Hoàng Dược Sư là ai? Trong Anh hùng xạ điêu, Hoàng Dược Sư như thế nào?

Hoàng Dược Sư là một người có võ công cao cường. Cụ thể, Hoàng Dược Sư là ai, tiểu sử và tính cách của ông như thế nào? Dưới đây là nội dung chi tiết mà GiaiNgo muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Hoàng Dược Sư là ai?

Hoàng Dược Sư là ai?

Hoàng Dược Sư là một trong những Võ Lâm Ngũ Bá nổi tiếng. Ông hiệu là Đông Tà và còn có tên gọi khác là Hoàng Lão Tà. Ông xuất hiện trong các tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung như Anh hùng xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ.

Hoàng Dược Sư là ai?

Tiểu sử Hoàng Dược Sư

Có khả năng Hoàng Dược Sư sinh vào năm 1125 – 1135. Đây là giai đoạn suy tàn của triều đại nhà Tống bên Trung Hoa.

Tuổi tác của ông được suy đoán dựa vào cách miêu tả của Kim Dung và cách xưng hô của Quách Tĩnh. Theo suy đoán, tuổi của Hoàng Dược Sư cũng chỉ ngang với Âu Dương Phong, Đoàn Trí Hưng và Hồng Thất Công. Đồng thời, số tuổi của ông kém hơn Vương Trùng Dương khoảng 10 – 15 năm.

Hoàng Dược Sư là ai?

Tính cách nhân vật Hoàng Dược Sư

Hoàng Dược Sư có tính cách kiêu ngạo, thường chê bai cổ nhân. Ông là đảo chủ đảo Đào Hoa, tính tình quái dị, cô độc, làm mọi chuyện theo ý mình.

Ông là bậc kỳ tài thông minh, tinh thạo đủ điều trong chốn nhân gian. Không chỉ có võ công cao siêu, cầm kì thi họa cái gì ông cũng tường tận. Dù là bậc kỳ nhân tuyệt thế nhưng với cách hành xử quái dị tàn bạo khiến cuộc đời ông diễn ra không ít bi kịch.

Hoàng Dược Sư trong Tiền anh hùng xạ điêu

Trong Tiền anh hùng xạ điêu, câu chuyện chủ yếu tập trung vào chuyện tình cảm của Hoàng Dược Sư. Mai Siêu Phong là nữ đồ đệ yêu đơn phương sư phụ Hoàng Dược Sư. Chuyện tình cảm giữa ông và Mai Siêu Phong như một chuyện tình hữu duyên vô phận.

Sợ điều tiếng trong thiên hạ là Hoàng Lão Tà lấy đồ đệ làm vợ nên sau này ông đã kết hôn với Phùng Hành. Cô là một nữ sĩ có trí nhớ siêu việt, kém Hoàng Dược Sư đến 25 tuổi. Dù chênh lệch khá lớn về tuổi tác nhưng cả hai vẫn sống hạnh phúc.

Hoàng Dược Sư là ai?

Ngày Phùng Hành qua đời, một cao thủ võ lâm như Hoàng Dược Sư lại muốn quyên sinh theo vợ. Thậm chí, ông còn chuẩn bị một cái chết lãng mạn nhất thế gian. Đối với Hoàng Dược Sư, ông luôn coi phu nhân là người duy nhất và đặc biệt nhất trong trái tim mình. Có thể nói, nỗi đau âm dương cách biệt của Hoàng Dược Sư là quá lớn.

Hoàng Dược Sư trong Anh hùng xạ điêu

Trên đường tìm Hoàng Dung – con gái ruột của Hoàng Dược Sư, ông đã gặp không ít rắc rối với một nhóm giang hồ. Nhóm này là Giang Nam Thất Quái có mối thù với Mai Siêu Phong, đệ tử của Hoàng Dược Sư.

Có một lần Hoàng Dược Sư giải cứu cho Mai Siêu Phong. Ông bị Âu Dương Phong đánh lén một chưởng vào lưng. Lúc đó, Mai Siêu Phong đã đỡ đòn cho ông nên chết và được Hoàng Dược Sư tha thứ mọi tội lỗi.

Sau này, ông nhận nuôi con gái của Khúc Linh Phong làm đệ tử rồi đưa về đảo Đào Hoa. Mặc dù cô gái này rất chậm chạp nhưng Hoàng Dược Sư vẫn tận tình truyền hết mọi võ công cho cô.

Hoàng Dược Sư là ai?

Khi con gái ông – Hoàng Dung ngỏ lời muốn cưới Quách Tĩnh, ông đã không đồng ý. Theo Hoàng Dược Sư, Quách Tĩnh không có bản lĩnh, không có trí thông minh. Đồng thời, dung mạo lẫn gia thế của Quách Tĩnh kém nhiều phần so với Âu Dương Khắc – con trai Âu Dương Phong.

Cuối cùng ông cũng chấp nhận Quách Tĩnh làm con rể vì nhận ra nhiều điểm tốt của chàng trai.

Hoàng Dược Sư trong Thần điêu hiệp lữ

Trong Thần điêu hiệp lữ, Hoàng Dược Sư không xuất hiện nhiều. Sau khi Hoàng Dung cưới Quách Tĩnh, Hoàng Dược Sư cảm thấy chán ghét và không muốn gặp mặt họ. Ông luôn tìm cách để tránh mặt con gái Hoàng Dung và con rể.

Ở phần này, Hoàng Dược Sư thu nạp Trình Anh làm đệ tử. Ông truyền thụ Lạc anh kiếm pháp và phần lớn các bộ môn võ công Đào Hoa cho Trình Anh. Sau đó, ông tiếp tục nhận Dương Quá làm đồ đệ và dạy Ngọc tiêu kiếm pháp và Đạn chỉ thần công cho anh.

Hoàng Dược Sư còn giúp Dương Quá đánh đuổi Lý Mạc Sầu. Tiếp theo, ông hợp sức cùng Quách Tĩnh, Hoàng Dung đánh lui quân Mông Cổ tại thành Tương Dương.

Hoàng Dược Sư là ai?

Những tuyệt kỹ võ công của Hoàng Dược Sư

Dưới đây là những tuyệt kỹ võ công của Hoàng Dược Sư mà GiaiNgo đã tổng hợp được:

 • Bích ba chưởng pháp.
 • Phách không chưởng.
 • Đàn Chỉ thần thông.
 • Lạc Anh kiếm pháp.
 • Đào Hoa Lạc Anh chưởng.
 • Ngọc Tiêu kiếm pháp.
 • Bích hải triều sinh khúc.
 • Lan hoa phất huyệt thủ.
 • Toàn phong tảo diệp thoái.
 • Kỳ môn ngũ chuyển.

Hoàng Dược Sư là ai?

Các phiên bản Hoàng Dược Sư là ai?

Các phiên bản Hoàng Dược Sư là ai là thắc mắc của không ít khán giả khi xem phim Anh hùng xạ điêu. Không để độc giả chờ lâu, GiaiNgo sẽ bật mí câu trả lời ngay dưới đây. Nhân vật Hoàng Dược Sư được các diễn viên sau đảm nhận:

 • Trần Huệ Mẫn (1976).
 • Tăng Giang (1983).
 • Lý Nghệ Dân (1988).
 • Lạc Ứng Quân (1994).
 • Tào Bồi Xương (2003).
 • Huỳnh Thu Sinh (2008).
 • Miêu Kiều Vĩ (2017).

Qua bài viết, GiaiNgo cũng phần nào giải thích cho bạn đọc biết được Hoàng Dược Sư là ai. Nếu thấy bài viết này hay, bạn có thể chia sẻ để nhiều người hiểu rõ được nhân vật này nhé! Chúc bạn có một ngày làm việc và học tập hiệu quả.