N là gì trong tiếng Anh? N là viết tắt từ gì trong tiếng Anh

Ký hiệu của N là gì trong tiếng Anh? Các từ viết tắt cũng liên quan đến N là những từ nào? Để tìm hiểu chi tiết nhất, các bạn hãy cùng GiaiNgo khám phá ngay bên dưới đây nhé!

N là gì trong tiếng Anh?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng nhau đi vào tìm hiểu N là gì trong tiếng Anh nhé!

N là gì trong tiếng Anh?

N trong tiếng Anh là viết tắt của từ Noun, hay còn được hiểu là danh từ. Danh từ là từ được sử dụng để nói về người, sự vật, sự việc, khái niệm hay hiện tượng xảy ra trong đời sống.

Ngoài ra danh từ cũng có thể để chỉ tên riêng một người cụ thể, tên của một vật, tên một địa điểm,… Danh từ thường được chia thành 2 loại là danh từ số ít và danh từ số nhiều, danh từ đếm được và danh từ không đếm được.

n trong tieng anh la gi

Một vài ví dụ về danh từ:

 • Danh từ chỉ người: girl, boy, man, woman,…
 • Danh từ chỉ vật: cat, dog, fish, mouse,…
 • Danh từ chỉ tên riêng, tên địa điểm: United States, Lan (cô Lan),…
 • Danh từ chỉ tình trạng hoặc tính cách: happiness, boredom,…

Ngoài ra còn có một số danh từ làm tân ngữ trong câu. Ví dụ: I bought a new pair of shoes last week (Tôi đã mua một đôi giày mới tuần trước). Danh từ cũng có thể làm tân ngữ của giới từ: Linh is listening to radio (Linh đang nghe đài).

Và cuối cùng, trong một số trường hợp, danh từ làm bổ ngữ cho chủ ngữ: My sister became a doctor after graduating (Chị tôi trở thành thạc sĩ sau khi tốt nghiệp).

N là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?

N là viết của từ Noun trong tiếng anh, có nghĩa là danh từ. Ngoài ra N còn là từ viết tắt của từ Name, có nghĩa là tên, được dùng khi hỏi tên của ai đó trong chào hỏi.

Không chỉ vậy, N viết tên của Number có nghĩa là số. Hay N còn là từ viết tắt của từ Non có nghĩa là sai – rỗng trong các hàm số khi bạn làm sai công thức. Đặc biệt là tùy vào ngữ cảnh hay trường hợp mà N có những ý nghĩa khác nhau.

n la tu viet tat cua tu gi trong tieng anh

Xem thêm: V là gì trong tiếng Anh? Giải thích nghĩa của từ viết tắt

Những kí hiệu thường gặp trong cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh

Những kí hiệu thường gặp trong cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh là adj (adjective), v (verb), adv (adverb). Các từ lần lượt mang nghĩa là tính từ, động từ, trạng từ.

Trước hết, tính từ là loại từ bổ trợ cho danh từ hoặc đại từ. Loại từ này dùng để miêu tả những đặc tính, những đặc điểm hay tính cách của sự vật hoặc hiện tượng. Vai trò của tính từ chính là bổ trợ cho danh từ. Ví dụ về tính từ trong tiếng Anh: She is so beautiful.

nhung ki hieu thuong gap trong tieng anh

Bên cạnh đó, v là từ viết tắt của từ verb, hay còn được hiểu là động từ. Động từ thường dùng để chỉ hành động, tình trạng hoặc quá trình của người hay sự vật. Không những vậy, động từ còn được chia thành các loại khác nhau:

 • Động từ thể chất (physical v): Mô tả hành động cụ thể của con người, con vật, sự vật.
 • Động từ trạng thái (stative v): Chỉ một tình huống đang tồn tại nhưng chúng không mô tả hành động.
 • Đồng từ chỉ hoạt động nhận thức (mental v): Liên quan tới vấn đề nhận thức như hiểu biết, khám phá, lập kế hoạch, suy nghĩ,…

nhung ki hieu trong tieng anh

Tuy nhiên, trong thực tế chúng ta còn sử dụng rất nhiều loại động từ khác như: Trợ động từ; Ngoại động từ; Cụm động từ; Động từ tình thái; Động từ bất quy tắc,…

Tiếp đó, trạng từ hay còn gọi là phó từ trong tiếng Anh gọi là adverb, viết tắt là adv. Trạng từ là những từ dùng để bổ nghĩa cho động từ, tính từ, một trạng từ khác hay cho cả câu.

Trạng từ thường đứng trước từ hay mệnh đề mà nó cần bổ nghĩa. Ngoài ra trạng từ chia làm các loại khác nhau như:

 • Trạng từ chỉ cách thức: Thường đứng sau động từ hoặc đứng sau tân ngữ.
 • Trạng từ chỉ thời gian: Thường đặt ở cuối câu hoặc đầu câu.
 • Trạng từ chỉ tần suất: Được đặt trước động từ chính hoặc sau động từ “to be”.
 • Trạng từ chỉ nơi chốn.
 • Trạng từ chỉ mức độ: Thường đứng trước các tính từ hay một trạng từ khác hơn là dùng với động từ.
 • Trạng từ chỉ số lượng.
 • Trạng từ nghi vấn: Đứng đầu câu dùng để hỏi.
 • Trạng từ liên hệ: Để nối 2 mệnh đề với nhau.

Như vậy, thông qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn cũng đã biết được rất rõ N là gì trong tiếng Anh rồi phải không nào? Để học tiếng Anh cùng GiaiNgo, các bạn hãy ấn theo dõi chúng mình ngay để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích nhé!