Mộ Dung Phục là ai? Cái kết ‘hóa điên’ cho người tài, bạc mệnh

Mộ Dung Phục là người có tài sắc vẹn toàn, bên cạnh luôn có những thuộc hạ trung thành tuyệt đối. Thế nhưng, cuối đời Mộ Dung Phục lại có cái kết thật sự khó lường. Cùng GiaiNgo tìm hiểu Mộ Dung Phục là ai nhé.

Mộ Dung Phục là ai?

Mộ Dung Phục là hậu duệ của gia đình hoàng gia nước Yên thời Thập lục quốc. Mộ Dung Phục có khí phách hiển hách, võ công cao cường và tài trí hơn người.

Mộ Dung Phục là nhân vật hư cấu trong bộ phim Thiên Long bát bộ. Khi vừa bước chân vào Trung Nguyên, Mộ Dung đã có danh tiếng lẫy lừng trong giới anh hùng tuấn kiệt. Mộ Dung Phục là một người văn võ toàn tài, được nhiều người ngưỡng mộ.

Mộ Dung Phục là ai

Giấc mộng đế vương của Mộ Dung Phục trong truyện Kim Dung kiếm hiệp

Đáng mặt anh hùng

Mộ Dung Phục trong truyện Kim Dung kiếm hiệp là người võ công cao cường, đến mức khôn lường và mang khí phách của bậc trượng phu. Các thuộc hạ của Mộ Dung Phục cũng có khí chất và tài năng không kém.

Ngoài ra, Mộ Dung Phục và Vương Ngữ Yên được xem như trai tài gái sắc, trời xanh tác hợp. Tuy nhiên, hai người lại không đến được với nhau do sứ mệnh của Mộ Dung Phục quá lớn.

Trong đại hội quần hùng giữa 36 động chủ và 72 đảo chủ để chống lại Thiên Sơn Đồng Mỗ. Mộ Dung Phục đã không ngại cứu Đồng Mỗ và Hư Trúc rơi từ trên núi cao xuống. Từ đó có thể thấy, Mộ Dung Phục rất đáng mặt anh hùng; thậm chí có cả danh, lợi, mỹ nhân và những thuộc hạ trung thành.

Đáng mặt anh hùng

Kết cục bi đát

Mộ Dung Phục luôn nuôi chí khôi phục lại giang sơn và bất chấp thủ đoạn. Vì sứ mệnh phục nước, Mộ Dung Phục tỏ ra nhỏ nhen, ích kỷ khi nhường Vương Ngữ Yên cho Đoàn Dự. Khi chơi ván cờ Trân Lung, Mộ Dung Phục cũng vì quá nhiều sân si mà y bị tẩu hỏa nhập ma, phải nhờ Đoàn Dự mới có thể thoát việc đưa kiếm tự vẫn.

Thậm chí, Mộ Dung Phục còn bị Đoàn Dự dùng Lục Mạch thần kiếm suýt lấy mạng; nhưng nhờ Vương Ngữ Yên xin mới giữ được mạng sống. Thay vì tạ ơn, Mộ Dung Phục lại định đánh lén, nghĩ ra nhiều mưu hèn kế bẩn.

Sau nhiều lần thất bại trong, Mộ Dung Phục đã hóa điên và không làm chủ được bản thân của mình. Chỉ vì sứ mệnh trả thù mà đã biến Mộ Dung Phục thành người bị thiên hạ chê cười.

Mộ Dung Phục thành thạo những võ công nào?

Mộ Dung Phục thành thạo nhiều loại võ công; nhưng không tập trung vào một loại võ công nào. Mộ Dung Phục thích sử dụng các tuyệt chiêu võ công để chống lại đối thủ như: Đẩu Chuyển Tinh Di, Đàm Thoái, Mộ Dung Kiếm Pháp, Ngũ Hổ Đoạn Môn Đao.

Mộ Dung Phục thành thạo những võ công nào?

Mộ Dung Phục ngoài có võ công cao cường còn xuất thân danh giá (là hậu nhân của hoàng tộc). Ngoại hình của Mộ Dung Phục phong nhã và anh tuấn. Bên cạnh Mộ Dung Phục luôn có những thuộc hạ tài giỏi và trung thành.

Các phiên bản Mộ Dung Phục là ai?

Có 4 phiên bản phim Thiên Long Bát Bộ được trình chiếu ở Châu Á. Qua từng phiên bản có những diễn viên đóng vai Mộ Dung Phục khác nhau.

Cụ thể

  • Năm 1982: Diễn viên Thạch Tú vai Mộ Dung Phục.
  • Năm 1997: Diễn viên Trương Quốc Cường vai Mộ Dung Phục.
  • Năm 2003: Hồ Quân vào vai Mộ Dung Phục gây ấn tượng mạnh với khán giả; lột tả trọn vẹn những cảm xúc của nhân vật.
  • Năm 2013: Mộ Dung Phục do diễn viên Tu Khánh thủ vai.

Qua các phiên bản Thiên Long Bát Bộ, mỗi diễn viên đều đã thể hiện tròn vai nhân vật Mộ Dung phục của mình. Tuy nhiên, diễn viên Hồ Quân là một trong những người có diển xuất được khán giả khen ngợi.

Thuộc hạ của Mộ Dung Phục là ai?

Những thuộc hạ của Mộ Dung Phục lần lượt là: Từ Bao Bất Đồng, Phong Ba Ác, Công Dã Can, Đặng Bách Xuyên. Họ đều là những người võ công thuộc hạng đệ nhất, trong người toát lên đầy vẻ hào hiệp, khí phách.

Mộ Dung Phục có trong tay rất nhiều thứ từ mỹ nữ đến chức vị. Nhưng hắn chưa hề cảm thấy hạnh phúc, bởi có một thứ hắn không có là ngôi vị hoàng đế. Kết cục của Mộ Dung Phục là đánh mất tất cả và hóa điên cho tới tuổi già.

Từ những thông tin mà GiaiNgo cung cấp trên đây mong rằng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc Mộ Dung Phục là ai. Đồng thời hiểu thêm về nhân vật này thông qua các chi tiết trong bài viết. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi nhiều bài viết mới của chuyên mục Là ai nhé.