Instagram là gì? Tại sao Instagram lại phổ biến đến vậy?

Có thể mọi người đều biết Instagram rất phổ biến trên toàn thế giới phải không? Vậy Instagram là gì? Vì sao lại được nhiều người sử dụng và quan tâm đến vậy? Hãy lướt ngay xuống bài viết dưới đây để cùng GiaiNgo đi sâu hơn về nền tảng mạng xã hội này nhé!

Mạng xã hội Instagram là gì?

Instagram là một nền tảng mạng xã hội chuyên dùng để chia sẻ ảnh và đăng tải video của bản thân người dùng. Nói cách khác, Instagram như một công cụ để chia sẻ lên mạng xã hội về cuộc sống hàng ngày, những hoạt động hay những sự kiện độc đáo của người dùng.

Đồng thời, nó cũng cung cấp rất nhiều các chế độ làm đẹp, chỉnh sửa ảnh và video khác nhau theo sở thích của người dùng. Đây là một tính năng khá linh hoạt của Instagram.

Instagram là gì?

 

Một số khái niệm liên quan Instagram là gì?

Instagram nghĩa là gì?

Instagram nghĩa là một ứng dụng được thành lập bởi Kevin Systrom và Mike Krieger, ban đầu được đặt tên là burbn, một chương trình check-in giống foursquare. Sau đó 7 tháng, họ đã ra mắt ứng dụng Instagram. Ứng dụng này được phát hành trên Appstore ngày 06/10/2010.

Instagram viết tắt là gì?

Instagram được viết tắt là IG, người ta ghép hai ký tự đầu mỗi chữ ”Insta” và ”Gram”. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp từ viết tắt này ở khắp mọi nơi, ngay cả khi chúng ta trò chuyện với bạn bè. Bên cạnh đó cũng có một số người có xu hướng gọi tắt Instagram là ”Insta”.

Instagram Ads là gì?

Instagram Ads là các bài quảng cáo sử dụng hình ảnh, video được đăng lên mạng xã hội Instagram. Người ta thường sử dụng những bài viết liên kết đến những trang web nhằm mục đích bán hàng, thúc đẩy thương hiệu.

Nếu các bạn thắc mắc Instagram Ads nghĩa là gì thì Instagram Ads là viết tắt của cụm từ ”Instagram Advertising”. Chúng ta có thể hiểu theo đúng nghĩa chính là quảng cáo, một phần không thể thiếu trong lĩnh vực Marketing. Đây là mục đích khá phổ biến trên Instagram.

Instagram là gì?

Tài khoản Instagram là gì?

Tài khoản Instagram là tài khoản cá nhân mà mỗi người lập ra. Tài khoản này có thể để công hai hoặc riêng tư tùy theo sở thích của mỗi người.

Instagram khác gì so với Facebook?

Instagram và Facebook tưởng chừng như giống nhau nhưng lại có khá nhiều điểm khác nhau. Instagram có những tính năng khá độc đáo và khác so với Facebook nhưng vẫn thu hút rất nhiều người dùng.

Nếu như Facebook cho phép đăng tải trạng thái, status chỉ qua một dòng trạng thái thì Instagram lại khác hẳn. Instagram giúp bạn thể hiện cảm xúc, trạng thái thông qua một hay nhiều bức ảnh.

Ngoài ra Instagram còn được ưa chuộng nhiều hơn Facebook là nhờ vào việc Instagram có rất nhiều hiệu ứng chỉnh sửa ảnh khác nhau. Người dùng có thể thoải mái lựa chọn những hiệu ứng đáng yêu, xinh xắn phù hợp với bản thân.

Đặc biệt hơn nữa, một điểm nhấn thu hút của Instagram là không xuất hiện nhiều quảng cáo spam như Facebook. Bạn có thể chia sẻ tất cả những điều bạn thích, tự tin thể hiện phong cách của mình trên mạng xã hội này.

Instagram là gì?

Cách đăng ký Instagram nhanh nhất

Cách đăng ký Instagram trên điện thoại (Android, iphone)

Bước 1: Vào ”Appstore” hoặc ”CH Play” để tải ứng dụng Instagram.

Bước 2: Các bạn có 2 cách để đăng ký tài khoản:

 • Cách 1: Chọn ”Đăng nhập bằng Facebook” rồi điền tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào Facebook. Đây là một cách khá đơn giản, ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng.
 • Cách 2: Điền đầy đủ thông tin bao gồm: số điện thoại hoặc email, tên đầy đủ, tên người dùng, ngày sinh và mật khẩu. Sau đó nhấn ”Đăng ký” để hoàn thành bước tạo tài khoản.

Bước 3: Ngay khi đã đăng nhập xong, chọn ”Kết nối với Facebook” hoặc nhấp ”Bỏ qua”. Sau đó nếu các bạn muốn kết nối với người khác, bạn nhấp ”Tìm kiếm người liên hệ của bạn” để kết nối với mọi người xung quanh nhé!

Bước 4: Để Instagram cá nhân bớt trống trải, chọn ”Thêm ảnh đại diện” rồi lựa ảnh mà bạn muốn đặt. Điều này sẽ giúp những người bạn nhận ra đây chính là Instagram của bạn.

Như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Instagram trên điện thoại một cách đơn giản và tiện lợi nhất rồi.

Cách đăng ký Instagram trên máy tính, PC

Bước 1: Bạn vào Google tra Instagram hoặc nhấp vào link sau: https://www.instagram.com/. Tại đây bạn nhấn ”Đăng ký” để tạo tài khoản mới.

Bước 2: Sau đó bạn cũng có 2 cách tương tự như đăng ký trên điện thoại:

Cách 1: Nếu bạn muốn nhanh gọn, có thể chọn ”Đăng nhập bằng Facebook”. Sau đó bạn chỉ việc đăng nhập email hoặc số điện thoại và mật khẩu Facebook là bạn có thể hoàn thành việc tạo tài khoản Instagram rồi.

Cách 2:

 • Bước 1: Bạn điền đầy đủ số di động hoặc email, tên đầy đủ, tên người dùng. Sau đó bạn nhấn ”Đăng ký” là đã hoàn thành xong phần tạo tài khoản rồi.
 • Bước 2: Bước tiếp theo, bạn truy cập vào địa chỉ email dùng để đăng ký Instagram để xác nhận tài khoản. Trong nội dung email Instagram gửi đến, nhấn nút ”Confirm your address” để xác nhận địa chỉ email.
 • Bước 3: Sau đó ta sẽ được di chuyển đến giao diện web của Instagram với thông báo đã xác nhận thành công email đăng ký Instagram.
 • Bước 4: Tiếp theo bạn chỉ việc đăng nhập và nhấp ”Chỉnh sửa trang cá nhân” là xong rồi. Tại đây bạn có thể thay đổi ảnh đại diện, tên, thêm trang web cá nhân khác như Facebook,…
 • Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn nút ”Theo dõi” tài khoản Instagram của người bạn muốn theo dõi.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành bước đăng ký tài khoản Instagram trên máy tính hoặc PC rồi.

Cách sử dụng Instagram hiệu quả

Sau đây là một số cách giúp bạn sử dụng Instagram hiệu quả hơn:

 • Để thu hút mọi người tương tác trang cá nhân Instagram của bạn nhiều hơn, bạn cần bắt đầu với việc lựa chọn một bức ảnh chất lượng.
 • Ngoài ra, nếu bạn không muốn một số người theo dõi trang cá nhân của bạn, bạn có thể chuyển Instagram cá nhân mình từ công khai sang riêng tư như sau:

Instagram là gì?

 • Vì mỗi story trên Instagram trôi qua rất nhanh, nếu bạn muốn xem story một cách lâu hơn và kĩ hơn, bạn chỉ cần nhấn và giữ vào màn hình. Vậy là bạn có thể xem story lâu hơn rồi.
 • Nếu bạn yêu thích một bài viết nào đó, bạn muốn lưu ngay để có thể xem lại như sau:

Instagram là gì?

Sau đó, nếu bạn muốn xem lại mục đã lưu, bạn chỉ việc làm theo các bước như sau:

Instagram là gì?

 • Ngoài ra, Instagram còn có một tính năng siêu hot là tạo phần tin nổi bật. Bạn có thể lưu lại những khoảnh khắc đáng nhờ ngay trên trang cá nhân Instagram lần lượt theo các bước như sau:

Instagram là gì?

Sau đó bạn hãy thêm những story yêu thích mà muốn thêm vào tin nổi bật rồi thực hiện theo các bước dưới đây:

Instagram là gì?

Phía trên là một số cách sử dụng Instagram hiệu quả nhất, biến bạn trở thành người sử dụng mạng xã hội thông minh.

Qua bài viết trên, chắc các bạn cũng hiểu hơn phần nào về mạng xã hội Instagram rồi phải không nào? Và đặc biệt là chúng ta đã phân biệt được Facebook và Instagram rồi đúng không? Vậy thì còn ngần ngại gì nữa, theo dõi GiaiNgo ngay để cập nhật thêm nhiều thông tin mới lạ và độc đáo nữa nhé!