Lợi ích của việc học tiếng Anh như thế nào?

Tiếng Anh ngày nay là một ngôn ngữ có thể nói là bắt buộc đối với các bạn trẻ. Tiếng Anh được xem như là một lợi thế để các bạn có thể hòa nhập với cộng đồng thế giới.

Có thể nói rằng việc học tiếng Anh mang đến sự phát triển toàn diện cho chúng ta ở rất nhiều khía cạnh khác nhau. Vậy lợi ích của việc học tiếng Anh như thế nào? GiaiNgo sẽ cùng bạn giải đáp nhé!

Lợi ích của việc học tiếng Anh như thế nào?

Tiếng Anh cải thiện cuộc sống, mở ra những cơ hội

Tiếng Anh là một thứ tiếng khá thông dụng và dễ học. Việc học tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện được cuộc sống và bản thân bạn. Học tiếng Anh giúp bạn có nhiều cơ hội trong nghề nghiệp hơn. Bạn có biết rằng ngày nay các nhà tuyển dụng đều mong muốn tìm kiếm được những ứng viên có khả năng sử dụng tiếng Anh thông thạo hơn là những bạn không thể sử dụng tiếng Anh.

Bởi họ nghĩ rằng những kiến thức chuyên môn có thể sẽ được huấn luyện trong quá trình đào tạo. Nhưng tiếng Anh lại dựa vào sự tôi luyện rất nhiều năm thì mới có được.

Điều này chứng tỏ rằng, khi bạn mong muốn được làm trong một công ty tốt với một mức lương tốt và môi trường ổn định. Thì điều bạn cần chắc chắn ở chính bản thân bạn đó chính là khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

Lợi ích của việc học tiếng Anh như thế nào?

Tiếng Anh giúp bạn hội nhập với bạn bè quốc tế

Tiếng Anh là thứ tiếng thông dụng thứ 3 trên toàn thế giới. Có gần 53 quốc gia trên toàn thế giới sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Ngoài ra, tại các cuộc thi Olympic, SeaGame,… hay các tổ chức toàn cầu như WHO, WTO,… các công ty đa quốc gia đều sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chung để giao tiếp.

Những điều trên chứng tỏ được rằng việc học tiếng Anh rất có lợi cho bạn. Việc học một ngôn ngữ được ví như là có thêm một người bạn mới. Sử dụng tiếng Anh để giao tiếp sẽ giúp bạn có thể hội nhập với thế giới. Tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi để có thể học tập tại các quốc gia khác; thậm chí là làm việc tại nước ngoài.

Ngoài ra, việc học tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn hiểu được văn hóa của các nước văn minh và phát triển. Trong điều kiện Việt Nam đã tham gia vào nền kinh tế thế giới. Bạn hãy tự tạo cơ hội cho bản thân, tạo cho mình một sự tự tin nhất định khi giao tiếp với bạn bè bốn phương đặt chân đến đất nước của chúng ta bằng việc rèn luyện và học tập tiếng Anh mỗi ngày nhé!

Lợi ích của việc học tiếng Anh như thế nào?

Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận được những thông tin, tri thức trên thế giới

Hiện nay có hàng ngàn website, mạng xã hội sử dụng tiếng Anh để cập nhật những nguồn tin mới mỗi ngày hoặc những kiến thức hay, kinh nghiệm về cuộc sống như BBC, CNN,… Những kênh này phát sóng những thông tin cực kì chính xác và nhanh chóng hơn bất kì những trang mạng khác trên thế giới. Bên cạnh đó còn là những phần mềm thông dụng trên thế giới, các mạng xã hội, những cổng thông tin rộng lớn đều được viết bằng tiếng Anh.

Nếu bạn không muốn bản thân mình bị tụt hậu. Hay bạn phải nghe những thông tin “hot” từ những người khác truyền đến bạn. Hoặc bạn bị ái ngại khi sử dụng các phần mềm hay các phương thức liên lạc bằng tiếng Anh. Thì đây chính là thời điểm thích hợp để bạn trau dồi khả năng tiếng Anh của mình. Việc học tiếng Anh sẽ có lợi cho bạn ngay lúc này. Đọc những tin tức bằng tiếng Anh mỗi ngày vẫn thú vị hơn việc nghe những thông tin mới nhất từ những người xung quanh bạn đúng không?

Bên cạnh việc đọc được những thông tin mới nhất bằng tiếng Anh, bạn còn có thể học được những từ ngữ mới được sử dụng trong các bài báo. Ngoài ra là cách sử dụng câu từ của người bản xứ. Điều này cũng sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình đó nhé!

Lợi ích của việc học tiếng Anh như thế nào?

Tiếng Anh giúp bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc

Không có một nhà lãnh đạo nào, một người quản lí nào không có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Ngoài kinh nghiệm chuyên môn được tích lũy trong nhiều năm làm việc. Khả năng đàm phán và tự tin khi giao tiếp với đối tác thì tiếng Anh cũng chính là một yếu tố quan trọng để họ có thể lên đến được những vị trí như vậy.

Vì vậy, việc học tiếng Anh để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Anh không chỉ giúp bạn bước chân vào những cánh cửa của công ty lớn hay thậm chí là các công ty đa quốc gia. Mà có thể sau nhiều năm làm việc bạn cũng có thể thăng tiến trong môi trường làm việc đòi hỏi có sự cạnh tranh và yêu cầu học tập cao.

Lợi ích của việc học tiếng Anh như thế nào?

Tiếng Anh phục vụ cho việc học của bạn

Nếu bạn có khả năng tiếng Anh giỏi, bạn hoàn toàn có thể tự tin đi du học ở bất kì đất nước nào mà bạn muốn đến. Việc săn học bổng cũng sẽ dễ dàng hơn đối với bạn. Bên cạnh đó, có rất nhiều bài thi dùng để kiểm tra đánh giá năng lực của du học sinh được quốc tế công nhận.

Vì vậy, nếu bạn muốn có cơ hội học tập tại những nước tiên tiến và phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Canada,… Hoặc bạn muốn nâng cao kiến thức trong ngành học của mình tại những vùng đất mới thì hãy bắt đầu việc học tiếng Anh ngay nhé! Đây chính là chiếc chìa khóa vô cùng quan trọng để bạn có thể mở khóa cho sự nghiệp học tập của mình. Làm cho bạn có thể học hỏi được kiến thức bổ ích và nền văn hóa ở những đất nước mới.

Lợi ích của việc học tiếng Anh như thế nào?

Tiếng Anh phục vụ cho sở thích cá nhân của bạn

Bạn muốn đọc một cuốn sách hay, nghe một bài hát thu hút, xem một bộ phim hấp dẫn hay một chương trình truyền nổi tiếng bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể xem chúng bằng phiên dịch sang tiếng Việt. Tuy nhiên, nếu bạn học tiếng Anh và hiểu được ngôn ngữ này. Bạn có thể hiểu được tường tận những tình huống, những cái nhìn trọn vẹn về văn hóa, về cái hay của ngôn ngữ.

Ngoài ra, việc xem phim, nghe nhạc, đọc sách bằng tiếng Anh cũng là một trong những phương thức học tiếng Anh khá hiệu quả. Bạn có thể luyện nghe từ những bản nhạc, những bộ phim. Bạn cũng có thể học được những cách dùng từ của người bản ngữ. Từ đó, cũng sẽ nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân.

Lợi ích của việc học tiếng Anh như thế nào?

Tiếng Anh giúp bạn tự tin giao tiếp, cơ hội khám phá những vùng đất mới

Những rào cản về ngôn ngữ chính là lí do hàng đầu khi ai đó muốn đặt chân đến những vùng đất mới để khám phá. Ao ước có thể đi du lịch tại những vùng miền mới, học hỏi những văn hóa mới nhưng lại lo lắng và tự ti về khả năng diễn đạt hoặc sử dụng ngôn ngữ của mình.

Tuy nhiên, bạn cũng đã biết tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 trên toàn thế giới. Vì vậy nếu bạn học tiếng Anh, không ngại giao tiếp và trau dồi thì việc bạn có thể đi du lịch nhiều hơn, làm quen với các bạn bè trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm hiểu nền văn hóa, phong tục và truyền thống ở khắp mọi nơi bạn đặt chân đến.

Lợi ích của việc học tiếng Anh như thế nào?

Tiếng Anh giúp bạn rèn luyện não bộ

Việc học tiếng Anh rất có lợi cho não bộ. Theo nghiên cứu cho thấy việc bạn học bất kì loại ngôn ngữ nào cũng là một cách tốt nhất để kích thích não bộ hoạt động mạnh mẽ.

Khi bạn học tiếng Anh, não bộ của bạn phải tiếp nhận những thông tin, những kiến thức hoàn toàn mới theo một ngôn ngữ mới. Từ đó, não bộ phải hoạt động một cách liên tục. Điều này sẽ giúp bạn não bộ của bạn ngày càng được “nâng cấp” hơn.

Đặc biệt, tiếng Anh là một ngôn ngữ có khá nhiều quy tắc và cấu trúc buộc bạn phải nằm lòng. Đặc biệt là cách phát âm trong tiếng Anh là sự cản trở người học. Do vậy, đây chính là thách thức khiến bộ não của bạn phải hoạt động một cách liên tục.

Từ đó, học tiếng Anh còn giúp bạn đạt hiệu quả cao trong quá trình phản xạ trong giao tiếp. Ngoài ra, nó còn giúp bạn làm chủ những tình huống bằng tiếng Anh.

Lợi ích của việc học tiếng Anh như thế nào?

Tiếng Anh rèn luyện cho bạn tính kỉ luật

Việc học tiếng Anh là một hành trình lâu dài và cần sự kiên trì. Bạn nên đặt ra mục tiêu cho chính bản thân bản mình. Từ đó, bạn phải xây dựng tính kỉ luật và nghiêm khắc với bản thân thì bạn mới có thể đạt được mục tiêu đã đề ra.

Đối với việc học tiếng Anh, bạn cần phải lập kế hoạch cụ thể. Ngoài ra còn phải tự rèn luyện và đánh giá bản thân theo kì. Khi những công việc này lặp đi lặp lại, sẽ tạo cho bạn một thói quen cực kì tốt nếu bạn muốn làm bất kì công việc gì khác.

Lợi ích của việc học tiếng Anh như thế nào?

Viết đoạn văn về lợi ích của việc học tiếng Anh

Mẫu 1

I have been studying English since I was in secondary school. I found out that it had brought me a lot of benefits. My mother said that English is an international language, so everyone should learn English so as to have an advantage to access the world. For me it is not just simply a communication tool, but it also opens new doors to the vast ocean. Learning English helps me get close to many sources of information through the books and material that I have read while learning. Most of the books for learning English are about science, nature, news from around the world or much more interesting content so they can attract readers.

Therefore, I can gain a lot of useful knowledge as well as having fun reading them besides the skills in English. I also make many new friends from many countries, and they let me know about their different cultures, the diversity of custom and tradition. I speak to people from Europe, America and Africa, each of my friends has a lot of interesting things for me to explore, and we are all connected with each other by English. I have a dream that one day I can travel to many parts of the world, and there is no tool which is simple to get and useful to help me achieve that dream like English. I am totally confident that I can talk to international friends as long as they also speak English, and the world is waiting for me to explore. Learning English brings me a lot more benefits that I cannot name, and I am sure that I will regret it if I do not study it properly.

Lợi ích của việc học tiếng Anh như thế nào?

Mẫu 2

English is my favorite subject, and the benefits which I get from it is beyond what I thought I could have. Firstly, each skill in English gives me a good reflex that I can use in other subjects as well as my daily life. For example, listening skill makes me become a better listener, and speaking skill helps me become a good communicator. Secondly, while I am learning English, I have to search for a lot of materials to support my knowledge and my skills. In particularly, I listen to more English songs, watch more English movies and English channels, and read more books and articles which are used by English. All of them help me approach more sources of information; therefore, I can earn more than just my skills.

Thirdly, English is not simply a language, but there is a whole culture and concept behind it. When I first started to learn English, I spent a lot of time researching about the Western culture and lifestyle. After a certain time, I discovered that there are a lot of useful things to learn from that. It helps me have a more open mind, and I can see the world from other perspective. In conclusion, every language has a bigger meaning than just a communicating tool. By learning English, I do not only know an international language, but I also learn a lot of things beside it.

Lợi ích của việc học tiếng Anh như thế nào?

Trên đây là toàn bộ những lợi ích của việc học tiếng Anh mà GiaiNgo mang đến cho bạn. Hy vọng, bài viết này sẽ tiếp thêm động lực cho bạn để hoàn thành mục tiêu học tiếng Anh mà bản thân bạn đã đề ra. Hãy theo dõi GiaiNgo hàng ngày để cập nhật được nhiều thông tin bổ ích bạn nhé!