Ngày rụng trứng là gì? Dấu hiệu đến ngày rụng trứng là gì?

Đối với nữ giới, rụng trứng hay đến kỳ kinh nguyệt là điều rất quen thuộc. Vậy Ngày rụng trứng là gì? Những dấu hiệu nào cho biết bạn đang chuẩn bị đến kỳ kinh nguyệt? Tất cả sẽ được GiaiNgo giải đáp ngay bài viết dưới đây.

Ngày rụng trứng là gì?

Ngày rụng trứng là gì?

Ngày rụng trứng là thời gian diễn ra thời kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Thông thường, nữ giới thường có ngày rụng trứng đều mỗi tháng. Khi đó một lượng trứng sẽ được sản sinh ra, lúc đó trứng phát triển ở kích thước trưởng thành, nội tiết thay đổi và làm noãn vỡ ra.

Ngày rụng trứng là gì?

Khi noãn được phóng thích ra khỏi buồng trứng sẽ được đẩy vào buồng trứng. Tuy nhiên, nếu không gặp tinh trùng trứng sẽ bị thoái hóa và tạo nên hiện tượng kinh nguyệt. Đây được xem là thời gian dễ thụ thai nhất nếu quan hệ tình dục.

Từ đồng nghĩa với ngày rụng trứng là gì?

Ngày rụng trứng hay còn gọi là ngày tới tháng. Đây được xem là cụm từ mà nhiều chị em sử dụng trong quá trình kinh nguyệt của mình. Có thể nói đây là cách nói tế nhị và lịch sự khi nói chuyện với người khác.

Dấu hiệu đến ngày rụng trứng là gì?

Căng tức ngực

Phần lớn ngày rụng trứng hay gần tới tháng đều có những dấu hiệu nhận biết rất rõ rệt. Dấu hiệu rõ ràng nhất chính là đau nhức ngực. Lúc này, bạn sẽ cảm nhận ngực của mình tăng kích thước đột ngột. Thêm vào đó chính là cảm giác đau nhức khó tả mà bất kể làm gì bạn cũng đau.

Chính vì dấu hiệu này nên rất dễ để chị em nhận biết và chuẩn bị những thứ cần thiết cho mình. Đây cũng giai đoạn chị em nên nghỉ ngơi và không được làm những việc quá nặng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cổ tử cung có dịch nhầy

Khi đến ngày rụng trứng, cơ thể của chị em sẽ thay đổi. Đặc biệt, chất nhầy ở cổ tử cung xuất hiện nhiều hơn bất thường. Thông thường, dịch nhầy này sẽ có màu trắng và dính trên quần lót.

ngày rụng trứng là gì

 

Theo nghiên cứu, dịch nhầy xuất hiện vào ngày rụng trứng để việc thụ thai trở nên dễ dàng hơn. Chất nhầy này sẽ giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng đến vùng âm đạo, từ đó quá trình thụ thai thành công.

Bụng dưới thường đau tức

Ngoài những dấu hiệu trên thì bụng dưới căng tức cũng là dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng dễ dàng nhất. Khi đó, bạn sẽ có cảm giác đau tức, khó chịu, bất kể làm việc nhẹ hay nặng đều cảm thấy râm râm.

Nếu cảm thấy đau nhức kéo dài bạn nên liên hệ hoặc đến cơ sở Y tế gần nhất khám ngay. Trong vấn đề này bạn không nên chủ quan mà cần phải chú trọng. Để càng lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe càng nhiều.

Ngày rụng trứng là gì?

Tăng nhu cầu ham muốn tình dục

Thông thường, phụ nữ đến ngày rụng trứng sẽ tăng ham muốn tình dục nhiều hơn lúc bình thường. Bởi lúc này nội tiết tố bên trong thay đổi, lúc đó bạn sẽ nghĩ đến chuyện ấy là điều bình thường. Trên thực tế, thời gian tăng ham muốn từ 5 – 6 ngày.

Cách tính ngày rụng trứng chính xác và đơn giản nhất

Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất

Để tính ngày rụng trứng chính xác nhất chị em phải lặp lại đều đặn và ổn định. Cách đơn giản nhất để tính ngày rụng trứng chính là đếm ngược lại. Tuy nhiên, bạn phải biết chính xác ngày nào sẽ bắt đầu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Bằng cách dựa vào số ngày mà chu kỳ lặp lại được theo dõi trước đây.

Ngày rụng trứng là gì?

Sau khi xác định được kỳ kinh nguyệt tiếp theo, bạn cần đếm ngược lại 14 ngày. Hoặc bạn có thể hiểu rằng, sau khi rụng trứng 14 ngày đều sẽ bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Để từ đó, bạn sẽ áp dụng phương pháp tính ngược lại.

Cách tính ngày rụng trứng để đẻ con trai

Trên thực tế rất ít người tin rằng tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn. Tuy nhiên, đã có nhiều người áp dụng và thành công. Đặc biệt, đã có nhiều bà mẹ muốn sinh con trai, họ thường làm theo hướng dẫn sau:

  • Để sinh được con trai, chị em nên canh đúng lúc để tinh trùng Y kết hợp với trứng X để tạo nên hợp tử XY. Tuy nhiên, bạn canh đến gần ngày rụng trứng sẽ có khả năng sinh con trai cao hơn.
  • Tinh trùng thường tồn tại lâu trong môi trường acid, do đó trước khi quan hệ nữ giới có thể vệ sinh âm đạo với nước ion kiềm. Với môi trường lý tưởng này, điều này tinh trùng dễ dàng gặp trứng để mang thai bé trai là điều dễ dàng.

Ngày rụng trứng là gì?

Với những cách trên bạn có thể áp dụng nếu muốn sinh con trai nhé! Chúc bạn áp dụng và thành công!

Top 8 app/phần mềm tính ngày rụng trứng online chuẩn xác

Công nghệ ngày càng hiện đại, thay vì tính ngày rụng trứng theo cách truyền thống bạn có thể áp dụng qua nhiều phần mềm online. Hiểu rõ chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe an toàn hơn. Những phần mềm ứng dụng ngày rụng trứng dưới sẽ giúp bạn kiểm soát tốt chu kỳ kinh nguyệt của mình hơn.

  • Clue Period & Cycle Tracker.
  • Flo Period & Ovulation Tracker.
  • Fertility Friend.
  • Ovia Fertility & Cycle Tracker.
  • Natural Cycles – Birth Control.
  • Period Tracker Health Calendar.
  • Ovulation Calendar & Fertility.
  • Eve Period Tracker.

Bạn có thể tải một trong 8 app trên để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình đảm bảo hơn nhé! Chắc chắn chị em nào cũng nên tải ứng dụng này về để kiểm soát ngày rụng trứng đơn giản nhất.

Câu hỏi liên quan đến ngày rụng trứng là gì?

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng?

Để trả lời cho câu hỏi hết kinh bao lâu thì rụng trứng thì không phải là điều dễ dàng. Bởi chu kỳ kinh nguyệt của chị em thường có sự chênh lệch và khác nhau. Tuy nhiên, những người có chu kỳ kinh nguyệt đều sẽ dễ dàng tính nhất.

Ngày rụng trứng là gì?

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài 28 ngày thì ngày rụng trứng rơi vào ngày 14. Nếu chu kỳ dài 35 ngày thì trứng sẽ rụng vào ngày 21. Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt ngắn 21 ngày thì ngày rụng trứng sẽ diễn ra ngày 7.

Giai đoạn sau ngày rụng trứng là gì?

Giai đoạn sau rụng trứng chính là giai đoạn hoàng thể. Đây là khoảng thời gian xảy ra sau khi rụng trứng nhưng trước ngày kinh nguyệt của chu kỳ tiếp theo. Trên thực tế, giai đoạn này sẽ kéo dài từ 10 – 14 ngày.

Ngoài ra, phụ nữ gặp vấn đề về khả năng sinh sản thì giai đoạn hoàng thể sẽ ngắn hơn. Do đó, bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề này để có một sức khỏe tốt nhất cho bản thân mình.

Trên đây là những thông tin về rụng trứng là gì và những kiến thức xoay quanh vấn đề này. Hãy nhanh tay chia sẻ bài viết để mọi người cùng hiểu vấn đề này nhé! Và đừng quên theo dõi GiaiNgo để cập nhật những thông tin mới nhất.