Nghệ sĩ Hồng Sáp là ai? Đời thực nữ nghệ sĩ gốc Hà Nội

Số phận của người nghệ sĩ truân chuyên gấp bội những nhân vật mà họ thể hiện. Và nghệ sĩ Hồng Sáp là một minh chứng cho điều đó. Vậy nghệ sĩ Hồng Sáp là ai? Mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của GiaiNgo.

Nghệ sĩ Hồng Sáp là ai?

Nghệ sĩ Hồng Sáp là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Cô sinh năm 1937.

Tuổi thơ của nghệ sĩ là những tháng ngày vất vả, mưu sinh khắp nơi, nay đây mai đó.

Lúc mới vào nghề, nghệ sĩ hoạt động cùng cha mẹ trong các đoàn Kim Chung, Nam Hồng, Đức Quy. Đến năm 28 tuổi, cô tham gia vào đoàn Huỳnh Long cùng thời với các nghệ sĩ Thiên Kim, Lệ Thẩm, Hùng Minh, Hữu Phước.

Tiểu sử nghệ sĩ Hồng Sáp

Để hiểu rõ hơn nghệ sĩ Hồng Sáp là ai, chúng ta cùng đến với nội dung tiểu sử nghệ sĩ Hồng Sáp nhé.

Nghệ sĩ Hồng Sáp tên đầy đủ là gì?

Nghệ sĩ Hồng Sáp tên đầy đủ là Bùi Hồng Sáp. Cuộc đời cô rất truân chuyên.

Nữ nghệ sĩ luôn ao ước mình trước khi nhắm mắt, con trai có hộ khẩu và có giấy tờ tùy thân.

Nghệ sĩ Hồng Sáp quê ở đâu?

Nghệ sĩ Hồng Sáp quê ở Hà Nội. Mấy chục năm nay kể từ khi vào Sài Gòn lập nghiệp, cô không có điều kiện liên lạc với họ hàng ở quê. 

Nghệ sĩ Hồng Sáp đang ở đâu?

Nghệ sĩ Hồng Sáp đang ở đình Nhơn Hòa, chợ Cầu Muối, thành phố Hồ Chí Minh. Hàng ngày bà phụ trách thay nước cho hai thùng trà đá miễn phí trước cửa đình. Người dân sinh sống quanh đình ai cũng biết đến.

tieu-su-nghe-si-hong-sap

Sự nghiệp của nghệ sĩ Hồng Sáp

Bên trên bạn đã được tìm hiểu tiểu sử nghệ sĩ Hồng Sáp là ai. Tiếp theo, chúng ta cùng điểm qua một vài nét về sự nghiệp của cô nhé.

Ngay từ khi 10 tuổi, nghệ sĩ Hồng Sáp được cha mẹ đưa vào Sài Gòn để lập nghiệp. Năm 14 tuổi cô ở vai trò diễn viên múa minh họa đã lần đầu bước lên sân khấu cải lương.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, bà được giao vai thứ chính, vai chính. Cô gây ấn tượng với những vai diễn như đào độc, đào lẳng.

Những vở cải lương có sự góp mặt của nghệ sĩ Hồng Sáp là Tấm Cám, Tình sử A Nàng, Lá chắn biên thùy, Sấm dậy hận lòng thơ, Hai dòng sữa mẹ…

Sau này, khi cải lương thoái trào, đoàn Huỳnh Long tan rã, nữ nghệ sĩ dần chuyển sang lĩnh vực truyền hình. Với lợi thế gương mặt của mình, cô chuyên đóng vai ác và tỏa sáng với nó.

Một số bộ phim cô tham gia là Dốc Tình, Xóm cào cào, Mùi ngò gai, Tình cha con, Mây trắng ngang trời…

su-nghiep-cua-nghe-si-hong-sap

Đời tư của nghệ sĩ Hồng Sáp

Để trả lời cho câu hỏi nghệ sĩ Hồng Sáp là ai thì không thể bỏ qua đời tư của cô được. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bên dưới.

Chồng nghệ sĩ Hồng Sáp là ai?

Chồng nghệ sĩ Hồng Sáp là một nghệ sĩ đàn kìm. Hai người có với nhau 7 người con. Sau khi ông mất, tro cốt được đặt tại Chùa Nghệ sĩ.

Vì hoàn cảnh khó khăn, nghệ sĩ Hồng Sáp không thể tới lui được. Mới đây, với sự giúp đỡ của MC Quyền Linh, bà mới được đến tận nơi thắp nhang cho chồng.

Đứng trước di ảnh, nghệ sĩ Hồng Sáp không kìm được nước mắt khiến MC Quyền Linh cũng chạnh lòng. 

Con nghệ sĩ Hồng Sáp là ai?

Con nghệ sĩ Hồng Sáp là Dĩ An. Cái tên này được đặt là do được sinh tại Dĩ An, Bình Dương.

Bà có 7 người con nhưng 5 người mất ở tuổi còn trẻ.

Có con trai thứ đã lấy vợ sinh con nhưng đã qua đời, để lại cho bà một đứa cháu nội. Đứa con trai duy nhất còn lại đã ở tuổi 60 nhưng không có giấy tờ tùy thân.

Đến nay, anh vẫn không dám lập gia đình vì hoàn cảnh quá khổ. Cũng bởi vì không có giấy tờ nên anh không thể tìm kiếm những công việc khác nhiều tiền hơn.

Hiện tại anh đang là nhạc công nghiệp dư, chơi trống tại các quán bar, nhà hàng hay các đám cưới, tiệc sinh nhật. Với số tiền công ít ỏi đó, chỉ đủ để phụ tiền thuê nhà với sinh hoạt.

Nghệ sĩ Hồng Sáp lúc trẻ thế nào?

Nghệ sĩ Hồng Sáp lúc trẻ rất xinh đẹp, ca hay, rất nhiều đàn ông tán tỉnh. Có người giàu có hứa hẹn nâng đỡ bà suốt phần đời còn lại.

Lúc đó cô lúc đó có quyền chọn lựa. Nhưng vì đi theo tiếng gọi con tim, nữ nghệ sĩ phớt lờ tất cả những lời mật ngọt xa hoa ấy.

Cô yêu say đắm chồng của mình – người nhạc công trong đoàn Huỳnh Long. Chính cô đã chọn sống cuộc đời chật vật, không rõ phía trước ra sao.

Cũng vì thực tại quá đau khổ nên nghệ sĩ Hồng Sáp hay nhớ về thời quá khứ rực rỡ để an ủi lòng mình.

Nghệ sĩ Hồng Sáp bị NSƯT Thoại Mỹ ngó lơ ở lễ tưởng niệm Ngọc Đáng?

Nghệ sĩ Hồng Sáp chia sẻ thông tin bị NSƯT Thoại Mỹ ngó lơ ở lễ tưởng niệm Ngọc Đáng là sai sự thật. Nghệ sĩ kỳ cựu cho rằng Thoại Mỹ luôn yêu thương và tôn trọng bà. Cô phủ nhận việc bị hậu bối cư xử thiếu tôn trọng.

Bà còn biết thêm là Thoại Mỹ luôn kính trọng người lớn. Hy vọng cộng đồng mạng không nên lan truyền những tin xấu về NSƯT Thoại Mỹ.

nghe-si-hong-sap-bi-nsut-thoai-my-ngo-lo-o-le-tuong-niem-ngoc-dang

Nghệ sĩ Hồng Sáp được Quyền Linh giúp đỡ?

Nghệ sĩ Hồng Sáp là nhân vật chính trong tập 2 của chương trình Du hành ký ức. Tại đây, MC Quyền Linh đã giúp nữ nghệ sĩ sống lại một thời hồi ức thanh xuân huy hoàng.

Cả một đời cô đã cống hiến hết mình cho nghệ thuật nhưng đến gần cuối đời vẫn trăn trở với nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Sau khi cùng diễn viên Quý Bình gặp gỡ nghệ sĩ Hồng Sáp, cả hai nam diễn viên đã gửi chút tiền hỗ trợ cho nữ nghệ sĩ. 

nghe-si-hong-sap-duoc-quyen-linh-giup-do

Vậy là GiaiNgo đã chia sẻ hết những thông tin về nghệ sĩ Hồng Sáp là ai. Nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng quên like và share nó cho bạn bè của mình cùng đọc nhé.