MVP là gì? Những điều cần biết về MVP đối với các Startup

MVP được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng lại ít được biết đến. Vậy MVP là gì? Hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu MVP là gì và vai trò của nó trong Game cũng như trong Startup nhé!

MVP là gì?

MVP là gì?

MVP là từ được dùng nhiều trong các game MOBA như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile hoặc trong lĩnh vực khởi nghiệp.

MVP là gì?

MVP viết tắt của từ nào?

MVP viết tắt của từ Most Valuable Player. Dùng để chỉ người chơi có thành tích tốt nhất trận và để lại những ảnh hưởng lớn đến kết quả trận đấu. MVP là một từ viết tắt sử dụng trong game Liên Minh Huyền Thoại (Lol) hoặc Liên Quân Mobile.

Sản phẩm MVP là gì?

Sản phẩm MVP là kiểu mẫu của một sản phẩm mới được tạo ra càng nhanh càng tốt; cho phép công ty học hỏi được kiểm chứng tối đa từ khách hàng với ít nỗ lực đầu vào và thời gian nhất (Ries, 2009). Sản phẩm khả dụng tối thiểu trong tiếng Anh gọi là Minimum Viable Product – MVP.

MVP là gì trong game Liên quân/Free Fire?

MVP trong game Liên quân/Free Fire thì MVP là từ viết tắt của 2 cụm từ tiếng Anh sau đây:

Most Valuable Player

Nghĩa tiếng Việt là người có thành tích xuất sắc nhất trận đấu. Cũng như là người có thành thích ấn tượng ảnh hưởng lớn tới kết quả của trận đấu.

MVP là gì?

Most Valuable Professional

Nghĩa tiếng Việt là người chơi giỏi nhất trận đấu. Nếu như các bạn chơi xong một trận đấu trong game Liên Quân. Thì chúng ta sẽ thấy xuất hiện một bảng thống kê kết quả của trận đấu giữa 2 đội.

MVP là gì?

MVP là gì trong bóng đá?

MVP trong bóng đá là người đã gánh team, hỗ trợ đồng đội nhiều nhất; và ghi được nhiều thành tích nhất trong trận đấu đó. MVP là một từ ngữ thông dụng dùng trong bóng đá hay các game chơi theo tổ đội. Nó là từ dùng để chỉ những người chơi xuất sắc nhất trận đấu đó.

MVP là gì?

MVP là gì trong âm nhạc?

MVP trong âm nhạc là người hát hay và tài năng nhất trong làng âm nhạc. Danh hiệu MVP sẽ được trao cho người giỏi nhất trong sự nghiệp của mình.

Làm sao có được danh hiệu MVP trong game

Để đạt được danh hiệu MVP trong game đòi hỏi mỗi game thủ cần đạt được những chỉ số dưới đây như:

  • Chỉ số hạ gục đối phương.
  • Chỉ số thiệt mạng của bạn trong một trận đấu.
  • Sự phối hợp, hỗ trợ của bạn với đồng đội.
  • Tỷ lệ chiến thắng khi chiến đấu solo với đối phương.
  • Khả năng kiểm soát bản đồ, rừng.
  • Lượng vàng mà bạn đạt được trong 1 trận đấu.

Và còn nhiều chỉ số khác mà mỗi tựa game sẽ có 1 cách đánh giá riêng biệt.

Vai trò của Minimum Viable Product (MVP) đối với các Startup là gì?

Minimum Viable Product là một sản phẩm dùng thử của doanh nghiệp. Nó cũng như sản phẩm sơ khai của sản phẩm chính.

Một số vai trò của MVP đối với Startup:

  • MVP sẽ giúp bạn nghiên cứu nhu cầu thị trường, kiểm tra các giả thiết bạn đặt ra. Nếu thành công bạn có thể bắt đầu các bước tiếp theo của dự án; bổ sung nhân lực cho các thử nghiệm tiên tiến hơn, cao cấp hơn. Cứ như vậy sản phẩm của bạn sẽ liên tục được nâng cấp, cải tiến và có thêm người dùng.
  • Với một MVP, bạn có thể khẳng định ý tưởng của bạn; hợp lệ hóa sản phẩm của bạn. Mọi người sẽ biết bạn là người đầu tiên nghĩ ra nó.
  • MVP giúp bạn nhận được phản hồi từ người dùng. Khi bạn theo dõi và phân tích các dữ liệu này; bạn có thể sửa lỗi, thêm các tính năng, cải thiện sản phẩm cuối cùng. Cũng như xây dựng một cơ sở người dùng trung thành sau này cho sản phẩm.

MVP là gì?

Như vậy trên đây là những chia sẻ về khái niệm MVP là gì? cũng như làm thế nào để đạt được danh hiệu MVP. Hy vọng rằng thông qua bài viết sẽ giúp game thủ hiểu hơn về danh hiệu cao quý này. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của GiaiNgo để cập nhật những thông tin mới nhất hàng ngày!