Hồng Xương Long là ai? Sự nghiệp và loạt drama gây nóng CĐM

Dù là một nhạc sĩ đang ăn khách với các ca khúc mang âm hưởng dân ca, nhưng anh nói rằng anh không dám nghĩ tới 1 ngôi nhà ở TP HCM. Vậy Hồng Xương Long là ai? Hãy cùng GiaiNgo giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!!

Nhạc sĩ Hồng Xương Long là ai?

Hồng Xương Long là nhạc sĩ nổi tiếng ở Việt Nam. Anh là tac giả của nhiều ca khúc trữ tình. Hầu hết những ca khúc của anh đều mang màu sắc rất riêng, đậm nét quê hương với thể loại nhạc dân tộc; đặc biệt là dân ca.

Những sáng tác của anh đã góp phần làm nên tên tuổi của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng showbiz Việt.

Tiểu sử nhạc sĩ Hồng Xương Long

Hồng Xương Long sinh năm bao nhiêu?

Hồng Xương Long (sinh 1970) là một nhạc sĩ người Việt Nam. Anh đã sáng tác nhiều ca khúc trữ tình quê hương mang âm hưởng dân ca và nhiều thể loại âm nhạc khác, trong đó có nhạc trẻ, được đông đảo khán thính giả trong và ngoài nước (hải ngoại) yêu mến.

Hồng Xương Long là ai

Hồng Xương Long quê ở đâu?

Hồng Xương Long quê ở Quảng Ngãi, tên thật và cũng là bút danh. Anh sinh ngày 9 tháng 9 năm 1970 tại tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam. Từ nhỏ, Anh sớm biểu lộ tình yêu âm nhạc, bố mất sớm, nên không có điều kiện theo đuổi âm nhạc.

Sự nghiệp của nhạc sĩ Hồng Xương Long

Năm 1989, Hồng Xương Long vào Sài Gòn lập nghiệp và làm nhiều nghề để mưu sinh như phụ hồ, phụ bán hủ tiếu. Năm 1991 anh trở về quê học thêm nghề hớt tóc. Năm 1994, anh trở lại Sài Gòn làm nghề hớt tóc ban ngày, buổi tối học thêm nhạc và tiếng Anh.

Hồng Xương Long đã sáng tác hơn chục năm nay nhưng nhờ những ngày học thêm nhạc nên năm 2000 anh tự tin đi vào sáng tác chuyên nghiệp. Từ đó đến nay, Hồng Xương Long vừa sáng tác, vừa tham gia các ban nhạc và dạy guitar, organ tại gia.

Khi bắt đầu bước vào sáng tác chuyên nghiệp, Hồng Xương Long gửi tác phẩm đến nhiều ca sĩ. Nhiều ca sĩ đã từng hát bài của anh, có thể kể đến Quang Dũng (Sài Gòn trong tâm hồn tôi), Hoàng Thanh (Chú cuội),…

Hồng Xương Long là ai

Năm 2002, nhạc sĩ Hồng Xương Long được ca sĩ Vân Quang Long hát bài Thư cuối và Đan Trường hát Lỡ hẹn rất hợp nên bắt đầu hợp tác lâu dài với Kim Lợi studio và HT production.

Anh sáng tác một loạt các bài dân ca cho Cẩm Ly hát như Em gái quê, Mưa chiều miền Trung, Điệu buồn lý xàng xê, Chuyện ngày thơ, Xe hoa, Lỡ duyên và Miền Trung yêu dấu cho Đan Trường hát. Hiện nay nhạc sĩ Hồng Xương Long còn khoảng 45 bài hát đang thu âm và chưa phát hành.

Đặc biệt, bài Chim trắng mồ côi (Đan Trường và Cẩm Ly song ca) đã thực sự chiếm được cảm tình lớn từ khán thính giả và có thể coi đó là một trong những sáng tác hay nhất của anh (và Minh Vy).

Những bài hát hay nhất của nhạc sĩ Hồng Xương Long

Những bài hát nổi tiếng đã được nhạc sĩ Hồng Xương Long sáng tác:

  • Sài Gòn trong tâm hồn tôi (Quang Dũng).
  • Từ giã mùa đông (Mỹ Tâm).
  • Em gái quê.
  • Mưa chiều miền Trung.
  • Lỡ duyên (Cẩm Ly).
  • Thư cuối.
  • Xe hoa (Vân Quang Long)
  • Miền Trung yêu dấu (Đan Trường).

Hồng Xương Long là ai

Nhạc sĩ hồng xương long và loạt drama gây nóng CĐM

Nhạc sĩ Hồng Xương Long hết chịu nổi nhạc sĩ Minh Vi?

Nhạc sĩ Hồng Xương Long gửi đơn đến Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tìm lại công bằng cho các bài hát bị các công ty sản xuất băng đĩa hải ngoại như Thúy Nga Paris, Tình Production,… sử dụng không xin phép.

Việc nhạc sĩ Hồng Xương Long bức xúc vì những bài hát do anh sáng tác hoặc đồng sáng tác với Minh Vy thường thiếu tên anh đã có từ mấy năm trước.  Đau xót lý con cua và Trăng vỡ vẫn bị thiếu tên anh khi bước ra nước ngoài.

Hồng Xương Long là ai

Trong đó có những chương trình và những giải thưởng cũng chỉ mình Minh Vy nhận như Giải Mai Vàng, Làn Sóng Xanh, và rất nhiều chương trình như Duyên Dáng Việt Nam, Liveshow Đan Trường. Tôi rất buồn khi đi hát ca sĩ Cẩm Ly cũng chỉ giới thiệu tên chồng mình là Minh Vy. Vì vậy mà tinh thần của tôi đã suy sụp rất nhiều”.

Gần đây, thông qua bạn bè và lang thang trên mạng, nhạc sĩ Hồng Xương Long phát hiện ra 3 bài hát trên tiếp tục bị các hãng sản xuất băng đĩa hải ngoại sử dụng không xin phép và có nơi cũng chẳng để tên anh. Quá bức xúc, anh đã làm đơn gửi đến Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam để cầu cứu.

Những chương trình trên điều không có xin phép tôi và đã không để đúng tên tác giả là: Minh Vy và Hồng Xương Long. Nay tôi viết đơn này nhờ Đại sứ quán Mỹ giúp đỡ, yêu cầu những nơi vi phạm thu hồi toàn bộ đĩa đã phát hành vì tôi không đồng ý cho sử dụng. Ngoài ra, họ phải có lời xin lỗi tôi.”

Nhạc sĩ Hồng Xương Long bất ngờ tố bị Phi Nhung uy hiếp, dọa đưa ra tòa và lên thẳng sóng truyền hình?

Có lẽ trong suốt sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, Phi Nhung chưa bao giờ phải đối mặt với nhiều ồn ào đến như thế. Cho đến ngày 21/6, nhạc sĩ Hồng Xương Long – tác giả của bản hit Lỡ Duyên của Cẩm Ly – tiếp tục gây xôn xao dư luận khi tố Phi Nhung đang uy hiếp anh.

Trên trang cá nhân, anh viết: “Nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng. Mình không muốn đăng đàn, nhưng Phi Phi cô nương nhắn hoài bảo mình sợ trốn và có ý đưa mình lên báo, ra tòa và lên VTV1 miễn phí trong vai phản biện”.

Hồng Xương Long là ai

Được biết, trước đó nhạc sĩ Hồng Xương Long từng đăng tải dòng trạng thái dài nêu quan điểm cá nhân về câu chuyện của Phi Nhung và Hồ Văn Cường, anh cho rằng nữ ca sĩ nên trả lại tiền thưởng cho con nuôi. Ngay lập tức, chúng tôi đang liên lạc với nam nhạc sĩ và cả Phi Nhung để làm rõ thực hư nhưng chưa nhận được phản hồi.

Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về Hồng Xương Long là ai, cũng như sự nghiệp của nhạc sĩ Hồng Xương Long. Hãy cùng theo dõi GiaiNgo để cập nhật những thông tin mới thú vị nhé!