Máy bơm hồ cá KOI là gì? Những loại máy bơm hồ cá KOI tốt nhất hiện nay

Trong những năm trở lại đây, thú chơi cá KOI ở Việt Nam đang rất phát triển. Không chỉ để làm đẹp không gian mà lợi nhuận mà loại cá chép cảnh Nhật này mang lại cũng rất đáng kể. Máy bơm hồ cá KOI là một trong những thiết bị thiết yếu nếu muốn bắt đầu loại hình kinh doanh hay thú chơi này. Cùng CHEAPEA tìm hiểu khái niệm máy bơm hồ cá KOI là gì và những loại máy bơm hồ cá KOI tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Máy bơm hồ cá KOI là gì?

Máy bơm hồ cá nói chung hay máy bơm hồ cá KOI là một loại máy bơm hỗ trợ quá trình thay nước trong hồ cá. Quá trình này giúp tạo môi trường sạch, luân chuyển không khí trong hồ, cung cấp nước đầy đủ và an toàn cho cá.

Máy bơm hồ cá KOI là gì? Những loại máy bơm hồ cá KOI tốt nhất hiện nay

Về cấu tạo, máy bơm hồ cá KOI thông thường có 2 phần chính khá đơn giản là phần xoay và phần không xoay.

– Phần xoay: được thiết kế với cánh quạt và nam châm bằng inox

– Phần không xoay: bao gồm thân máy, nắp định tâm trục máy bơm, nắp chắn rác

Vỏ ngoài của máy bơm được làm từ chất liệu tốt tránh ăn mòn vì một số máy được thiết kế để đặt ngay trong hồ cá.

Về nguyên lý hoạt động, máy bơm hồ cá cũng như các loại máy bơm thông thường, là hút nước từ nơi này tới nơi khác. Ngoài ra máy bơm hồ cá KOI còn được tạo ra để hút nước bẩn hoặc các tạp chất có hại cho môi trường sống của cá đi tới bộ lọc để giữ hồ cá luôn sạch.

Công dụng của máy bơm hồ cá KOI

Công dụng của máy bơm hồ cá KOI là luân chuyển và bơm nước từ hồ cá qua hệ thống lọc tạp chất và ngược trở lại. Với vòng tuần hoàn này, nguồn nước sẽ luôn được giữ sạch và điều hòa phù hợp với loại cá trong hồ.

mày bơm hồ cá koi

Không chỉ vậy, máy bơm hồ cá KOI còn có thể tạo sóng, tạo các dòng chảy thác nước. Tác dụng của việc này chính là điều hòa lượng oxy ở trong hồ, giúp cá phát triển tốt.
Khi chọn máy bơm hồ cá KOI, bạn cũng nên cân nhắc để chọn được loại phù hợp cho hồ cá nhà mình.

– Thể tích hồ dưới 5m3: dùng 1 máy bơm với lưu lượng nước/giờ gấp 4 đến 6 lần thể tích hồ

– Thể tích hồ dưới 10m3: máy bơm có công suất tối thiểu là 20m3/h, tốt nhất là 35m3/h

– Thể tích hồ trên 10m3: nên dùng nhiều máy bơm hồ cá một lúc, như vậy nước mới được lưu thông đảm bảo trong hồ.

Những sản phẩm máy bơm hồ cá KOI tốt nhất

Trên thị trường hiện nay đang phổ biến rất nhiều sản phẩm máy bơm hồ cá KOI. Trong đó được chia làm 2 loại máy bơm chính là máy bơm chìm và máy bơm trên cạn. Dưới đây là tổng hợp một số những máy bơm hồ cá KOI tốt nhất hiện nay

Máy bơm hồ cá KOI Baoyu BMB

máy bơm hồ cá koi tốt nhất

Sản phẩm máy bơm hồ cá KOI Baoyu BMB phù hợp cho các hồ cá có thể tích từ 5-10m3, thuộc tầm trung. Ưu điểm của loại máy bơm hồ này là trục máy làm bằng gốm Ceramic chống ăn mòn nên có tuổi thọ cao. Với kết cấu chắc chắn, máy bơm khi hoạt động khá êm ái, không gây ra tiếng ồn và rung lắc lớn.

Đặc biệt máy bơm hồ cá KOI Baoyu BMB còn có khả năng tiết kiệm điện lên đến 30% so với các loại máy bơm cá thông thường.

Máy bơm hồ cá KOI Matala

máy bơm hồ cá

Xuất xứ từ Đài Loan, máy bơm hồ cá KOI Matala có thiết kế ly tâm cột áp cao và công suất lớn. Loại máy bơm này thuộc phân dòng máy bơm đẩy, có khả năng hoạt động mạnh so với các máy khác cùng tầm giá.
Máy bơm hồ cá KOI Matala phù hợp với hồ cá tầm trung từ 15m3 đến 30m3.

Máy bơm hồ cá KOI Periha

máy bơm hồ cá

Dòng máy bơm Periha được người tiêu dùng lựa chọn khá nhiều vì công nghệ nổi bật của sản phẩm. Máy bơm được ứng dụng công nghệ bảo toàn năng lượng có khả năng tiết kiệm được lượng lớn điện năng. Ngoài ra còn có khả năng cảm biến chống cạn và chống quá tải cho hồ.

Máy bơm hồ cá KOI Periha có thể được đặt ngay trong hồ cá hoặc trên cạn với tính năng chạy tự động. Người dùng có thể điều chỉnh 3 chế độ với 3 mức điện áp, chiều cao cột áp và lưu lượng khác nhau.

Máy bơm hồ cá KOI Jebao LP

bơm hồ cá koi

Ưu điểm của máy bơm hồ cá Jebao LP là đường kính ống hút lớn đến 6mm giúp hút được nhiều cặn và rác trong hồ. Tuổi thọ của máy cao nhờ vào trục Ceramic chống ăn mòn.

So với các loại máy bơm hồ cá tiết kiệm điện trên thị trường, máy bơm hồ cá Jebao LP có giá thành rẻ hơn.

Như vậy trên đây là tổng hợp các thông tin về máy bơm hồ cá KOI và một số máy bơm hồ cá KOI tốt trên thị trường hiện nay. Hy vọng các bạn đã có thể lựa chọn được máy bơm phù hợp với hồ cá nhà mình nhé!