LTD là gì? Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Trong tên của các công ty, doanh nghiệp thường có chữ LTD, JSC hay PLC xuất hiện ở cuối. Bạn có biết những chữ này là gì không? Các từ viết tắt LTD là gì? Có ý nghĩa như thế nào, hãy cùng GiaiNgo giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!!

LTD là gì?

LTD là từ viết tắt của Limited Liability Company, để chỉ loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn.

Công ty trách nhiệm thường có 2 loại là công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên, các công ty này không được nhà nước cấp phép phát hành cổ phiếu.

LTD là gì

Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn là một loại hình doanh nghiệp có không quá 50 thành viên góp vốn chung và thành lập nên công ty. Chịu trách nhiệm về các khoản nợ cũng như nghĩa vụ tài chính trong phạm vi tài sản của công ty.

LTD là gì

Các thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp. Công ty trách nhiệm hữu hạn không được quyền phát hành cổ phần để huy động vốn.

Một số khái niệm liên quan đến LTD là gì?

LTD trong ngân hàng là gì?

LTD trong ngân hàng là viết tắt của Loan to Deposit Ratio, có nghĩa là tỷ lệ dư nợ tín dụng hoặc vốn huy động. Đây là hoạt động cấp tín dụng bao gồm các hình thức cho vay, cho thuê tài chính, bao thanh toán, bảo lãnh, chiết khấu giấy tờ có giá và công cụ chuyển nhượng.

Công thức tính: Tỷ lệ Dư nợ tín dụng/Vốn huy động (LTD) = Dư nợ cho vay khách hàng (Cấp tín dụng)/Vốn huy động.

LTD là gì

PTE LTD là gì?

PTE LTD là viết tắt của Private Limited Liability Company, có nghĩa là công ty tư nhân trách nhiệm hữu hạn. Đây là loại hình công ty nhỏ không phát hành cổ phiếu ra công chúng và do cá nhân có trách nhiệm hữu hạn với vốn của công ty.

PTE LTD là loại hình doanh nghiệp mà các chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm pháp lý về các khoản nợ hữu hạn trong phần vốn góp tại doanh nghiệp. Hầu hết các công ty vừa và nhỏ tại Singapore thuộc loại này.

Đây cũng là hình thức công ty phổ biển nhất ở Singapore nhờ tính linh động và ưu tiên. Pte Ltd bảo vệ tài sản cá nhân của chủ sở hữu và được hưởng những ưu đãi đặc biệt về thuế. Quy định đối với công ty kiểu này là cổ đông không quá 50 người.

PTY LTD là gì?

PTY LTD là một loại hình doanh nghiệp mà trong đó có ít nhất một cho tới 50 cổ đông, trong khi trách nhiệm pháp lý của cổ đông bị giới hạn về giá trị của vốn. Bản sao của nó bao gồm công ty hữu hạn (Ltd) và công ty vô hạn (Pty) với vốn cổ phần.

CO. LTD là gì?

CO. LTD là loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn. CO là viết tắt của Company và LTD là từ viết tắt của Limited, tóm lại Co ltd = Limited company.

Công ty trách nhiệm hữu hạn thường sẽ có 2 loại: 1 là công ty trách nhiệm 1 thành viên và 2 là công ty trách nhiệm 2 thành viên đặc biệt là không được phép phát hành cổ phiếu.

Ưu và nhược điểm của Công ty trách nhiệm hữu hạn

Ưu điểm của loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn đang rất phổ biến trong xã hội. Đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức khi đã đủ điều kiện đã lựa chọn việc mở một công ty của riêng mình thay vì đi làm cho một công ty khác.

Bởi vì sao nó lại phổ biến đến như vậy? Lý do đơn giản nhất chính là nó phù hợp với quy mô kinh doanh vừa và nhỏ.

LTD là gì

Bởi vì nó là quy mô kinh doanh vừa và nhỏ cho nên, người góp vốn, các thành viên trong công ty sẽ chỉ phải chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty. Trong phạm vi mà họ đã đóng góp số vốn đó nên nếu có rủi ro xảy ra, đối với người góp vốn mức độ xảy ra sẽ ít hơn.

Bị giới hạn số người góp vốn cho nên sẽ dễ dàng quản lý, điều hành, xem xét, xử lý vì độ tin cậy sẽ cao hơn. Công ty cũng sẽ dễ dàng kiểm soát được các thành viên.

Nhược điểm của CO LTD so với các loại hình khác

Bởi vì chỉ là công ty trách nhiệm hữu hạn nên thông thường độ thu hút đối với đối tác sẽ không có lợi thế. Đây là điểm hạn chế của loại hình kinh doanh này, thậm chí việc ký kết hợp tác sẽ trở nên khó khăn hơn. Nếu không có một ưu thế nào đó quá xuất sắc trong mắt đối tác kinh doanh.

Chắc chắn công ty sẽ chịu sự quản lý gay gắt, điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật hơn là doanh nghiệp tư nhân hoặc là các công ty hợp danh khác.

Hạn chế cũng không nhỏ của CO LTD chính là không được, không có quyền phát hành cổ phiếu nên cũng vì thế mà việc huy động vốn sẽ hết sức khó khăn. Bởi lẽ sự tồn tại và phát triển của một công ty cũng phụ thuộc vào số vốn mà công ty có được để duy trì.

Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn LTD là gì, cũng như một số khái niệm liên quan đến LTD là gì. Hãy cùng theo dõi GiaiNgo để cập nhật những thông tin mới thú vị nhé!