Mắt tam bạch là gì? Người sở hữu tam bạch nhãn xấu hay tốt?

Theo quan niệm dân gian, mắt tam bạch được xem là kém thẩm mỹ và có thể mang lại những điều không may. Tuy nhiên, hiện nay lại có nhiều ý kiến trái chiều về đặc điểm này. Cùng GiaiNgo tìm hiểu mắt tam bạch là gì và ý nghĩa tướng số đằng sau đó nhé.

mắt tam bạch là gì

Mắt tam bạch là gì? Cách nhận biết mắt tam bạch

Tam bạch hiểu theo nghĩa đen nghĩa là 3 khoảng trắng. Mắt tam bạch nghĩa là đôi mắt có tròng trắng nhiều hơn tròng đen và hình thành 3 khoảng trắng rõ rệt.

Phần tròng đen có thể nằm ở sát mí trên, xa mí dưới hoặc ngược lại sát mí dưới và xa mí trên.

đặc điểm nhận biết mắt tam bạch

Các loại mắt tam bạch

Đôi mắt tam bạch được chia thành 2 loại như sau:

  • Thượng tam bạch: Kiểu mắt có khoảng trắng nằm ở phía mí mắt trên, lòng đen nằm sát mí dưới.
  • Hạ tam bạch: Kiểu mắt có khoảng trắng nằm ở phía mí mắt dưới, lòng đen nằm sát mí trên.

các loại mắt tam bạch

Giải mã ý nghĩa mắt tam bạch

Vậy mắt tam bạch mang ý nghĩa như thế nào ở nam và nữ? Có ảnh hưởng đến tướng số, vận mệnh ra sao? Cùng tìm hiểu luận giải chi tiết dưới đây.

Mắt tam bạch ở nam

Nam giới sở hữu đôi mắt tam bạch thường có tư duy nhạy bén, vì vậy họ thường đạt được những mục tiêu mà bản thân đã đề ra. Khi làm việc, họ thường tình toán, cân nhắc rất kỹ và có chiến lược, kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu đó.

Tuy nhiên tính cách chỉn chu, luôn hướng về mục tiêu khiến họ khá bảo thủ và nhỏ nhen. Họ có xu hướng chỉ xem trọng ý kiến và lợi ích của bản thân. Một số người còn có thể trở nên mưu mô, xảo quyệt để đạt được mục đích của mình.

đặc điểm nhận biết mắt tam bạch

Trong sự nghiệp, người có mắt tam bạch khá thành công vì họ rất nghiêm túc và làm việc có kế hoạch. Trong tổ chức họ khá được trọng dụng và dễ dàng thăng tiến. Tuy nhiên họ bảo vệ ý kiến và quyền lợi của mình khá gay gắt nên thường không được lòng đồng nghiệp.

sự nghiệp của nam mắt tam bạch

Trong tình duyên, ngược lại với suy nghĩ của nhiều người, chàng trai sở hữu mắt tam bạch lại khá đào hoa. Nhờ tài ăn nói bẩm sinh, họ có cơ hội quen biết nhiều đối tượng và tạo ấn tượng tốt khi tiếp xúc. Tuy nhiên cũng vì điều này mà nam có tam bạch nhãn khó chung thủy trong tình cảm. Đường tình duyên cũng vì vậy mà không mấy suôn sẻ.

Về sức khỏe, theo quan niệm của kinh dịch, người nam có mắt tam bạch thường gặp nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Thường xuyên suy nghĩ tiêu cực khiến thể chất và tinh thần bị ảnh hưởng nặng nề. Vì vậy để chuyển hóa năng lượng, nam có tam bạch nhãn nên sớm thay đổi suy nghĩ và phong cách sống.

Mắt tam bạch ở nữ

Tỷ lệ nữ giới có mắt tam bạch khá thấp so với nam giới. Vì vậy, họ là những người có tính cách khá đặc biệt và nổi bật trong đám đông.

Nữ giới có tam bạch nhãn tư chất thông minh hơn người, tính toán cẩn thận và tinh tế, họ dễ dàng đạt được mục tiêu do bản thân đặt ra. Tuy nhiên, họ lại không được lòng nhiều người, ít bạn bè và có cuộc sống khá khép kín.

tính cách nữ có mắt tam bạch

Trong sự nghiệp, người nữ sở hữu đôi mắt tam bạch thường đạt được khá nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ. Họ là những đối tác đáng tin cậy khi hợp tác làm ăn, kinh doanh. Sự thông minh, tập trung trong công việc khiến họ được nhiều người nể phục.

Tuy nhiên, vì luôn xem bản thân là trung tâm nên họ dễ rơi vào cái bẫy kiêu căng, tự mãn. Điều này khiến họ gặp khá nhiều khó khăn khi phát triển bản thân.

Về đường tình duyên – gia đạo, nữ có mắt tam bạch rất biết mình muốn gì ở đối phương. Vì vậy họ có sự lựa chọn khá kỹ lưỡng. Nếu gặp đúng người phù hợp, họ rất nghiêm túc vun đắp tình cảm với đối phương.

Nếu không có người phù hợp, họ có xu hướng chấp nhận cuộc sống độc thân hơn là có những mối quan hệ tạm bợ.

sự nghiệp của nữ có mắt tam bạch

Về phương diện sức khỏe, tương tự như nam mắt tam bạch, nữ giới cũng có nhiều vấn đề về sức khỏe. Thậm chí đường sinh mệnh của họ khá ngắn. Vì vậy, để cải thiện tình hình sức khỏe, họ cần thay đổi cách suy nghĩ và có lối sống lành mạnh hơn.

Người nổi tiếng sở hữu tam bạch nhãn

Mắt tam bạch khá phổ biến trong giới nghệ sĩ, idol. Cùng điểm qua một vài cái tên dưới đây nhé.

  • Billie Eilish

người nổi tiếng có mắt tam bạch - Billie Eilish

  • V (BTS)

người nổi tiếng có mắt tam bạch - V BTS

  • Lisa (BLACKPINK)

người nổi tiếng có mắt tam bạch - Lisa

  • Sehun (EXO)

người nổi tiếng có mắt tam bạch - Sehun

  • Sunmi

người nổi tiếng có mắt tam bạch - Sunmi

  • Hwasa (MAMAMOO)

người nổi tiếng có mắt tam bạch - hwasa

  • Krystal của F(X)

người nổi tiếng có mắt tam bạch - Krystal

  • G-Dragon

người nổi tiếng có mắt tam bạch - Gdragon

Một số câu hỏi có liên quan

Dưới đây là một số thắc mắc xung quanh mắt tam bạch. Cùng tìm hiểu nhé.

Mắt tam bạch có hiếm không?

Hiện tại chưa có một số liệu cụ thể nào về số lượng người sở hữu mắt tam bạch trên thế giới. Tuy nhiên, chúng ta rất dễ dàng bắt gặp người có đặc điểm này trong giới nghệ sĩ cũng như trong các mối quan hệ xã hội.

Mắt tam bạch có đẹp không?

Tùy theo quan điểm của từng người mà đôi mắt tam bạch có sức hút khác nhau. Đẹp hay xấu còn tùy thuộc vào yếu tố như: độ cân xứng của đôi mắt, lông mày, lông mi… và thần thái của khuôn mặt.

Có thể thấy một số nghệ sĩ sở hữu tam bạch nhãn nhận được khá nhiều lời khen ngợi. Đó được xem là đặc điểm nhận dạng của họ và nhờ vậy mà thu hút được một lượng lớn người hâm mộ.

mắt tam bạch có hiếm không? có đẹp không?

Làm gì để có mắt tam bạch?

Cùng với làn sóng Hallyu ồ ạt hiện nay, tướng mắt tam bạch nhãn được giới trẻ rất yêu thích và thậm chí biến thành một trend makeup mới. Để có vẻ ngoài lạnh lùng, thu hút, nhiều bạn trẻ đã sử dụng lens tạo mắt tam bạch. Đây là cách để có đôi mắt tam bạch phổ biến nhất được các bạn Gen Z áp dụng.

Hy vọng những thông tin về mắt tam bạchGiaiNgo tổng hợp đã giúp bạn hiểu hơn về đặc điểm mắt này. Đừng quên Like, Share bài viết để ủng hộ GiaiNgo nhé.