Lotus walk là gì? Giải mã màn trình diễn đầy tự tin của Ngọc Châu tại Miss Universe 2022

Màn catwalk của Ngọc Châu tại đấu trường sắc đẹp lớn nhất nhì hành tinh Miss Universese 2022 đang gây bão mạng xã hội. Cụ thể màn lotus walk là gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây với GiaiNgo nhé.

Lotus walk là gì?

Lotus walk là một phong cách trình diễn catwalk được sáng tạo dựa trên điệu múa sen kết hợp với hình tượng bàn tay Phật trên núi Bà Đen. Hoa hậu Ngọc Châu trình diễn phong cách này trong phần dự thi trang phục dạ hội của mình tại Miss Universe lần thứ 71. Cô cho rằng: “Đây là một lối catwalk vừa gọn, vừa hợp lý, vừa thanh lịch và chuẩn mực.

lotus walk là gì

Phong cách catwalk Lotus walk mà Ngọc Châu thể hiện trong phần dự thi của mình do huấn luyện viên Carlos tại Philippines, người từng hướng dẫn cho Miss Universese 2018 Catriona Gray, sáng tạo dựa trên cảm hứng từ điệu múa sen và hình tượng tay Phật.

Cụ thể ông chia sẻ:

Sen là loài hoa quốc hồn quốc túy của Việt Nam. Loài hoa của bình minh, và là biểu tượng của sự thuần khiết và tinh thần lạc quan về tương lai. Bông hoa e ấp trong bùn vào ban đêm và nở rộ vào bình minh đại diện cho sức sống mạnh mẽ và tinh thần của người Việt.

Tôi đã được truyền cảm hứng từ màn múa sen tuyệt đẹp tại SEA Games vừa được tổ chức tại Việt Nam và điệu ‘Múa Hoa Đăng’ dành cho các vua chúa những năm 1600. Châu sẽ thể hiện những tạo dáng mô phỏng hoa sen khi e ấp và nở rộ cũng như bàn tay của tượng Phật núi Bà Đen ở quê hương Tây Ninh. Hy vọng mọi người sẽ thích.”

lotus walk là gì

Ý nghĩa của lotus walk

Hoa sen từ lâu đã là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ, một tâm hồn thuần khiết và thanh cao. Hoa sen ẩn mình trong bùn trong đêm tối và vươn mình nở rộ vào bình minh tỏa hương thơm ngát. Sen còn được xem là biểu tượng của tinh thần người Việt Nam, kiên cường bất khuất và luôn mang trong mình một lý tưởng sống đẹp.

ý nghĩa của lotus walk

Ngoài ra, hình tượng bàn tay Phật được lấy cảm hứng từ địa danh núi Bà Đen ở quê hương Tây Ninh của hoa hậu Ngọc Châu.

ý nghĩa của lotus walk

Tranh cãi về lotus walk

Dù mang lại cảm giác độc đáo mới lạ, nhưng màn catwalk lotus walk với động tác múa tay lại gây tranh cãi trên khắp mạng xã hội. Cụ thể, một bộ phận khán giả cho rằng động tác này không phù hợp với tính chất cuộc thi và có phần hơi giống động tác… múa quạt.

Ngược lại, nhiều người lại đánh giá cao phần thể hiện của Ngọc Châu, động tác tay tạo cảm giác uyển chuyển, mềm mại và thanh lịch. Hơn nữa, đây còn là một cách giới thiệu loài hoa đặc trưng, mang tính biểu tượng của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

ngọc châu lotus walk

Thậm chí hiện nay đã có trend múa sen Lotus walk trên các nền tảng mạng xã hội để ủng hộ Ngọc Châu. Cùng điểm qua một số bình luận từ khán giả nhé.

  • Mình theo chân Ngọc Châu từ Vietnam Nextop Model mình cảm nhận Ngọc Châu giỏi và có niềm đam mê lớn với nghề mà mình chọn, chắc chắn cô ấy sẽ thành công và đạt được giải lớn.
  • Lần đầu tiên thấy VN có ứng cử viên phù hợp với Miss Universese.
  • HH Ngọc Châu đỉnh quá! Mà phải vote cho bộ váy của Châu, stylist VN ko hề lép vế bên cạnh các thiết kế của các nước bạn!