Mắt trái giật hên hay xui? Nháy mắt trái là điềm báo gì?

Mắt trái giật hên hay xui? Nháy mắt trái liên tục mang ý nghĩa gì về tâm linh? Tất cả những thắc mắc này sẽ được GiaiNgo chia sẻ cụ thể trong bài viết bên dưới nhé!

Giật mắt (nháy mắt) là gì?

Giật mắt hay nháy mắt là hiện tượng phổ biến xảy ra với tất cả mọi người. Nhiều người tin rằng theo quan niệm tâm linh, nó là một điềm báo về những gì sắp xảy ra.

Tuy nhiên, một số khác cho rằng giật mắt là dấu hiệu cảnh báo cho bệnh lý ở mắt.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn độc giả theo dõi phần lý giải bên dưới.

Giật mắt là gì?

Giật mắt là một hoạt động co thắt lặp đi lặp lại, không tự chủ của cơ mí mắt. Co giật mắt thường xảy ra với mắt mí trên, nhưng cũng có thể xảy ra với cả mí mắt dưới.

mat trai giat hen hay xui

Biểu hiện của việc giật mắt

Mắt giật sẽ có những biểu hiện rõ rệt như sau:

 • Thời gian nháy mắt diễn ra chỉ khoảng vài giây hoặc thậm chí là một phút.
 • Ở mí mắt sẽ diễn ra hiện tượng co thắt lại làm cho mắt nháy liên tục.
 • Hiện tượng nháy mắt liên tục sẽ không dự đoán trước và có thể sẽ xuất hiện trong nhiều ngày.
 • Giật mắt có thể tự chấm dứt không cần phải có sự can thiệp của những biện pháp bên ngoài.
 • Khi mắt giật, bạn sẽ cảm thấy khó chịu và chỉ muốn được nhắm mắt hay dụi mắt ngay lập tức.

Nguyên nhân gây ra giật mắt

Vậy nguyên nhân nào gây ra hiện tượng giật mắt? Cùng GiaiNgo lý giải hiện tượng này trên cơ sở tâm linh và khoa học nhé!

Theo các nhà khoa học, giật mắt là biểu hiện của sự mệt mỏi, stress của cơ thể. Hiện tượng này xảy ra khi bạn thiếu ngủ, thiếu chất hoặc tác dụng phụ của một loại thuốc nào đó.

Ngoài ra, việc uống cà phê mỗi ngày cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mí mắt bị co giật liên hồi. Do trong cà phê có chứa caffeine nên khiến nhịp tim dễ bị tăng cao. Từ đó, kích thích quá trình trao đổi chất và hoạt động của các cơ, bao gồm cả cơ mắt.

Tuy nhiên, theo quan niệm tâm linh, nháy mắt không chỉ là một hiện tượng khoa học bình thường mà nó còn là một điềm báo mang ý nghĩa đối với con người.

Để hiểu rõ hơn về hiện tượng này, GiaiNgo sẽ phân tích cho bạn mắt trái giật hên hay xui, ở nam giới và nữ giới mang điềm báo gì. Tham khảo phần tiếp theo của bài viết nhé!

Mắt trái giật hên hay xui?

Việc mắt trái giật hên hay xui còn tùy thuộc vào đối tượng nam hay nữ cũng như giờ khắc nào.

Mắt trái giật ở nữ hên hay xui?

Dưới đây là lý giải cụ thể cho những giờ tâm linh đối với việc mắt trái giật ở nữ, là điềm lành hay dữ:

Giờ Tý (23h-1h sáng)

Giật mắt trái ở nữ vào giờ này chứng tỏ một bạn nam nào đó đang tương tư bạn. Nếu số lần nháy mắt trái vượt quá 4 – 6 lần thì có thể họ đang trách móc bạn vấn đề nào đó.

Giờ Sửu (3h-5h sáng)

Nếu mắt trái của phái đẹp giật vào khung giờ này, có thể bạn hoặc người thân của bạn sắp có tin vui. Hoặc cũng có thể bạn sắp gặp tài lộc lớn trong việc kinh doanh.

mat trai giat hen hay xui

Giờ Mão (5h-7h sáng)

Nếu mắt trái liên tục giật ở nữ, chứng tỏ đây là điềm báo tốt trong chuyện tình cảm và những mối quan hệ.

Giờ Thìn (7h-9h sáng)

Nếu bạn bị giật mắt trái trong khoảng thời gian này thì có nghĩa là bạn sẽ đối mặt với cuộc tranh cãi đầy thị phi.

Giờ Tỵ (9h-11h sáng)

Bạn sẽ gặp được thuận lợi trong công việc, chuyện làm ăn trong thời gian tới.

Giờ Ngọ (11h-13h)

Đây là điềm báo tốt vì bạn sắp có một người bạn ở xa ghé thăm. Người này được xem như là quý nhân của bạn, họ sẽ mang đến tin vui cho bạn.

Giờ Mùi (13h-15h)

Nếu mắt trái giật trong thời gian này có nghĩa là bạn sẽ nhận được món quà từ những người thân yêu.

Giờ Thân (15h-17h )

Đây là dấu hiệu của sự may mắn liên quan đến chuyện công việc và tình cảm.

mat trai giat hen hay xui

Giờ Dậu (17h-19h)

Đường tình duyên sẽ khởi sắc nếu nháy mắt trái vào thời điểm này.

Giờ Tuất (19h-21h)

Mắt trái giật ở nữ vào giờ Tuất là điềm báo tốt. Cho thấy các công việc mà bạn dự định sắp làm đều sẽ được diễn ra suôn sẻ.

Giờ Hợi (21h-23h)

Nếu nháy mắt trong thời gian này thì có nghĩa là bạn sẽ có cuộc gặp thật bất ngờ và thú vị nhé!

Mắt trái giật ở nam hên hay xui?

Cùng GiaiNgo giải mã mắt trái giật ở nam hên hay xui trong từng khung giờ cụ thể nhé!

Giờ Tý (23h-1g sáng)

Đây là điềm báo bạn sắp gặp người thân thiết hoặc được bạn ghé thăm. Người này sẽ mang đến cho  bạn những lợi ích về tiền bạc, công việc nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội này để có được điềm báo tốt lành.

Giờ Sửu (1h-3h sáng)

Đàn ông giật mắt trái vào giờ Sửu là hên hay xui? Theo quan niệm tâm linh, việc giật mắt trái vào khung giờ này là điềm báo có chuyện buồn phiền lo lắng sắp tới. Đặc biệt các mối quan hệ tình cảm sẽ cần sự thận trọng.

Giờ Dần (3h-5h sáng)

Đối với con trai, khi nháy mắt vào khung giờ Dần thì khả năng công việc của bạn sẽ thuận lợi và dễ có được các khoản lộc tuy nhỏ nhưng nhiều khác nhau.

Giờ Mão (5h-7h sáng)

Đây là thời gian mà nam giới nháy hoặc giật mắt trái sẽ có tín hiệu tốt trong công việc. Tuy khởi đầu có khó khăn nhưng sẽ có người sẵn lòng giúp đỡ.

Giờ Thìn (7h-9h sáng)

Điềm báo khi nam giới nháy mắt trái vào khung giờ này là bạn sẽ phải đối mặt với thị phi, tai tiếng. Nếu có đề nghị vay tiền, hãy thận trọng tránh mất lòng, tai tiếng.

Giờ Tỵ (9h-11h sáng)

Nếu bạn giật mắt trái vào khung giờ này chứng tỏ sẽ có khách quý ghé thăm hay bạn lâu ngày không gặp. Bạn nên chuẩn bị để đoán tiếp chu đáo giúp bạn có nhiều cơ hội hợp tác làm ăn mới.

Giờ Ngọ (11h-13h)

Nhiều khả năng có người ghé thăm và mang đến những tin vui hoặc dành tặng bạn một lời khen đáng giá.

Giờ Mùi (13h-15h)

Điềm báo nháy mắt trái vào khung giờ này là điềm tốt. Cụ thể là tin vui trong công việc và có thể bạn sẽ gặp được những cuộc đàm phán thuận lợi. Hoặc ngay cả trong cả cuộc sống bạn cũng có được nhiều niềm vui, người khác khá hài lòng về bạn đấy.

mat trai giat hen hay xui

Giờ Thân (15h-17h)

Bạn sắp có tin vui về tình cảm. Có thể là lời tỏ tình hoặc sự quan tâm đặc biệt của một ai đó. Với người độc thân có lẽ là một cuộc hẹn hoặc muốn làm quen kết bạn

Giờ Tuất (17h-19h)

Nam giật mắt trái vào khung giờ Thân, nhiều khả năng bạn sắp có những giao dịch, hợp tác làm ăn hoặc có công việc cần giải quyết và dễ đạt thành công. Hoặc bạn cũng có thể sẽ sắp có tin vui về đường con cái.

Giờ Hợi (19h-21h)

Đây là điềm báo bạn sắp có cơ hội phát tài. Hoặc nếu bạn đang có kế hoạch thì hãy triển khai nó nhé, mọi việc sẽ thuận lợi như mong muốn của bạn đấy.

Ngoài ra, nháy mắt trái vào khung giờ này chứng tỏ chuyện tình duyên của bạn sắp tới sẽ tốt đẹp và tiến xa hơn trong tương lai.

Giờ Tuất (21h-23h)

Đây là điềm báo có khách quý đến thăm trong một vài ngày tới. Có thể là một người bạn lâu năm hoặc lâu không gặp, vì vậy hãy chuẩn bị đón tiếp và tận dụng tốt cơ hội đó để tăng cường quan hệ làm ăn tốt đẹp.

Giật mắt trái đánh con gì? Số nào may mắn?

Vậy nháy mắt trái có liên quan đến những con số gì?

 • Nháy mắt trái từ 23h-1h: Đánh 28, 86, 82.
 • Nháy mắt trái từ 1h-3h: Đánh 23, 27, 72.
 • Nháy mắt trái từ 3h-5h: Đánh 68, 26.
 • Nháy mắt trái từ 5h-7h: Đánh 25, 52, 57, 75.
 • Nháy mắt trái từ 7h-9h: Đánh 25, 47, 52, 74.
 • Nháy mắt trái từ 9h-11h: Đánh 49, 34, 43, 94.
 • Nháy mắt trái từ 11h-13h: Đánh 01, 10, 77, 99.

Phải làm gì khi nháy mắt liên tục?

Thực ra nháy mắt không phải hoàn toàn đáng ngại. Đôi lúc nháy mắt cũng có những tác dụng tích cực. Ví dụ như khi mắt phải hoạt động lâu gây mỏi, hoặc có tác động bất ngờ từ môi trường vào các sợi cơ vòng trong mí mắt.

Nháy mắt có thể tự hết và thông thường chỉ diễn ra trong vài ngày. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài thì bạn cần tìm gặp  bác sĩ để được tư vấn và tìm cách khắc phục.

Cách khắc phục tình trạng nháy mắt, giật mắt

Cùng tham khảo một số cách khắc phục tình trạng nháy mắt, giật mắt ngay bên dưới.

Cho mắt có thời gian nghỉ ngơi đều đặn

Bạn nên ngủ tối thiểu 8 tiếng mỗi ngày không chỉ bảo vệ đôi mắt của bạn mà còn giúp cho trí tuệ minh mẫn, tránh lão hóa sớm.

Đặc biệt, đối với những bạn thường xuyên làm việc với máy tính, cần có thời gian nghỉ ngơi cho mắt, không bắt mắt làm việc quá sức.

mat trai giat hen hay xui

Cung cấp bổ sung dinh dưỡng

Giải pháp hiệu quả cho  bạn là cần cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể nói chung và mắt nói riêng. Uống nhiều nước, bổ sung vitamin A, D, B12 để đôi mắt khỏe mạnh.

mat trai giat hen hay xui

Nếu đã áp dụng những biện pháp trên nhưng vẫn không cải thiện tình trạng giật mắt liên tục thì bạn cần liên hệ bác sĩ để được chẩn đoán và chữa trị nhé!

Xem thêm:

Trên đây là tất tần tật những chia sẻ về hiện tượng mắt trái giật hên hay xui và báo hiệu điềm gì. Bài viết trên chỉ mang tính tham khảo Tiếp tục theo dõi GiaiNgo ở những chủ đề tiếp theo để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.