MC AI là gì? Xu hướng biên tập viên ‘ảo’ – thông tin ‘thật’

Công nghệ ảo đang là xu hướng phổ biến giúp con người. Nó có thể tự động đưa ra những sản phẩm và dịch vụ mà trước đây phải tốn nhiều thời gian mới có thể thực hiện được. Cùng GiaiNgo tìm hiểu MC AI là gì ngay nhé!

MC AI là gì?

AI là gì?

AI là viết tắt của từ Artificial Intelligence hay được gọi là trí thông minh nhân tạo. Công nghệ AI giúp mô phỏng được những suy nghĩ, khả năng học tập, cư xử,… của con người áp dụng cho máy móc.

Hiện nay, công nghệ AI là thuật ngữ phổ biến rộng rãi ở nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm cả quá trình tự động hóa robot đến người máy AI.

MC AI

Phân loại công nghệ AI

  • Công nghệ AI phản ứng (Reactive Machine).
  • Công nghệ AI với bộ nhớ hạn chế.
  • Lý thuyết về trí tuệ nhân tạo.
  • Công nghệ tự nhận thức.

Ứng dụng của AI trong thực tế

  • Ứng dụng AI vào y tế sẽ giúp cải thiện kết quả của bệnh nhân và giảm chi phí.
  • Tự động hóa robot đang được áp dụng cho các nhiệm vụ lặp đi lặp lại thường được thực hiện bởi con người.
  • AI có thể tự động hóa việc chấm điểm, giúp các thầy cô có thêm nhiều thời gian hơn.
  • Robot công nghiệp được sử dụng để thực hiện những công việc lặp đi lặp lại và khó khăn của con người.
  • Ngân hàng sử dụng AI để cải thiện việc ra quyết định cho vay, đặt giới hạn tín dụng và xác định cơ hội đầu tư.

Xu hướng của sáng tạo công nghệ trên thế giới luôn chú tâm đến phát triển trí tuệ nhân tạo. Trong khoảng 5 đến 10 năm nữa, ngành công nghệ này sẽ thật sự đạt đến đỉnh cao.

Hãy cùng chờ đợi những sáng tạo mới nhất của loài người về lĩnh vực này nhé.

MC AI

MC AI là gì?

MC AI là người dẫn chương trình ảo mô phỏng giọng nói, phong cách dẫn chương trình của biên tập viên tin tức người thực. Mặc dù còn nhiều hạn chế về mặt xử lý ngôn ngữ tự nhiên và động tác hình thể.

Bên cạnh đó người dẫn chương trình ảo này đã đánh dấu một bước tiến của nhân loại. Trong việc ứng dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo vào quá trình sản xuất và xuất bản các sản phẩm báo chí.

MC AI

Nữ MC AI đầu tiên của đài truyền hình Trung Quốc là ai?

Nữ MC AI đầu tiên của đài truyền hình Trung Quốc là Tiểu Dạng. Cái tên này bắt nguồn từ từ tiếng Anh “Young”, nằm trong khẩu hiệu mới “Tuổi trẻ Trung Quốc” của đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam.

Mới đây, đài truyền hình Hồ Nam đã cho ra mắt người dẫn chương trình AI đầu tiên của cơ quan này. Nữ MC được thiết lập 20 tuổi, thể hiện sức sống tuổi trẻ của Đài Hồ Nam.

Đồng thời kênh chính thức của Đài cũng ra mắt 3 tạo hình của Tiểu Dạng, kèm theo ảnh chụp tại các địa điểm khác nhau ở Hồ Nam.

MC AI

Sự xuất hiện của Tiểu Dạng đang khiến cư dân mạng Trung vô cùng thích thú. Nữ MC AI cho thấy độ hot khi lượng người theo dõi trên trang Weibo cá nhân đang không ngừng tăng lên.

Hình thức sử dụng người nhân tạo được nhiều cư dân mạng đánh giá là một bước đi sáng tạo. Không chỉ có thể tạo sự mới lạ đối với khán giả và còn giúp tiết kiệm nhân sự, hiệu quả trong quá trình đưa tin.

MC AI

Lợi thế của người ảo là có thể làm việc năng suất 24/24, không sợ đau ốm hay lo lắng về tai tiếng. Thời gian vừa qua, nhiều hình thức sử dụng người nhân tạo được ra mắt.

Điển hình là sự ra đời của “thần tượng ảo” Ayayi vào hồi tháng 5. Chỉ hơn một tháng, Ayayi đã liên tiếp nhận được lời mời tham gia các sự kiện thương mại, hợp đồng quảng cáo, doanh thu đạt được còn khả quan hơn nhiều người thật.

MC AI

Trước đó, Hàn Quốc cũng từng ra mắt MC trí tuệ nhân tạo trên đài MBN. AI này chỉ mất 10 tiếng để học được cách phát âm, biểu cảm của người dẫn chương trình kỳ cựu Kim Joo Ha.

Những lần sau, Kim Joo Ha chỉ việc tổng hợp tin tức thành văn bản, AI này sẽ thay cô thực hiện bản tin.

Xu hướng tạo ra MC AI tại Việt Nam

Ngày 8.7.2021, lần đầu tiên tại Việt Nam chính thức ra mắt một bản tin truyền hình sử dụng biên tập viên ảo. MC AI được sản xuất tự động bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên hệ thống LDO-AI.

Không cần sử dụng MC ghi hình tại trường quay, không cần thu âm giọng đọc. Thay vào đó bạn có thể lựa chọn dàn MC ảo nhiều phong cách, trang phục khác nhau cùng với giọng đọc AI đa vùng miền có cảm xúc. Chỉ sau 5-10 phút bạn đã có ngay một video bản tin chuyên nghiệp.

MC AI

Ngoài ra khi MC AI được kết hợp với công nghệ 3D Virtual Studio sẽ tạo ra một sản phẩm hoàn hảo, ấn tượng mạnh với người xem. Nhờ những công nghệ này, các phát thanh viên có thể dễ dàng thu mẫu giọng nói của mình.

Giúp họ thay đổi trang phục sau đó đọc nhiều kịch bản mẫu, cung cấp dữ liệu cho máy tính tiến hành học sâu “deep learning”. Kết quả sẽ tạo ra một mẫu hình nói tiếng chuẩn khớp khẩu hình miệng.

Phát thanh viên có thể sử dụng mẫu của mình đọc văn bản mà không cần phải tốn nhiều chi phí như thời gian, trang phục, thiết bị như trước kia.

Trên đây là phần giới thiệu tổng quan về MC AI đầu tiên trên thế giới và tại Việt Nam. Hy vọng với những kiến thức tổng hợp trên sẽ hữu ích với độc giả. Nếu thấy hay nhớ like và chia sẻ giúp GiaiNgo nhé!