Kimochi là gì? Một số lưu ý khi sử dụng từ Kimochi trong tiếng Nhật

Liệu rằng bạn đã thực sự hiểu hết nghĩa của từ Kimochi? Bài viết dưới đây của GiaiNgo sẽ giúp bạn hiểu được Kimochi là gì cũng như cách sử dụng của từ này nhé!

Kimochi là gì?

Kimochi là gì?

Kimochi là một từ có nguồn gốc Nhật Bản. Kimochi là từ dùng để bộc lộ tình cảm, cảm xúc tích cực như thích, hưng phấn, vui vẻ. Bên cạnh đó, Kimochi còn bộc lộ cả những cảm xúc tiêu cực. Kimochi là một cụm từ đa nghĩa và được người Nhật sử dụng mỗi ngày trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Kimochi là gì? Một số lưu ý khi sử dụng từ Kimochi trong tiếng Nhật

Ngoài ra, Kimochi còn dùng như từ “Feeling” trong tiếng Anh. Nó được sử dụng với mục đích diễn tả cảm xúc không nói nên lời.

i cư Kimochi là gì?

i cư Kimochi là một trong những cụm từ được sử dụng phổ biến hiện nay. Trong tiếng Nhật, i cư Kimochi có nghĩa là hãy tiếp tục, cứ làm như vậy đi. Từ này dùng để thể hiện cảm xúc hoặc tâm trạng của người nói, tại thời điểm sự việc đang diễn ra.

Kimochi và i cư Kimochi có ý nghĩa vô cùng trong sáng. Tuy nhiên nó lại vô tình trở thành từ dễ gây hiểu lầm với ý nghĩa nhạy cảm. Bởi vì, nó thường hay xuất hiện trong các phim người lớn của Nhật Bản.Kimochi là gì? Một số lưu ý khi sử dụng từ Kimochi trong tiếng Nhật

Ý nghĩa của từ Kimochi là gì?

Kimochi có ý nghĩa rất lớn và được sử dụng nhiều trong đời sống. Trong giao tiếp hàng ngày, Kimochi sẽ diễn tả cảm giác thích thú và hứng khởi về một sự việc khiến bạn cảm thấy rất vui.

Trong mối quan hệ đôi lứa, vợ chồng thì Kimochi được sử dụng như một từ cảm thảm. Nó là lời khích lệ partner, giúp “cuộc vui” cả hai trở nên hưng phấn hơn.

Khi nhận được một món quà bất ngờ nào đó, mà món quà này bạn đã ao ước sở hữu từ rất lâu. Lúc này Kimochi thể hiện sự yêu mến, quý trọng của bạn đến người tặng quà.

Khi đứng một mình, Kimochi có nghĩa là vui vẻ, phấn khởi cùng với sự ngọt ngào. Nhưng khi kết hợp với các từ khác, Kimochi đem lại những ý nghĩa khác nhau:

  • Kimochi warui là cụm từ thể hiện một tâm trạng xấu, tiêu cực và rất tồi tệ.
  • Kimochi yamete mang một sắc thái ý nghĩa khác hoàn toàn. Có thể hiểu là đừng dừng lại, hãy cứ tiếp tục đi.
  • Kimochi ii là một cụm từ miêu tả cảm xúc tốt, tích cực và rất vui vẻ.

Kimochi là gì? Một số lưu ý khi sử dụng từ Kimochi trong tiếng Nhật

 

Những trường hợp không nên sử dụng Kimochi là gì?

Kimochi là một từ có ý nghĩa vô cùng trong sáng và được dùng để biểu đạt cảm xúc một cách vô cùng bình thường. Chính vì thế, Kimochi có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp. Nhưng vì thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim người lớn nên dễ bị hiểu lầm là từ “đen tối”.

Tùy thuộc vào hoàn cảnh, câu chuyện và suy nghĩ của người nói cũng như người nghe mà ta có nên sử dụng từ này hay không? Hãy là những người văn minh khi sử dụng từ ngữ trong giao tiếp, đặc biệt là đối với ngôn ngữ nước ngoài.

Kimochi là gì? Một số lưu ý khi sử dụng từ Kimochi trong tiếng Nhật

Những lưu ý khi sử dụng Kimochi là gì?

Trước khi sử dụng từ nào để phát ngôn, chúng ta cần xem xét hoàn cảnh cũng như hiểu đúng nghĩa của từ mà mình muốn dùng. Điều này sẽ giúp tránh được những hiểu lầm gây khó chịu cho người nghe.

Sau đây GiaiNgo thông tin cho bạn một số lưu ý khi sử dụng từ Kimochi:

Hiểu đúng ý nghĩa từ Kimochi

Ngôn ngữ Nhật Bản rất đa dạng, phong phú và có nhiều tầng nghĩa khác nhau. Do đó, chúng ta cần hiểu hết nghĩa của từ, nhất là những từ đa nghĩa. Nếu không hiểu đúng nghĩa của từ có thể dẫn đến nhiều hậu quả khó xử.

Hãy tìm hiểu tất cả ý nghĩa của từ trước khi sử dụng, đặc biệt là với những từ có ý nghĩa “thâm sâu” như Kimochi.

Không sử dụng Kimochi như một trò đùa

Ở Việt Nam, nhiều bạn nam thường sử dụng từ này để trêu đùa các bạn nữ trong các cuộc giao tiếp. Họ cho rằng Kimochi là hành động hay lời nói nào đó rất xấu hổ của con gái. Vì thế họ thường sử dụng và coi đó như trò đùa, là chủ đề bàn tán. Những hành động đó được cho là thiếu văn hóa.

Không nên mang cụm từ Kimochi ra làm trò cười khi mình không thực sự am hiểu về nó. Hãy là những người giao tiếp văn minh.

Sử dụng đúng ngữ cảnh, đúng tình huống

Bất cứ khi nào sử dụng từ Kimochi chúng ta cũng cần phải hết sức cẩn thận. Không phải hoàn cảnh nào cũng có thể sử dụng được. Kimochi khi kết hợp với một số từ ngữ khác sẽ tạo thành những ngụ ý khác nhau.

Vì vậy, hãy sử dụng nó đúng hoàn cảnh, đúng thời điểm để câu chuyện bạn không rơi vào tình huống “dở khóc, dở cười”.

Kimochi là gì? Một số lưu ý khi sử dụng từ Kimochi trong tiếng Nhật

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về Kimochi là gì? Hãy sử dụng nó theo đúng ý nghĩa mà nó mang nhé! Cùng cập nhật tin tức hàng ngày tại GiaiNgo.