Nghệ sĩ Kim Phượng là ai? Nữ nghệ sĩ gạo cội qua đời khi mắc Covid-19

Mới đây, thông tin nghệ sĩ Kim Phượng qua đời khiến không ít nghệ sĩ xót xa. Bạn đã biết nghệ sĩ Kim Phượng là ai chưa? Cùng GiaiNgo điểm qua về tiểu sử và sự nghiệp của cố nghệ sĩ này nhé!

Nghệ sĩ Kim Phượng là ai?

Nghệ sĩ Kim Phượng là một nghệ sĩ cải lương. Đồng thời bà là người làm phục trang sân khấu được nhiều nghệ sĩ tin tưởng. Trong công việc, nữ nghệ sĩ luôn tận tình và chu đáo mang đến những bộ trang phục tuồng cổ chỉn chu nhất.

Nữ nghệ sĩ Kim Phương luôn được đồng nghiệp yêu quý bởi sự hiền lành và nhiệt tình với anh em. Bà rất thương đàn em, đôi khi bà không lấy tiền phục trang đối với nhóm nghệ sĩ trẻ.

Nghệ sĩ Kim Phượng là ai

Tiểu sử nghệ sĩ Kim Phượng

Nghệ sĩ Kim Phượng sinh năm bao nhiêu?

Nghệ sĩ Kim Phượng sinh năm 1955. Bà là một người yêu thương chồng con, sống có trách nhiệm với gia đình. Chồng của nữ nghệ sĩ Kim Phượng là Tám Anh. Ông là chuyên viên nhắc tuồng và chủ nhiệm các hãng phim video cải lương nổi tiếng. Sau khi chồng qua đời, một mình Kim Phượng nuôi ba con ăn học.

Nghệ sĩ Kim Phượng là ai

Nghệ sĩ Kim Phượng quê ở đâu?

Nghệ sĩ Kim Phượng quê ở thành phố Hồ Chí Minh. Thuở ban đầu bà xuất thân là một diễn viên múa với nghệ danh là Ngọc Hoa. Sau đó bà mới chuyển hướng sang cải lương.

Sự nghiệp nghệ sĩ Kim Phượng

Nghệ sĩ Kim Phượng là học trò của loạt nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Đinh Bằng Phi, NSND Thành Tôn, NSND Năm Đồ… Được biết, Kim Phượng là người theo nghệ sĩ Hữu Quốc ngay những ngày lập đoàn Hội ngộ tài năng và Thắp sáng niềm tin.

Trong thời gian hoạt động nghệ thuật, phần lớn bà chỉ biểu diễn trên sân khấu của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Nghệ sĩ Kim Phượng tạo dấu ấn đậm sâu trong lòng khán giả qua một số tác phẩm. Chẳng hạn như Tình sử A Nàng, Xử án Phi Giao, Thập tứ nữ anh đào,…

Nghệ sĩ Kim Phượng là ai

Ngoài việc hát cải lương, bà còn là người may kết trang phục tuồng cổ cho các nghệ sĩ khác. Không những thế, Kim Phượng còn là người gieo duyên cho các nhà hảo tâm tìm kiếm giúp đỡ những nghệ sĩ khó khăn.

Lúc trước, khi các anh em trong đoàn gặp khó khăn, bà luôn là người đứng ra kêu gọi giúp đỡ. Bằng cách này hay cách khác bà tìm phương án để giúp anh em nghệ sĩ vượt qua cơn hoạn nạn. Với sự chân thành và giàu tình cảm, nghệ sĩ Kim Phượng luôn nhận được sự yêu thương từ đồng nghiệp và khán giả.

Đời tư của nghệ sĩ Kim Phượng

Nghệ sĩ cải lương Kim Phượng là em ruột của ai?

Nghệ sĩ cải lương Kim Phượng là em ruột của nghệ sĩ tuồng cổ nổi tiếng Bạch Mai. Nghệ sĩ Bình Tinh chính là cháu ruột của nghệ sĩ Kim Phượng. Trong đoàn tuồng cổ Huỳnh Long, bà kết thân với 2 chị em khác là nghệ sĩ Phượng Nga và Bạch Lan.

Nghệ sĩ Kim Phượng là ai

Nghệ sĩ Kim Phượng qua đời vì mắc Covid

Ngày 25/07/2021, nghệ sĩ Kim Phượng qua đời vì mắc Covid. Thông tin bà qua đời khiến không ít nghệ sĩ bàng hoàng và đau đớn nói lời tiễn biệt. Trước đó, bà được bác sĩ chẩn đoán là dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong thời gian điều trị Covid-19, bà được lắp máy trợ thở nhưng đến sáng ngày 25/07/2021 thì sức khỏe nguy kịch. Do mắc nhiều bệnh nền như huyết áp, tim mạch, tiểu đường nên bà đã không qua khỏi.

Nghệ sĩ Kim Phượng là ai

Sự ra đi của nghệ sĩ Kim Phượng khiến nhiều nghệ sĩ Việt như Minh Nhí, Hồng Vân, Trịnh Kim Chi,… không khỏi xót thương. Trên trang cá nhân nghệ sĩ Minh Nhí chia sẻ: “Vĩnh biệt chị của em, cầu mong chị về trời”.

Khi hay tin về đàn chị, nghệ sĩ Hữu Quốc khẳng định giọng ca thuộc đoàn tuồng cổ Huỳnh Long là người mà ông luôn ngưỡng mộ. Các nghệ sĩ khác như Hữu Châu và Lê Giang cũng có động thái chia buồn với gia đình người quá cố.

Chắc hẳn qua nội dung trên của GiaiNgo bạn cũng phần nào biết được nghệ sĩ Kim Phượng là ai. Sự ra đi của bà là niềm tiếc nuối cho nghệ thuật cải lương và khán giả. Đừng quên truy cập GiaiNgo thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!