Long Ngô là ai? Phát ngôn ‘tranh cãi’ liên quan tới báo chí

Trong buổi livestream của CEO Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng. Một YouTuber mang tên Long Ngô đã có những lời lẽ khá “sốc”. Vậy Long Ngô là ai? Cùng GiaiNgo tìm đáp án trong bài viết nhé.

Long Ngô là ai?

Long Ngô là một YouTuber mới nổi trong thời gian gần đây. Anh được nhiều người biết đến thông qua những phát ngôn “nhạy cảm” tới báo chí.

Đồng thời, Long Ngô cũng là khách mời chính thức trong buổi livestream của CEO Nguyễn Phương Hằng và chồng là ông Huỳnh Uy Dũng.

tim hieu ve long ngo

Trong một phần của buổi livestream, Long Ngô còn xưng đang cộng tác với một tờ báo của quân đội.

Sau khi buổi giao lưu trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội kết thúc. Cái tên Long Ngô được nhiều người biết đến vì có phát ngôn “sốc”.

Tiểu sử Long Ngô

Long Ngô tên thật là Ngô Thanh Long. Anh sinh năm 1985, ngụ xã Trung Hòa, Huyện Trảng Bom, tỉnh Tây Ninh.

Trên kênh YouTube chính thức của mình, Long Ngô đã đăng tải nhiều clip có cách nói chuyện khá “chợ búa”. Đồng thời, anh đã rất nhiều lần thóa mạ, vu khống một số cơ quan báo chí.

Theo thông tin từ một cán bộ Công an tỉnh Đồng Nai, Ngô Thanh Long đã bỏ nhà đi từ nhiều năm nay và không khai báo gì tạm trú tạm vắng gì. Vì vậy, hiện tại Ngô Long đang ở đâu và làm công việc gì thì cơ quan chức năng không nắm rõ.

Sự nghiệp của Long Ngô

Sự nghiệp của Long Ngô được nhiều người biết đến với vai trò là một YouTuber. Những video anh đăng tải có nội dung khá tiêu cực và không có chứng cứ rõ ràng.

long ngo tren youtube

Trước đó, Long Ngô còn tự xưng là cộng tác viên của một trang báo có uy tín. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác thực.

Hiện tại, ngành nghề chính của Long Ngô là gì, đang sinh sống tại đâu vẫn còn là một ẩn số.

Đời tư của Long Ngô

Long Ngô là người phát ngôn xúc phạm báo chí trong livestream của CEO Nguyễn Phương Hằng?

Long Ngô là khách mời trong buổi livestream vào chiều ngày 14/11 của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng. Buổi  livestream này diễn ra tại khu du lịch Đại Nam.

Cũng trong buổi gặp gỡ và giao lưu này, anh chàng YouTuber Long Ngô đã có phát ngôn “Báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng” gây bức xúc dư luận.

Trong một video được đăng trên mạng xã hội. Long Ngô đã livestream vu khống một số tờ báo “Mang mác tờ báo của Nhà nước, của Đảng đi đánh cá nhân…”.

long ngo trong buoi gia luu

Anh gọi người nghe là “mày”, “chúng mày” và xưng là “tao”, “chúng tao”,… Mặt khác, anh đã nhiều lần phát ngôn với giọng điệu thách thức như “Khiêng được tao thì nó đã khiêng đi lâu rồi”, “Chúng mày tưởng khôn hơn chúng tao”, “Mày biết tao làm ở đâu không?”,…

Theo ông Huỳnh Uy Dũng, nam YouTuber Long Ngô là khách mời của chương trình. Trong buổi giao lưu, Long Ngô đã nói không hết câu, không đúng ý và không có dẫn giải trước sau về báo chí.

Sau đó, người này đã có phát ngôn đính chính lại. Đồng thời, bản thân ông Dũng cùng tiến sĩ tên Đặng Anh Quân đã chấn chỉnh.

Long Ngô có dấu hiệu vi phạm pháp luật?

Sau phát ngôn thiếu căn cứ của Long Ngô. Cục Phát thanh, Truyền hình – Thông tin điện tử nhận thấy nội dung phát ngôn như nêu trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Đồng thời, anh này có hành vi tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Từ đó, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đề nghị Sở TT&TT tỉnh Bình Dương kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có).

dau hieu vi pham cua long ngo

Buổi livestream của vợ chồng CEO Nguyễn Phương Hằng được phát trên nhiều kênh với hàng ngàn người xem, tương tác. Khi đó Long Ngô đã cầm micro nói rằng báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng.

Theo đó, ông Huỳnh Uy Dũng cũng đã lên tiếng trước thông tin trên. Ông cho rằng vợ chồng ông cùng các khách mời chỉ nói về một số nhân vật có mâu thuẫn trong phát ngôn liên quan trực tiếp với vợ chồng ông, chứ không phải nói tất cả báo chí.

Bên cạnh đó, ông Dũng cũng khẳng định sẽ không cho những YouTuber có phát ngôn như vậy có mặt trong các buổi gặp gỡ, giao lưu với vợ chồng ông nữa. Bản thân ông cũng luôn trân trọng những nhà báo chân chính.

Mong rằng những thông tin mà GiaiNgo cung cấp trên đây sẽ giúp bạn giải đáp Long Ngô là ai. Đồng thời biết thêm những thông tin liên quan đến YouTuber này. Để cập nhật những thông tin mới thì bạn đừng quên theo dõi chuyên mục Là ai nhé.