JQuery là gì? Dấu $ trong jQuery có ý nghĩa là gì?

Để có một cái nhìn tổng quan về jQuery thì đầu tiên bạn phải hiểu jQuery là gì? Đừng lo GiaiNgo sẽ giúp bạn khám phá tất tần tật về jQuery ngay bây giờ.

JQuery là gì?

jQuery là gì?

jQuery là thư viện được viết từ JavaScript. jQuery ra đời vào năm 2006. Người sáng lập ra jQuery chính là John Resig. Ngay từ khi ra đời jQuery đã có slogan là ‘Write less – Do more’ (nghĩa là: viết ít hơn – làm nhiều hơn).

JQuery là gì?

Đây là một thư viện nổi bật và phổ biến nhất trong lập trình web. jQuery giúp xây dựng các chức năng bằng Javascript dễ dàng, nhanh và giàu tính năng hơn. Nhờ có jQuery mà quá trình thiết kế các trang web ít tốn thời gian hơn.

Dấu $ trong jQuery là gì?

Dấu $ trong jQuery là một chức năng. Kí tự $ được gọi là factory function. Trong jQuery, dấu $ được sử dụng như là 1 bí danh (alias) cho đối tượng Jquery và hàm Jquery. Đôi khi nhiều người sẽ nhầm lẫn dấu $ là một từ khóa đặc biệt trong Javascript.

Prop jQuery là gì?

Prop trong Prop jQuery có nghĩa là bất động sản. Do đó, có thể hiểu Prop jQuery là khả năng tìm thấy bất kỳ tài sản trên bộ chọn nhất định và lấy giá trị của nó.

Each jQuery là gì?

Each jQuery là thực hiện một hành động cho mỗi phần tử. Lưu ý, mỗi lần chỉ thực hiện được một phần tử.

Ajax jQuery là gì?

Ajax jQuery là một công nghệ giúp tạo ra những Web động. Đặc biệt là Ajax jQuery không reload lại trang nên nó rất mượt, đẹp và thu hút người sử dụng.

Closest jQuery là gì?

Closest jQuery là chọn thành phần đầu tiên. Thành phần đầu sẽ được tính từ thành phần cha trở lên của chính thành phần được chọn.

Các tính năng của jQuery là gì?

jQuery có rất nhiều tính năng tối ưu nên được mọi người lựa chọn hàng đầu. Cùng GiaiNgo tìm hiểu các tính năng cụ thể của jQuery nhé!

  • jQuery là một thư viện có kích cỡ khoảng 19KB. Có thể nói đây là một thư mục khá gọn nhẹ.
  • jQuery chạy được trên mọi trình duyệt như Chrome, Firefox, Safari, Android và iOS. Đặc biệt là nó có thể tự động sửa lỗi.
  • Nhờ thư viện jQuery mà có thể dễ dàng tạo Ajax. Code được viết bởi Ajax có thể tương tác với server dễ dàng hơn.
  • jQuery giúp lựa chọn các phần tử DOM và xử lý nhanh các thao tác của DOM.
  • jQuery có thể đơn giản hóa việc tạo hiệu ứng.
  • Ngoài ra, jQuery xử lý các sự kiện đa dạng mà không làm cho HTML code trở nên lộn xộn.

JQuery là gì?

Ưu điểm của jQuery là gì?

Có lẽ vì những ưu điểm dưới đây mà jQuery được nhiều người biết đến. Những ưu điểm của jQuery cụ thể như sau:

  • jQuery rất nhanh và có thể mở rộng.
  • jQuery cải thiện hiệu suất của một ứng dụng và hiệu suất lập trình web.
  • jQuery dễ dàng cho người dùng viết code. jQuery tạo điều kiện cho người dùng viết các mã chức năng bằng các dòng tối thiểu.
  • jQuery có thể giúp các ứng dụng web tương thích với các trình duyệt khác nhau.

Cách sử dụng jQuery

Có hai cách để cài đặt và sử dụng jQuery. Bạn có thể chọn một trong hai cách dưới đây để tải jQuery về máy nhé!

Cách thứ nhất là tải thư viện jQuery từ trang http://jQuery.com/download. Nếu bạn lựa chọn cách này thì phải lưu ý hai yếu tố. Một là trình duyệt web mà bạn đang sử dụng. Hai là nơi bạn dùng jQuery. Sau đó, bạn có thể include thư viện jQuery vào trong HTML file của bạn.

JQuery là gì?

Cách thứ hai là liên kết thư viện jQuery đến trang web là dùng CDN (Content Delivery Network). Cách làm này bạn sẽ không cần phải tải thư viện jQuery về web hosting hay máy chủ. Bạn hoàn toàn có thể liên kết đến thư viện jQuery như Google CDN, Microsoft CDN.

Thuật ngữ liên quan jQuery là gì?

jQuery Selectors là gì?

jQuery Selectors dùng để chọn và thao tác các phần tử HTML. ạn có thể tìm hoặc chọn các phần tử HTML dựa trên ID, classes, attributes, types và nhiều thứ khác từ DOM.

Mỗi jQuery Selector bắt đầu bằng ký tự $. Và jQuery Selectors là phần rất quan trọng trong thư viện jQuery.

jQuery Tag Name là gì?

jQuery Tag Name là đại diện cho một tên thẻ có sẵn trong DOM. Ví dụ: $ (‘a’) chọn tất cả các đoạn văn ‘a’ trong jQuery.

Giờ thì câu hỏi jQuery là gì sẽ không còn làm khó bạn nữa phải không? Hãy đến với GiaiNgo để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé!