Nghệ sĩ Thanh Dũng là ai? Nghệ sĩ qua đời vì Covid-19

Chắc có lẽ giới trẻ bây giờ vẫn rất ít người biết nghệ sĩ Thanh Dũng là ai. Thông tin mới đây cho biết, nghệ sĩ tài ba đã qua đời ở tuổi 53. Nếu bạn đang muốn biết thêm thông tin thì cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của GiaiNgo.

Nghệ sĩ Thanh Dũng là ai?

Nghệ sĩ Thanh Dũng là một trong những nhạc trưởng của sân khấu cải lương tuồng cổ. Được biết, nghệ sĩ Thanh Dũng là con nhà nòi, nghiêm túc trong công việc. Đặc biệt, ông cực kỳ miệt mài lao động nghệ thuật.

Nghệ sĩ Thanh Dũng là ai?

Nghệ sĩ Thanh Dũng đã sáng tác rất nhiều vở cải lương để tham dự trong các hội diễn. Hơn nữa, ông còn sáng tác cho liên hoan sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc.

Tiểu sử nghệ sĩ Thanh Dũng

Nghệ sĩ Thanh Dũng sinh năm bao nhiêu?

Nghệ sĩ Thanh Dũng sinh năm 1968. Hiện nay, ông đã bước sang tuổi 53. Tuy mới 53 tuổi nhưng nghệ sĩ đã có gần 30 năm hoạt động nghệ thuật.

Nghệ sĩ Thanh Dũng quê ở đâu?

Nghệ sĩ Thanh Dũng sinh ra và lớn lên tại Tp. Hồ Chí Minh. Được biết, ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bố mẹ đều theo nghệ thuật. Cũng chính vì vậy, Thanh Dũng đã thấm nhuần nghệ thuật khi còn nhỏ.

Nghệ sĩ Thanh Dũng cao bao nhiêu?

Nghệ sĩ Thanh Dũng là ai và ông cao bao nhiêu chính là thắc mắc của nhiều người. Tuy nhiên, những thông tin về chiều cao, cân nặng của nghệ sĩ Thanh Dũng hiện nay vẫn chưa được bật mí. Có thể xem đây là những riêng tư cá nhân mà nghệ sĩ chưa bao giờ công khai với mọi người.

Nghệ sĩ Thanh Dũng là ai?

Nghệ sĩ Thanh Dũng mất khi nào?

Ngày 23/8/2021, được biết nghệ sĩ Thanh Dũng đã qua đời, trút hơi thở cuối cùng. Ông qua đời khi mới bước sang tuổi 53. Có thể nói đây là nỗi mất mát lớn nhất đối với gia đình và giới nghệ sĩ.

Sự nghiệp của nghệ sĩ Thanh Dũng

Như những gì mà GiaiNgo đề cập trên, từ nhỏ nghệ sĩ Thanh Dũng đã gắn với sân khấu cải lương tuồng cổ. Ông là người may mắn khi sinh ra trong gia đình có bố mẹ đều theo nghệ thuật. Thanh Dũng được các nghệ sĩ tuồng cổ hai đoàn Huỳnh Long và Minh Tơ dìu dắt.

Nghệ sĩ Thanh Dũng là ai?

Mặc dù bố mẹ của ông đều là ngôi sao sáng trên sân khấu tuồng cổ, nhưng Thanh Dũng vẫn chọn con đường âm nhạc để phát triển. Hiện, ông đang công tác tại nhà hát Trần Hữu Trang.

Lúc đầu, Thanh Dũng được nghệ sĩ Minh Tâm hướng dẫn đệm đàn organ. Những tháng ngày về sau, ông tự mày mò và học tập các nghệ sĩ chuyên nghiệp khác. Từ đó, Thanh Dũng đã đúc kết được cho mình những kinh nghiệm sáng tác nhạc.

Thanh Dũng được đánh giá là một trong người nghiêm túc trong công việc. Ông là một trong những nghệ sĩ luôn luôn cố gắng hết mình cho hoạt động nghệ thuật.

Đời tư của nghệ sĩ Thanh Dũng

Bố nghệ sĩ Thanh Dũng là ai?

Bố nghệ sĩ Thanh Dũng là nghệ sĩ Bữu Truyện. Ông tên thật là Nguyễn Văn Truyện, sinh năm 1945. Được biết, nghệ sĩ Bữu Truyện là con trai lớn của nghệ sĩ đàn tranh Tám Chi, mẹ là nghệ sĩ hát bội Tám Út.

Nghệ sĩ Bữu Truyện có 4 người em. Kế ông là Bữu Châu đã mất năm 1989. Ông còn ba đứa em khác cũng là nghệ sĩ đó là Bữu Khánh, Mỹ Phụng và Bữu Ấn.

Nghệ sĩ Thanh Dũng là ai?

Bố của nghệ sĩ Thanh Dũng cũng bước vào hoạt động nghệ thuật khi mới lên 10. Ông được bố mẹ cho theo học hát trong đoàn Ấu Minh Tơ. Có thể nói, chặng đường nghệ thuật của nghệ sĩ Bữu Truyện cũng đáng để nhiều người hâm mộ.

Mẹ của nghệ sĩ Thanh Dũng là ai?

Mẹ của nghệ sĩ Thanh Dũng là nghệ sĩ cải lương Thanh Thế. Bà có tên thật là Nguyễn Thị Thanh Thế, sinh năm 1945 tại Mỹ Tho. Được biết, cha của nghệ sĩ Thanh Thế chính là nghệ sĩ đàn tranh Ba Tần, hơn nữa ông đã qua đời khi nghệ sĩ Thanh Thế mới 7 tuổi.

Nghệ sĩ Thanh Thế và Bữu Truyện cùng tuổi, cùng quê và cùng là bạn diễn với nhau. Hai người có tình cảm và đã kết hôn năm 1967.

Vợ nghệ sĩ Thanh Dũng là ai?

Vợ của nghệ sĩ Thanh Dũng là bà Lê Thị Thiên Hương. Tuy nhiên những thông tin về vợ của nghệ sĩ rất hiếm thấy. Chắc có lẽ đây là những thông tin riêng tư mà ông không muốn chia sẻ với công chúng.

Nghệ sĩ Thanh Dũng qua đời vì Covid-19?

Tối ngày 23/8, vào lúc 20h nghệ sĩ Thanh Dũng đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Nhiệt đới Tp. Hồ Chí Minh khi đang điều trị Covid.

Theo gia đình nghệ sĩ cho biết nghệ sĩ Thanh Dũng là F0 và đã nhập viện ngày 8/8. Được biết, sau một thời gian điều trị, nghệ sĩ đã có dấu hiệu khỏe mạnh và tiến triển tốt. Tuy nhiên sau đó, ông cảm thấy mình khó thở. Mặc dù đội ngũ Y Bác sĩ tận tâm chữa trị nhưng đã không cứu được.

Nghệ sĩ Thanh Dũng là ai?

Sự ra đi của nghệ sĩ Thanh Dũng chính là niềm đau thương tiếc nuối của nhiều người. Nhận được tin dữ, giới nghệ sĩ vô cùng bàng hoàng và đau buồn. NSND Lệ Thủy cho rằng đây là nỗi mất mát lớn đối với sân khấu cải lương và cải lương tuồng cổ.

Trên trang cá nhân của nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ nghệ sĩ Thanh Dũng chính là nguồn kinh tế chính của gia đình. Nghệ sĩ còn bày tỏ trước sự ra đi đột ngột của Thanh Dũng, Việt Hương cho rằng anh ra đi không biết gia đình Thanh Dũng sẽ sống ra sao.

Nghệ sĩ Thanh Dũng là ai?

Sau hơn 2 tháng đại dịch Covid ở Sài Gòn đã có rất nhiều nghệ sĩ đã bị nhiễm và qua đời. Hiện nay, tình hình dịch bệnh phức tạp nên bệnh viện Nhiệt đới sẽ tiến hành hỏa táng nghệ sĩ Thanh Dũng.

Trên đây là những thông tin về nghệ sĩ Thanh Dũng là ai và sự ra đi của ông mà GiaiNgo chia sẻ đến bạn. Cùng chia sẻ bài viết để nhiều người biết đến một nghệ sĩ tài ba này nhé!