Mai Lan Hương là ai? Review sách tham khảo tiếng Anh Mai Lan Hương bán chạy nhất

Tác giả Mai Lan Hương là người nổi tiếng trong việc biên soạn sách tiếng Anh ở nước ta. 3 cuốn sách tổng hợp Anh văn dành cho người mới bắt đầu hoặc mất gốc tiếng Anh của tác giả luôn được bán chạy nhất. Cùng GiaiNgo khám phá Mai Lan Hương là ai và trải nghiệm 3 cuốn sách này hữu ích như thế nào nhé.

Mai Lan Hương là ai?

Tên Mai Lan Hương
Năm sinh 1977
Quê quán Hà Nội
Nghề nghiệp Giảng viên
Học vị Tiến sĩ
Nơi công tác Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội
Chồng Đang cập nhật

Mai Lan Hương là tác giả của nhiều bộ sách tiếng Anh cho học sinh, sinh viên. Mai Lan Hương sinh năm 1977 hiện đang sống tại Hà Nội. Năm 2011 bà tốt nghiệp Tiến sĩ. Hiện bà đang công tác tại Khoa Lý luận chính trị của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Tác giả Mai Lan Hương không còn là cái tên xa lạ với hầu hết các bạn học sinh và phụ huynh khi tìm kiếm sách tham khảo tiếng Anh. Với đa dạng nội dung, phương pháp và lời giải chi tiết phong phú, sách của tác giả Mai Lan Hương đã trở thành lựa chọn hàng đầu của mọi người khi cần. Sách bà luôn trong top những quyển sách học ngữ pháp tiếng Anh bán chạy nhất dành cho người mới bắt đầu hoặc mất gốc tiếng Anh.

Top sách giải thích ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương tốt nhất

Tổng quan Giải thích ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương

Cuốn sách “Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh” được tác giả Mai Lan Hương biên soạn gồm 536 trang được sản xuất bởi Nhà xuất bản Đà Nẵng.

Nội dung các chương được biên soạn dựa trên ngữ pháp tiếng Anh hiện đại, giải thích cặn kẽ, rõ ràng các cách dùng và quy luật mà người học cần nắm vững. Đồng thời chỉ ra những quy luật khác nhau giữa tiếng Anh của người Anh (British English) và tiếng Anh của người Mỹ (American English).

Sách gồm các chương như: từ loại (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ), 12 thì, câu bị động, lời nói gián tiếp, mệnh đề và cụm từ, câu điều kiện. Sách được in màu rất sinh động và đẹp mắt.

Mai Lan Hương là ai?

Ưu điểm:

 • Cuốn sách được thiết kế rõ ràng theo từng mục, từng luận điểm lớn trong ngữ pháp.
 • Giúp người đọc dễ dàng tập trung vào phần kiến thức mình chưa nắm rõ và cải thiện chúng.
 • Nội dung đầy đủ, súc tích, dễ hiểu, ví dụ minh họa chi tiết.
 • Có nhiều bài tập để bạn áp dụng kiến thức vừa học, nhớ kiến thức dễ dàng.

Đánh giá chung:

 • Đây không phải là một quyển sách về ngữ pháp dày cộp, nặng nề, được làm đầy bởi những cấu trúc ngữ pháp khô khan và có phần khó hiểu khiến nhiều bạn nghĩ rằng học ngữ pháp tiếng Anh là rất khó để tự học.
 • Ngược lại, các nội dung trong sách được trình bày một cách rõ ràng, trực quan nhưng cũng rất chi tiết, các cấu trúc câu quan trọng được đóng khung khá nổi bật khiến bạn dễ dàng tiếp thu mà không bị “quá tải”.
 • Các chủ đề ngữ pháp được hệ thống đầy đủ, từ cơ bản đến nâng cao. Điều này đảm bảo rằng có thể nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp ở mức độ cơ bản nhất và xây dựng một nền tảng tốt. Từ đó, tiếp tục học tới những nội dung khó hơn.

Ngữ pháp tiếng Anh dành cho học sinh (Bài tập + đáp án) Mai Lan Hương

Cuốn sách “Ngữ pháp tiếng Anh dành cho học sinh” biên soạn bởi 2 tác giả: Mai Lan Hương và Nguyễn Thị Thanh Tâm với tổng số trang 280 được in tại Nhà Xuất Bản Đà Nẵng.

Cuốn sách bao gồm những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh được học ở trường phổ thông. Nội dung sách gồm các phần: Tenses, Expressions of Quantity, Styles, Emphasis, The Part of speed, Reported Speed.

mai lan hương là ai?

Ưu điểm:

 • Cuốn sách rất hữu ích trong việc ôn luyện ngữ pháp và ôn thi môn tiếng Anh.
 • Các chủ điểm được trình bày rõ ràng chi tiết.
 • Sau mỗi chủ điểm là phần bài tập củng cố kiến thức đã học.

Đánh giá chung:

 • Cuốn sách đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh ngày càng nâng cao của học sinh.
 • Các chủ đề ngữ pháp được hệ thống đầy đủ, từ cơ bản đến nâng cao. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp ở mức độ cơ bản nhất và xây dựng một nền tảng tốt. Từ đó, bạn tiếp tục học tới những nội dung khó hơn.

Các lỗi thường gặp trong tiếng Anh Mai Lan Hương

Cuốn sách “Các lỗi thường gặp trong tiếng Anh” biên soạn bởi 2 tác giả: Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên với tổng số trang 235 được in tại Nhà Xuất Bản Đà Nẵng.

Cuốn sách nhằm giúp nhận biết và khắc phục lỗi mà người học tiếng Anh hay gặp như dùng sai giới từ, dùng sai thì, dùng sai hình thức động từ, bỏ sót mạo từ, bỏ sót giới từ, đặt sai vị trí trạng từ, nhầm lẫn tính từ. Nội dung cuốn sách gồm 5 phần:

 • Phần 1: Những dạng thường bị dùng sai
 • Phần 2: Những từ thường bị bỏ sót
 • Phần 3: Những từ không cần thiết
 • Phần 4: Những từ bị đặt sai vị trí
 • Phần 5: Những từ thường bị nhầm lẫn

mai lan hương là ai?

Ưu điểm:

 • Được trình bày đồng nhất. Trước tiên, lỗi thường gặp được đề cập và trình bày trong câu để có thể nhận biết trước khi nó được sửa lại cho đúng; sau đó câu sai được thay bằng câu đúng ngay bên dưới. Phần lưu ý được thêm vào khi cần mở rộng hoặc nhấn mạnh điểm nào đó.
 • Lời giảng giải thích hoặc cách dùng cụ thể, dễ hiểu.

Đánh giá:

 • Trong quá trình học và thực hành tiếng Anh, thường mắc phải một số lỗi cơ bản về từ vựng sách giúp nhận biết và khắc phục lỗi kịp lúc.

Hy vọng 3 cuốn sách này GiaiNgo sẽ giúp cho các bạn học tiếng Anh dễ hơn, được trau dồi, củng cố và nâng cao vốn kiến thức tiếng Anh của mình. Theo dõi GiaiNgo để mỗi ngày được cập nhật tin tức hay nhé!