Hoàng Thần Tài là ai? Thần chú Hoàng Thần Tài cầu tài lộc dồi dào

Hoàng Thần Tài là một trong những vị thần tiêu biểu nhất về sự giàu có, thịnh vượng. Nếu bạn muốn cầu tài lộc thì không thể không biết đến ngài. Cùng GiaiNgo tìm hiểu Hoàng Thần Tài là ai và cách tụng chú chuẩn xác nhất dưới đây nhé.

hoàng thần tài là ai

Hoàng Thần Tài là ai?

Trong tiếng Phạn, Hoàng Thần Tại được gọi là Dzambhala hay Jambhala, có nghĩa là Phật Như Ý và là hóa thân của Phật Hoa Sen. Một tên gọi khác cũng phổ biến không kém chính là Hoàng Bảo Tạng Vương, một trong ngũ bộ Thần Tài Tây Tạng được các giáo phái lớn trong Phật Giáo Tây Tạng tôn thờ.

Hoàng Thần Tại được xem là vị thần đứng đầu trong các thần linh cai quản bạch phương Bắc, chủ quản bảo khố. ông là vị thần tài tối cao trong 5 vị thần tài: Bạch Thần Tài, Hoàng Thần Tài, Hồng Thần Tài, Lam Thần Tài và Hắc Thần Tài.

hoàng thần tài bảo sanh như lai

Ý nghĩa biểu tượng Hoàng Thần Tài

Hình tượng của Hoàng Thần Tài rất bệ vệ với bụng to, canh tay lực lưỡng và nước da màu vàng óng. Hoàng Thần Tài tay phải giữ ngọc như ý ngụ ý chúng ta có thể sinh ra quả ngọt nhờ thực hành theo lề lối của ngài, tay trái thì giữ con chồn ngậm đồ trang sức, biểu lộ cho điềm lành sẽ đến.

Ngoài ra, Hoàng Thần Tài còn đeo một chiếc vương miện Phật năm cánh với nhiều đá quý, trên cổ đeo ngọc trai và khoác trên người một bộ áo choàng rất đẹp.

ý nghĩa của hoàng thần tài

Hình tướng của Hoàng Thần Tài đầy đặn, khỏe mạnh, nó xuất phát từ quan niệm xưa rằng thân thể phốp pháp là biểu tượng cho sự giàu có, viên mãn.

Nét mặt của ông lạnh lùng có chút hung dữ, ngồi ở tư thế vương giả. Hành động này mang ý nghĩa như một lời cảnh báo, nếu chúng ta cư xử một cách kiêu ngoại khi cố gắng để có được của cải, thì thay vào đó chúng ta chỉ nhận lại sự nghèo nàn.

Chân phải của ngài đạp lên một vỏ ốc mang ý nghĩa rằng dẫu cho ngài đạt được sự giàu có nhưng ngài vẫn vượt lên trên tất cả. Chiến thắng được cám dỗ của của cải vật chất, ta sẽ không bị trói buộc của sợi dây luân hồi.

Cách tụng chú Hoàng Thần Tài

Ý nghĩa câu chú Hoàng Thần Tài

Chú Hoàng Thần Tài là một câu thần chú cầu tài lộc phổ biến. Người ta thường sử dụng câu thần chú này để cầu công danh, sự nghiệp, một cuộc sống giàu sang sung túc hơn.

Thần chú Hoàng Thần Tài không chỉ giúp đỡ con người thoát cảnh chật vật, nghèo khổ mà còn giúp hồn an xác mạnh. Có nhiều niềm tin cho rằng tụng niệm chú Hoàng Thần Tài còn giúp bệnh tật thuyên giảm.

Lời chú Hoàng Thần Tài còn được ví như bảo vật Như Ý, bình Như Ý… Vì có thể giúp hoàn thành tâm nguyện của chúng sinh: cầu tài lộc dồi dào, trí tuệ tinh thông, đẩy lùi bệnh tật, tăng tuổi thọ, không bị phiền não quấy nhiễu.

Nếu Phật tử tu tập tinh tấn có thể được tài khí, nhận lãnh nguồn tài lộc dồi dào, giàu có hơn người… Từ đó có thể thoát khỏi cảnh nghèo khổ, yên tâm tu tập, rũ bỏ mọi phiền não, trở ngại trên đường đời.

thần chú hoàng thần tài

Cách trì chú Hoàng Thần Tài

Chú Hoàng Thần Tài rất đơn giản và dễ nhớ:

Om Jambhala Jalendraya Svaha” – “Om Dzambhala Dzalim Dzaye Svaha

Để trì chú Hoàng Thần Tài phiên âm tiếng Việt bạn có thể nhẩm theo nhạc mantra để quen với phát âm tiếng Phạn. Hiệu quả nhất vẫn là tự bản thân trì tụng. Khi niệm chú cần phát tâm Bồ đề, nguyện cứu độ chúng sinh, chăm chỉ bố thí và sống khoan dung nhân ái.

Một số lưu ý khi trì tụng thần chú Hoàng Thần Tài bạn cần phải nắm rõ:

  • Trì tụng vào buổi tối hoặc sáng sớm sau khi thức dậy. Nếu công việc bận rộn, bạn có thể sắp xếp trì tụng vào những lúc rảnh rỗi.
  • Khi trì tụng nên ăn mặc trang nghiêm chỉnh tề.
  • Có thể bật nhạc thiền khi tụng niệm.

Văn khấn chú Hoàng Thần Tài

Quy y

Con xin quy y Phật, con xin quy y Pháp, con xin quy y Tăng, từ nay cho đến ngày hoàn toàn giác ngộ.

Namo Buddha Yah ( Nam mô Bu đa Ya)

Namo Dharma Yah ( Nam mô Đa ma Ya)

Namo Sangha Yah ( Nam mô Sang ga Ya)

Khấn nguyện

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát

Con xin kính chư Phật mười phương, chư Bồ tát, chư Thần, chư Thánh, chư Thành hoàng Thổ địa và ông bà tổ tiên nhiều đời đã mất của dòng họ…

Hôm nay, ngày… tháng … năm…

Con tên là:….

Chúng con thành tâm có chút lễ mọn để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sự bảo vệ và giúp đỡ của các Ngài trong thời gian qua.

Con xin sám hối tất cả những điều xấu con đã vô tình hoặc cố ý gây ra từ trước tới nay do kết quả của tham sân si; con quyết tâm sẽ hạn chế và giải trừ chúng.

Cầu mong các Ngài phù hộ cho con và gia đình luôn được giàu có, đầy đủ cả về vật chất, sức khỏe lẫn tiền bạc, cầu cho công việc làm ăn của chúng con được hanh thông, mang lại nhiều lợi ích cho xã hội. Cầu cho quốc thái dân an, nhân dân khắp nơi hưng thịnh, hạnh phúc và hòa bình.

Con xin nương tựa Tam Bảo, thường làm điều lành, tránh xa điều ác, tin sâu nhân quả, tích tập công đức và tăng trưởng trí tuệ.

Đọc thần chú

Sau khi khấn nguyện xong thì bắt đầu đọc thần chú 3, 7 hoặc 21 lần.

Hồi hướng công đức

Con xin hồi hướng tất cả công đức con đã tích tập được trong ngày hôm nay, trong cuộc đời này, trong tất cả các đời quá khứ và tương lai cho sự hạnh phúc và giác ngộ của tất cả chúng sinh, trong đó có ông bà tổ tiên, con cháu của dòng họ…

Cầu mong cho người sống được khỏe mạnh bình an, may mắn và người đã mất sớm có được tái sinh tốt đẹp, thường có các duyên lành gặp được Phật pháp, dẫn đến giác ngộ và giải thoát.

Cách thờ Hoàng Thần Tài

Bên cạnh việc trì chú Hoàng Thần Tài, bạn có thể lập bàn thờ để tiện thờ phượng trong nhà hoặc ở cửa hàng. Cúng dường cho ngài thường không quá phức tạp, cầu kỳ. Tùy theo điều kiện mà bạn có thể cúng nước, lửa, đồ ăn và quan trọng là phải phát tâm từ bi, hướng thiện, bố thí…

Hằng ngày bạn có thể cúng Hoàng Thần Tài bằng nước sạch (rửa sạch chén trước khi thay nước). Dọn lòng bằng tấm lòng từ bi, cứu khổ cứu nạn chúng sinh.

cách thờ hoàng thần tài

Vậy trên đây là những thông tin cơ bản về Hoàng Thần Tài, cách thờ và trì tụng thần chú Hoàng Thần Tài dành cho những ai muốn thờ phượng ngài. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy Like, Share bài viết để ủng hộ GiaiNgo nhé.