Microsoft Visual C++ là gì? Có nên gỡ bỏ Microsoft Visual C++ không?

Microsoft Visual C++ là gì? Ứng dụng này có cần thiết cho máy tính không? Nếu bạn đang thắc mắc các vấn đề này thì cùng GiaiNgo tìm hiểu cũng như tham khảo qua một số mẹo để sửa lỗi liên quan tới Microsoft Visual C++ trên máy tính nhé.

Microsoft Visual C++ là gì? Có vai trò như thế nào trên máy tính?

Microsoft Visual C++ (gọi tắt là MSVC) là môi trường phát triển tích hợp (IDE) được sử dụng để tạo các ứng dụng Windows trong các ngôn ngữ lập trình C, C++ và C++/CLI. Microsoft Visual C++ chứa các công cụ cho việc phát triển và gỡ lỗi mã nguồn C++, đặc biệt là các mã nguồn viết cho Microsoft.NET Framework, Microsoft Windows API và DirectX API.

Microsoft Visual C++ là gì?

Microsoft Visual C++ cho phép các lập trình viên sử dụng những đoạn code đã được phát triển từ trước thay vì phải viết lại từ đầu. Ngay từ khi ra mắt 2 phiên bản, các nhà phát triển đã chọn gói Visual C++ Redistributable vì chỉ cần cài đặt các Redistributable duy nhất một lần. Sau đó, nhiều chương trình khác nhau có thể sử dụng cùng một lúc với chính sách bảo mật cao.

Có nên xóa Microsoft Visual C++ khỏi cài đặt máy tính không?

Microsoft Visual C++ là một phần mềm vô cùng cần thiết để tạo nền tảng cho các ứng dụng trên máy tính hoạt động ổn định. Bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ Microsoft Visual C++ Redistributable khỏi máy tính nếu muốn nhưng Microsoft không khuyến khích bạn gỡ bỏ chúng.

Microsoft Visual C++ là gì? Có nên xóa khỏi cài đặt của máy tính

Khi gỡ cài đặt Microsoft Visual C++ máy tính của bạn sẽ dễ bị lỗi không kiểm soát và khó tìm ra nguyên nhân cho một số phần mềm cần nền tảng này khi khởi chạy. Nếu gặp phải những lỗi liên quan đến Microsoft Visual C++ Redistributable, bạn có thể update Windows với phiên bản mới nhất.

Microsoft Visual C++ Redistributable là gì?

Microsoft Visual C++ Redistributable là môi trường phát triển tích hợp có chức năng cung cấp cho các nhà phát triển một ứng dụng duy nhất. Trong đó, họ có thể viết, chỉnh sửa, kiểm tra và gỡ lỗi.

Microsoft Visual C++ Redistributable là gì?

Microsoft Visual C++ Redistributable còn cho phép các nhà phát triển sử dụng mã lệnh đã được phát triển thay vì phải viết riêng lại từ đầu và share code (code được chia sẻ) có dạng thư viện liên kết động (DLL – dynamic link libraries).

Cách sửa lỗi Visual C++ trên máy tính

Trong quá trình vận hành máy tính, chắc chắn không ít lần bạn gặp những vấn đề về lỗi Visual C++ mà không biết phải xử lý thế nào. Khi phát hiện ra được các lỗi có liên quan đến Visual C++ trên máy tính, bạn có thể làm theo 3 cách sau để sửa lỗi với Visual C++.

Cách sửa lỗi Visual C++ trên máy tính

Một số cách sửa lỗi Visual C++ bạn cần biết:

  • Cập nhật Windows: Tiến hành cập nhật các bản của Windows mới nhất. Vì khi các bản cập nhật mới của Microsoft Windows sẽ tự động sửa lại những lỗi trước đó.
  • Thử quét các tệp file hỏng trong Windows: Điều này sẽ giúp bạn có thể khôi phục lại nhiều tập tin đã hỏng, mất từ trước đó.
  • Gỡ cài đặt, sau đó cài đặt lại các phiên bản mới nhất trong bảng Programs and Features: Sau đó, hãy tải xuống Visual C++ mới nhất từ hệ thống Download Center của Microsoft.

Vì sao trong PC thường xuất hiện rất nhiều Microsoft Visual C++ Redistributable?

Trên máy tính của bạn đang sử dụng có đến 4 phiên bản Microsoft Visual C++ Redistributable bao gồm cả bản 32 bit và 64 bit. Thậm chí con số này đã tăng lên đến 20 phiên bản Microsoft Visual C ++ Redistributable.

Microsoft Visual C++ Redistributable

Nguyên nhân có nhiều bản Microsoft Visual C++ Redistributable là do:

  • Khi bạn cài đặt một ứng dụng, trong file cài đặt đó đã bao gồm các phiên bản Microsoft Visual C++ Redistributable tương thích để kế thừa nền tảng cho ứng dụng đó hoạt động ổn định.
  • Microsoft thường xuyên cung cấp các bản cập nhật của các Redistributables trong câu hỏi mà không hợp nhất chúng thành các gói lớn hơn dẫn đến nhiều phiên bản Visual C ++ Redistributable sẽ có trên máy tính của bạn.

Mong rằng từ những thông tin cơ bản trên đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi Microsoft Visual C++ là gì? Có nên xóa khỏi máy tính hay không và cách khắc phục lỗi cơ bản nhất. Đồng thời, đừng quên theo dõi GiaiNgo để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.