Joy Boy là ai? Khám phá 10 sự thật về Joy Boy có thể bạn chưa biết

Joy Boy đóng vai trò rất quan trọng và được lưu giữ trong lịch sử của Đảo người cá. Ông được nhắc đến lần đầu tiên trong khối đá Poneglyph vì lời xin lỗi của mình đến những người cá trên đảo. Cùng GiaiNgo tìm hiểu chi tiết Joy Boy là ai, đóng vai trò gì trong One Piece nhé!

Joy Boy là ai?

Joy Boy là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn và vô cùng bí ẩn trong thế giới One Piece. Tổ tiên của Đảo Người Cá cũng đã biết trước được thảm hoạ này. Và đây là một giả thiết nữa: Joy Boy, ông chính là vị vua của vương quốc cổ đại. Cùng theo dõi bài viết của GiaiNgo ngay sau đây.

Joy Boy là ai
Phá huỷ Núi Đảo Ngược và Đảo Người Cá là một việc phải làm để hoàn thành kế hoạch. Vì thế, vua Joy Boy đã đề xuất điều này với công chúa người cá trước đây, Poseidon. Bà đồng ý, nhưng yêu cầu ông phải đưa người dân đến một nơi an toàn khác trên mặt đất. Joy Boy chấp thuận và sau đó tiến hành đóng tàu Noah.

Joy Boy đã hoàn thành con tàu nhưng ngay sau đó, vương quốc của ông thất bại trong trận chiến chống lại liên minh 20 nước. Lời hứa không được thực hiện, ông gửi lời xin lỗi Poseidon thông qua Poneglyph. Tuy nhiên, ông vẫn hứa với bà rằng “ngày đó” nhất định sẽ đến trong tương lai, ngày mà người cá và tiên cá sẽ được sống dưới ánh mặt trời.

Vai trò của Joy Boy trong One Piece

Joy Boy là một người đàn ông phi thường. Ông đến từ mặt đất nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong lịch sử của Đảo Người Cá. Bằng cách nào đó, ông đã kết thân với công chúa tiên cá – tức Poseidon của thời đại ấy.

Joy Boy đã hứa một điều gì đó với Poseidon, tiếc rằng ông lại không thực hiện được. Nhưng trước khi qua đời, Joy Boy đã đi tới một hòn đảo bí ẩn, nơi mà cách đây 25 năm vua hải tặc đã đặt cho nó cái tên đầy hài hước: Laugh Tale.

Joy Boy là ai

Cho đến thời điểm hiện tại với những gì đã được tiết lộ thì có thể thấy rằng không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với Đảo Người Cá. Joy Boy sẽ là nhân vật không thể thiếu trên cuộc hành trình của đoàn hải tặc Mũ Rơm sắp tới. Cũng bởi mối quan hệ mật thiết giữa ông và vũ khí cổ đại Poseidon, kho báu One Piece, những bí mật được ẩn giấu trong quá khứ,…

10 sự thật về Joy Boy có thể bạn chưa biết

Mặc dù hầu hết thông tin về Joy boy vẫn chưa được biết đến nhiều nhưng có một số chi tiết ẩn mà Eiichiro Oda đã lén đưa vào câu chuyện mà chúng ta cảm thấy đáng để kiểm tra. Dưới đây là 10 sự thật mà mọi người nên biết về Joy Boy trong One Piece.

Lời giới thiệu của anh ấy

Joy Boy mặc dù là một nhân vật rất quan trọng nhưng đã không xuất hiện trong bộ truyện cho đến sau hai năm bỏ qua, sau các sự kiện của Paramount War.

Joy Boy là ai

Lần đầu tiên anh được nhắc đến tại Đảo Người Cá, nơi Nico Robin tìm thấy thông điệp của mình trong Rừng Biển. Nói chính xác hơn, Joy Boy lần đầu tiên được đề cập đến trong One Piece Chương 628.

Trong anime, Joy Boy đã giới thiệu sớm hơn một chút, trong Tập 548. Lý do chính đằng sau điều này là nhịp độ của anime nhanh hơn, cho đến cuối Dressrosa vòng cung. Kể từ lần đầu tiên được đề cập đến, anh ấy dần dần trở nên hấp dẫn theo từng vòng cung trôi qua.

Sự kết nối với Đảo Cá Người

Joy Boy được biết là có một số mối liên hệ với Đảo Người Cá trong thời gian của Thế kỷ Hư không, 800 năm trước trong thế giới One Piece. Theo những gì câu chuyện kể cho chúng ta, Joy Boy muốn Người cá sống với con người trên bề mặt. Nhưng vì một số lý do, anh ta đã thất bại trong việc giữ lời hứa của mình.

Joy Boy là ai

Cuối cùng, điều này dẫn đến việc anh ta viết lời xin lỗi trên một Poneglyph và chuyển nó cho những người sinh sống trên đảo vào thời điểm đó. Mãi cho đến khi Nico Robin tìm thấy Poneglyph này trong Rừng Biển, người ta mới biết người đàn ông được gọi là Joy Boy là ai.

Kho báu của anh ấy

Theo lời của Vua Hải Tặc, Joy Boy là một người đàn ông vĩ đại có vô số kho báu thuộc về mình. Mặc dù không biết chính xác kho báu này là gì, nhưng Roger gọi nó là một kho báu ‘khổng lồ’ mà ông không biết phải làm gì.

Joy Boy là ai

Người ta tin rằng Joy Boy là chủ nhân thực sự của kho báu lớn được gọi là One Piece mà Roger đã tìm thấy ở cuối cuộc hành trình của mình ở Grand Line. Cũng giống như hầu hết những điều về anh ta, tuy nhiên, tại sao anh ta lại để kho báu ở đó không được biết.

Đảo cuối cùng

Cho đến gần đây, người ta tin rằng Gol D.Roger, người được mệnh danh là Vua Hải Tặc. Ông là người duy nhất từng đặt chân lên Đảo Cuối cùng với những người còn lại trong băng.

Joy Boy là ai

Tuy nhiên, trong One Piece Chapter 967, điều này đã được chứng minh là không chính xác. Roger đặc biệt đề cập đến việc Joy Boy có mặt tại hòn đảo khoảng 800 năm trước khi anh ấy ở đó. Điều này ngụ ý rằng Joy Boy là người duy nhất được biết đến đã đặt chân lên Đảo cuối cùng, ngoài Roger và các đồng đội của anh ta.

Joy Boy’s return

Mặc dù Joy Boy tồn tại khoảng 800-900 năm trước cốt truyện hiện tại của One Piece nhưng những sự kiện của câu chuyện khiến người hâm mộ tin rằng cuối cùng anh ấy nhất định sẽ trở lại.

Joy Boy là ai

Trên thực tế, trong đoạn hồi tưởng của Oden, người ta đã đề cập rõ ràng rằng Joy Boy sẽ trở lại thế giới và làm lung lay toàn bộ nền tảng của nó sau 20 năm nữa. Theo suy đoán của nhiều người, thời điểm đó là bây giờ và ngụ ý rằng Joy Boy đã được tái sinh ở một nơi nào đó trên thế giới. Trong khi hầu hết tin rằng đó là Luffy.

Joy Boy Và Poseidon

Vì Joy Boy có mối quan hệ khá gắn bó với người dân Đảo Người Cá, nên cậu ấy cũng có mối quan hệ thân thiết với Poseidon. Poseidon, một trong ba vũ khí cổ đại, được biết là sẽ tái sinh trong thế giới One Piece sau vài trăm năm (không rõ con số chính xác).

Joy Boy là ai

Điều tương tự cũng áp dụng cho Joy Boy, người được cho là đã tái sinh trên thế giới cùng với Poseidon. Trong quá khứ, Joy Boy đã hứa với người dân Đảo Người Cá rằng anh sẽ nâng họ lên mặt nước với sự giúp đỡ của cô ấy và sử dụng tàu Noah để hoàn thành nhiệm vụ.

Joy Boy’s Age

Tuổi chính xác của Joy Boy vẫn chưa được tiết lộ cho chúng ta, giống như hầu hết những điều khác về anh ấy. Tuy nhiên, anh ta được biết là đã tồn tại khoảng 900 năm trước trong thế giới One Piece.

Poneglyphs được tạo ra bởi các thành viên của Gia tộc Kozuki khoảng 800 năm trước. Nếu Joy Boy tự viết lời xin lỗi của mình, thì cậu ấy ít nhất cũng đã một trăm tuổi.

Joy Boy là ai

Điều này có thể có nghĩa là Joy Boy là một trong những thành viên của chủng tộc Người khổng lồ. Vì tuổi thọ của họ đã hơn một trăm năm. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết phải xảy ra vì Kureha đã hơn 140 tuổi, mặc dù là một con người.

Joy Boy và Mũ Rơm

Trong phần Reverie của One Piece, người hâm mộ đã được thưởng thức một tiết lộ lớn liên quan đến Chính phủ Thế giới và hệ thống phân cấp của họ. Cho đến thời điểm đó, người ta tin rằng Gorosei đang dàn xếp mọi thứ đằng sau hậu trường.

Joy Boy là ai

Trước sự sửng sốt của nhiều người, một người đàn ông được gọi là Imu hóa ra lại là Vua của Thế giới thực sự. Imu có một chiếc Mũ Rơm khổng lồ trông giống như chiếc mũ mà Roger từng mặc và Luffy hiện đang mặc. Rất có thể, chiếc mũ này thuộc về chính Joy Boy.

Joy Boy’s Enemy

Nhờ vào những mẩu thông tin mà Eiichiro Oda cung cấp cho chúng ta trong suốt câu chuyện, chúng ta biết rằng Joy Boy đang chiến đấu chống lại 20 vị Vua. Đó là những người đã tạo ra Chính phủ Thế giới ngày trước.

Joy Boy là ai

Bằng cách nào đó, anh ta thấy mình đã thua trong trận chiến này. Đây là lý do tại sao anh ta và các đồng minh của mình; đặc biệt là những người Kozuki, đã khắc ghi lịch sử của thế giới trên những khối đá, được gọi là Poneglyphs. Không rõ Joy Boy đã chết như thế nào, nhưng anh ấy được cho là sẽ sớm trở lại.

Joy Boy và Wano

Sau khi tìm ra lịch sử thực sự của thế giới One Piece , Kozuki Oden phát hiện ra rằng Joy Boy cuối cùng sẽ quay trở lại thế giới khoảng 20 năm sau khi anh qua đời. Vì chính Gia tộc Kozuki đã đóng cổng Wano để ngăn mình khỏi ảnh hưởng từ bên ngoài, Oden tin rằng vai trò của mình là mở cánh cổng của đất nước.

Joy Boy là ai

Những lời hấp hối của ông với thuộc hạ là giúp mở cánh cổng của đất nước. Không những vậy ông còn muốn biến Wano thành một nơi hiếu khách trước sự trở lại nhân vật bí ẩn được gọi là Joy Boy.

5 lý do chứng minh Luffy là hoàng đế Joy Boy mới trong One Piece

Người kế vị của Joy Boy là ai? Liệu có phải là nhân vật chính Luffy không? Dưới đây là năm lý do cho thấy Luffy rất có thể là hoàng đế Joy Boy mới trong One Piece:

  • Luffy vẫn chưa được sinh ra khi những con quái vật biển đưa ra dự đoán
  • Luffy sinh ra ở East Blue
  • Luffy có thể dùng Haoshoku Haki
  • Luffy có mối quan hệ tốt với Poseidon
  • Luffy là người thừa kế chiếc mũ rơm

Sự thật về kỉ nguyên trống trong One Piece

Kỉ nguyên trống trong One Piece là một thế kỷ bị bỏ trống dài trong ghi chép lịch sử của các nhà khảo cổ học. Việc nghiên cứu về nó bị cấm bởi Chính quyền Thế giới.

Khoảng thời gian này được gọi là khoảng trống trăm năm. Nó không có gì còn lại cho chúng ta biết điều gì đã xảy ra trong đoạn thời gian này. Ngoại trừ các thông tin trên các khối poneglyph được viết bằng một thứ ngôn ngữ mà chỉ vài người đọc được.

Các khối Poneglyph là các khối đá bị ẩn với lịch sử được khắc trên đó. Các khối đá đó nằm rải rác trên khắp Đại Hải Trình. Chính quyền đã cấm bất cứ ai nghiên cứu hay học hỏi về các khối đá đó. Chúng đã được nói rằng không thể bị phá hủy bởi Giáo sư Clover.

Dù rất nhiều người biết về khoảng trống trong ghi chép về lịch sử, hầu như mọi người đều cho rằng lấp được khoảng trống đó là không thể. Điều này gây ra một vấn đề trong hiểu biết về lịch sử thế giới khi mà mọi thứ không liên quan tới nhau vì đoạn thời gian bị mất đó.

Ví dụ như Nefertari Cobra, sau khi được Nico Robin nói cho về khoảng thời gian bị mất này thì ông hoàn toàn bị sốc vì có một cách để “nối các sợi chỉ của lịch sử lại với nhau” tồn tại. Việc lấp đầy khoảng trống này là có thể được xác thực khi mà “Dark King” Silvers Rayleigh tiết lộ rằng băng hải tặc Roger đã biết được sự thật lịch sử.

Vào năm thứ 700, ở giai đoạn cuối của khoảng trống trăm năm, Chính quyền Thế giới đã được khai sinh và nắm quyền điều hành về chính trị trên toàn thế giới, liên kết tất cả các quốc gia lại và thành lập nên Hội đồng Nhà Vua.

Với Chính quyền Thế giới, các sự kiện trong Khoảng trống Trăm năm tốt hơn là không được biết, khi mà các thông tin liên quan đến chuyện đó có thể gây ra mối nguy hiểm lớn.

Khi mà việc nghiên cứu các khối poneglyph là trái luật, hàng trăm học giả trên khắp thế giới đã bị giết. Kể từ đó, một lệnh cấm liên quan tới việc nghiên cứu Khoảng trống Trăm năm đã được đặt ra.
Làm sao mà Chính quyền Thế giới được thành lập vẫn chưa rõ. Tuy nhiên, làm sao mà họ có thể che dấu được một trăm năm bị mất đó, và làm sao mà Chính quyền Thế giới trở thành như hiện giờ, vẫn còn là một bí mật.

Các loại vũ khí Cổ đại:

  • Chỉ có hai vũ khí là Pluton và Poseidon đã được tiết lộ. Mỗi vũ khí đều được tạo ra trong khoảng trống trăm năm, và những gì có liên quan tới những vũ khí đó là chúng có sức phá hủy rất rất lớn; ví dụ như có thể phá hủy hoàn toàn một hòn đảo.
  • Các Vũ khí Cổ đại có lẽ là nguyên nhân chính mà Chính quyền Thế giới cấm hoàn toàn việc nghiên cứu về khoảng thời gian bị mất. Ít nhất là nó có vẻ đúng, khi mà Shiki đã nói rằng Gold D Roger ít nhất cũng biết rằng một trong số các Vũ khí Cổ đại nằm ở đâu.

Hy vọng bài viết trên của GiaiNgo giúp bạn hiểu rõ hơn về Joy Boy là ai, cũng như những sự thật ít ai biết về người đàn ông này. Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa thì hãy chia sẽ cho mọi người cùng biết nhé!