Lý Mạc Sầu là ai? Cuộc đời lắm truân chuyên của diễn viên đóng vai Lý Mạc Sầu

Những người hâm mộ các bộ phim cổ trang Trung Quốc chắc hẳn sẽ ấn tượng với nhân vật Lý Mạc Sầu. Nhân vật này nổi tiếng là thâm độc và căm thù tình yêu. Cùng GiaiNgo tìm hiểu Lý Mạc Sầu là ai trong bài viết nhé.

Lý Mạc Sầu là ai?

Lý Mạc Sầu là ai?

Lý Mạc Sầu là một nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết mang tên Thần điêu hiệp lữ của nam nhà văn Kim Dung. Đồng thời, tiểu thuyết này còn được chuyển thể thành phim mang tên là Thần điêu đại hiệp. Lý Mạc Sầu là sư bá của nhân vật nam chính Dương Quá.

Lý Mạc Sầu là ai?

Đồng thời, Lý Mạc Sầu còn là sư tỷ của Tiểu Long Nữ. Lý Mạc Sầu hay cưỡi một con lừa hoa mà trên cổ có đeo một chiếc chuông có thể phát ra tiếng nhạc. Lý Mạc Sầu còn nổi tiếng với câu thơ “Hỡi thế gian tình là gì?”.

Biệt hiệu của Lý Mạc Sầu là gì?

Biệt hiệu của Lý Mạc Sầu là Xích Luyện Tiên Tử. Lý Mạc Sầu có dung mạo xinh đẹp tuyệt trần nhưng lòng dạ vô độc ác; nên trong giang hồ mới có biệt hiệu như vậy.

Thời trẻ, Lý Mạc Sầu có bản tính lương thiện, mang lòng yêu thương Lục Triển Nguyên; trang chủ của Lục Gia Trang. Tuy nhiên, Lục Triển Nguyên lại nhẫn tâm bỏ rơi Lý Mạc Sầu và khiến bà ngày càng trở nên thâm độc.

Lý Mạc Sầu tên thật là gì?

Lý Mạc Sầu tên thật dịch theo tiếng Việt là Lý Mạc Thu. Lý Mạc Sầu là đệ tử đời thứ ba của phái Cổ Mộ. Bà nổi tiếng là độc ác khi dùng hai công phu Ngũ độc thần chưởng và Băng phách ngân châm.

Lý Mạc Sầu tên thật là gì?

Người yêu của Lý Mạc Sầu là ai?

Người yêu của Lý Mạc Sầu là Lục Triển Nguyên. Khi yêu, Lý Mạc Sầu vứt bỏ cả trinh bạch, lễ giáo, chấp nhận mang tiếng phản đồ. Không ngờ, Lục Triển Nguyên bội ước và lấy Hà Nguyên Quân làm vợ.

Từ cuộc tình tan vỡ trong quá khứ với Lục Triển Nguyên đã khiến Lý Mạc Sầu trở thành một con người tàn nhẫn và độc ác. Đồng thời, bà nuôi ý chí trả thù và căm ghét tình yêu.

Chuyện tình bi thảm của Lý Mạc Sầu

Sau khi bị bội ước, Lý Mạc Sầu cùng Võ Tam Thông đến phá rối đám cưới của Lục Triển Nguyên. Tuy nhiên, họ bị một vị cao tăng chùa Thiên Long ở Đại Lý ngăn chặn; buộc họ phải để cho đôi vợ chồng Lục Triển Nguyên được sống bình yên trong 10 năm.

Sau 10 năm, Lý Mạc Sầu quay trở lại trả thù nhưng hai vợ chồng Lục Triển Nguyên đã tự vẫn. Sau đó, Lý Mạc Sầu tìm đến giết cả nhà Lục Lập Đỉnh (em trai của Lục Triển Nguyên) và tìm hai đứa bé là Lục Vô Song (con Lục Lập Đỉnh) và Trình Anh (chị họ của Lục Vô Song) để bắt. Tuy nhiên, bà chỉ bắt thành công Vô Song và Trình Anh được vợ chồng Võ Tam Thông cùng Hoàng Dược Sư giúp đỡ.

6 phiên bản Lý Mạc Sầu quyến rũ nhất

Dù là nhân vật phản diện, nhưng Lý Mạc Sầu vẫn nhận được nhiều tình cảm của khán giả nhờ vào câu nói: “Hỡi thế gian tình là gì”. Trải qua nhiều lần chuyển thể và được làm lại, có 6 phiên bản Lý Mạc Sầu đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng người hâm mộ.

6 phiên bản Lý Mạc Sầu quyến rũ nhất

6 phiên bản Lý Mạc Sầu quyến rũ nhất bao gồm:

 • Thần điêu đại hiệp 1976: Diễn viên Trương Mẫn Đình.
 • Thần điêu đại hiệp 1983: Nữ diễn viên Lữ Hữu Huệ.
 • Thần điêu đại hiệp 1995: Nữ diễn viên Tuyết Lê.
 • Thần điêu đại hiệp 1998: Diễn viên Trần Hồng.
 • Thần điêu đại hiệp 2006: Nữ diễn viên Mạnh Quảng Mỹ.
 • Thần điêu đại hiệp 2014: Diễn viên Trương Hinh Dư.

Bi kịch cuộc đời Tuyết Lê – Lý Mạc Sầu nổi nhất màn ảnh

Tuyết Lê là ai?

Tuyết Lê là một diễn viên mới tiềm năng và triển vọng từ khi còn nhỏ. Tuyết Lê đã bắt đầu đóng phim từ năm 14 tuổi. Khi cô tham gia bộ bộ phim Thần điêu đại hiệp năm 1995 thì tên tuổi của Tuyết Lê ngày càng trở nên quen thuộc với khán giả.

Tiểu sử Tuyết Lê

Tuyết Lê tên thật là Nghiêm Huệ Minh, sinh năm 1965 trong một gia đình khá giả ở Hong Kong. Tuyết Lê chính là em gái nữ diễn viên Mễ Tuyết. Thời bấy giờ, Mễ Tuyết một trong những minh tinh Hoa ngữ nổi tiếng nhất điện ảnh Hong Kong thập niên 1980.

Tiểu sử Tuyết Lê

Sau bộ phim Thần điêu đại hiệp, tên tuổi của Tuyết Lê lên như diều gặp gió. Tuyết Lê có tài năng, nhan sắc, lại được sự hỗ trợ của chị gái; nên cô trở thành một minh tinh màn bạc trong lòng khán giả và là một diễn viên được rất nhiều đạo diễn để mắt tới.

Sự nghiệp của Tuyết Lê

Tuyết Lê bước vào con đường diễn xuất khi chỉ mới 14 tuổi. Cô được sự giúp đỡ và dìu dắt của chị gái rất nhiều trên con đường nghệ thuật.

Sự nghiệp của Tuyết Lê bao gồm:

 • Năm 1979: Tuyết Lê tham gia bộ phim “Thân tình” đóng cùng Châu Nhuận Phát.
 • Năm 1981: Tuyết Lê đóng vai chính bộ phim “Anh hùng Thiếu lâm tự”.
 • Năm 1995: Tham gia phim “Thần điêu đại hiệp” với vai diễn Lý Mạc Sầu .
 • Năm 1997: Cô tham gia bộ phim “Thiên Long bát bộ 1997”.
 • Năm 2001: Tuyết Lê tham gia phim “Cỗ máy thời gian”.

Đời tư của diễn viên Tuyết Lê

Tuyết Lê từng có mối tình sâu đậm với nam diễn viên võ thuật Từ Thiếu Cường. Năm 18 tuổi, Tuyết Lê mang thai con trai đầu lòng với Từ Thiếu Cường nhưng phát hiện anh đã có gia đình. Sau này, Từ Thiếu Cường ly dị vợ và có thêm một đứa con gái với Tuyết Lê.

Đời tư của diễn viên Tuyết Lê

Sau khi ly hôn với Từ Thiếu Cường vì bản tính trăng hoa của nam diễn viên. Tuyết Lê gửi hai con sang Canada cho dì và chị gái chăm sóc. Đồng thời, Tuyết Lê phải ở lại Hong Kong theo nghiệp diễn và kiếm tiền nuôi con.

Sau một thời gian dài xa cách, Tuyết Lê đã đoàn tụ cùng con mình tại Canada. Hiện giờ, hai con của Tuyết Lê cũng đã thành đạt và có cuộc sống riêng.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết nhân vật Lý Mạc Sầu là ai. Đồng thời, biết thêm được nhiều thông tin thú vị xung quanh nhân vật tiểu thuyết nổi tiếng này. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi nhiều bài viết mới của GiaiNgo nhé.