God of War – Kratos là ai trong thần thoại Hy Lạp

Kratos là một người lính và vị tướng được kính trọng. Kratos cũng là nhân vật chính của loạt phim Chiến thần. Vậy Kratos là ai và có quyền năng như thế nào cùng GiaiNgo tiếp tục khám phá nhé!

Kratos là ai?

Kratos là con trai á thần của thần Zeus và một người phụ nữ phàm trần tên là Callisto. Trong thần thoại Hy Lạp, Kratos (tiếng Hy Lạp cổ đại: Κράτος) là đại diện cho sức mạnh và quyền lực theo mọi hình thức.

Kratos là ai?

Thần Kratos xuất hiện trong tác phẩm của Aeschylus Prometheus Bound. Trong đó thần Kratos là một trong 3 vị thần liên kết với tên chung Titan, hai thần kia là Hephaestus và Bia.

Tiểu sử Kratos

Kratos trong thần thoại Hy Lạp được biết đến như một vị thần của sự tàn bạo và độc ác. Ông liên tục chế giễu sự hiền lành của Hephaestus và Prometheus cũng như ủng hộ cho việc sử dụng bạo lực để thống trị. Kratos cũng bảo vệ sự cai trị áp bức của Zeus và liên tục dự đoán rằng Prometheus sẽ không bao giờ thoát khỏi sự ràng buộc của hắn với Kratos.

Trước khi xuất hiện ở vùng đất của các vị thần phương Bắc, Kratos đã “quét sạch” đỉnh Olympus bằng sức mạnh không thể ngăn cản.

Kratos là ai?

Xuyên suốt thời kỳ Hy Lạp của truyện, Kratos tham gia vào một số cuộc phiêu lưu cùng ngăn chặn thảm họa or change the number of mình. Mặc dù chủ yếu là để tìm cách trả thù các thần Hy Lạp, đối với những người mà anh ta nuôi dưỡng sự thù hận, làm trò của họ in đau khổ của anh ta.

Kratos không quan tâm đến tất cả những người khác và có bản chất khắc kỷ, khát máu và kiêu ngạo. Kratos từng là chiến binh Sparta được kính trọng, anh trở thành “Ghost of Sparta” sau khi vô tình giết gia đình mình vì thủ đoạn của Ares.

Sau đó, anh ta báo cho cái chết của gia đình mình và trở thành Chiến thần sau khi giết Ares. Cuối cùng của Kratos được tiết lộ là một á thần và là con trai của Zeus, người sau này phản bội anh ta.

Tại sao Kratos còn sống?

Trong God of War 3, Kratos đã tự sát để tránh giao sức mạnh mà mình đã lấy được từ chiếc hộp Pandora cho Athena (theo như thỏa thuận trước đó để Athena giúp Kratos).

Việc Kratos chết gần như là chắc chắn vì sau vị chiến thần này đã. Kratos bị rách hẳn một khoang bụng, máu phun ra ngoài và nằm ngã lăn ra đất trên chính vũng máu của mình.

Kratos là ai?

Tại sao Kratos lại được sống lại trong God of War, dưới đây là một số giả thuyết được đặt ra.

Kratos đã được Athena hồi sinh

Giả thuyết đầu tiên chính là việc Kratos đã được hồi sinh, và người giúp Kratos hồi sinh có lẽ không ai khác chính là Athena. Athena chính thần trí tuệ, một trong những vị thần quyền năng nhất trong thần thoại Hy Lạp.

Kratos là ai?

Có lẽ, sau khi cười nhạo Kratos chết rồi bỏ đi, Athena đã đi tìm cách để giúp Kratos sống lại. Vào đoạn phim cuối trước khi God of War 3 kết thúc, xác Kratos đã biến mất, chỉ còn vũng máu.

Mục đích của nữ thần này có lẽ vẫn còn là điều bí mật và chúng ta chưa thể đoán ra. Nhưng có lẽ Athena vẫn muốn có được “Hope” – Sức mạnh từ chiếc hộp Pandora mà Kratos đã tự tử để giải phóng nó, đem tặng tới loài người.

Kratos là ai?

Đây không phải là Kratos và được xây dựng trong thần thoại Bắc Âu

Trên thực tế thì giả thuyết God of War được chuyển sang thần thoại Bắc Âu đã được giới thiệu từ cách đây khá lâu. Và nhiều người cũng tin rằng đây là sự thật. Trong đoạn trailer được giới thiệu, cái tên Kratos không hề được nhắc đến và nhân vật ở đây chỉ là một chiến thần có tạo hình giống với Kratos mà thôi.

Kratos là ai?

Kratos và Hercules ai mạnh hơn?

Kratos và Hercules ai mạnh hơn đó là điều chưa có căn cứ xác thực được. Trước khi xuất hiện ở vùng đất của các vị thần phương Bắc, Kratos đã “quét sạch” đỉnh Olympus bằng sức mạnh không thể ngăn cản. Hercules bị tiêu diệt trong God of War 3.

Khi Kratos mở chiếc gương của thần Pandora, vị thần sức mạnh bị tha hóa và không còn “mạnh” như xưa nữa. Dù vậy, cuộc đấu tay đôi này vẫn là một trận chiến đang xem, một trận boxing thực sự giữ 2 chiến binh vĩ đại nhất Hy Lạp.

Trên đây là một số thông tin về Thần Kratos là ai mà GiaiNgo tổng hợp được. Hãy theo dõi những bài viết mới của GiaiNgo để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nha.