Hiếu PC là ai? ‘Hacker mũ đen’ sau 7 năm tù thay đổi ra sao?

Hiếu PC là ai? Một câu hỏi có lẽ ai cũng sẽ thắc mắc khi tìm hiểu về những thiên tài máy tính. Vậy tại sao từ một thiên tài về máy tính lại bị gọi là “tù nhân công nghệ”? Rốt cuộc Hiếu PC là ai? Một thiên tài đáng trách hay 1 tù nhân đáng thương? Hãy cũng GiaiNgo tìm hiểu nhé!

Hiếu PC khá nổi tiếng trong thế giới công nghệ. Thế nhưng anh ấy không đơn giản chỉ là một “Master thông tin”. Vậy Hiếu PC là ai? GiaiNgo sẽ đưa đến bạn câu trả lời chính xác nhất!

Hieu PC/ Hiếu PC là ai?

HieuPC/ Hiếu PC là một bậc thầy máy tính hay còn gọi là hacker. Khả năng sử dụng phần mềm và quản lý dữ liệu của Hiếu PC rất “thần sầu”. Hiếu PC có thể nắm rõ được một lượng dữ liệu lớn dù những dữ liệu đó đã được bảo mật chặt chẽ bởi chính phủ.

Vậy tại sao Hiếu PC lại bị gọi là hacker? Chính là vì vụ tai tiếng để đời mà anh ta gây ra khi còn ở Mỹ. Sau vụ tai tiếng đó, rất nhiều người đã thắc mắc Hiếu PC là ai?

Hiếu PC là ai?

Tiểu sử Hiếu PC

Hiếu PC tên thật là gì?

Hiếu PC tên thật là Ngô Minh Hiếu. Anh được biết đến rộng rãi hơn qua cái tên Hiếu PC hay Hacker Hiếu PC.

Hiếu PC sinh năm bao nhiêu?

Hiếu PC sinh năm 1989. Tính đến nay Hiếu PC đã 32 tuổi. Khả năng về công nghệ thông tin của Hiếu PC đã sớm bộc lộ từ khi anh ta chỉ mới 19 tuổi. Anh ta thường xuyên tìm hiểu về những thủ thuật máy tính trên những diễn đàn trong và ngoài nước.

Hiếu PC là ai?

Hiếu PC quê ở đâu?

Hiếu PC quê ở Gia Lai. Hiếu PC mang quốc tịch VIệt Nam và được sinh ra tại Gia Lai. Đến năm 19 tuổi, Hiếu PC đến New Zealand và theo học tại Viện Công nghệ Unitec ở Auckland.

Hiếu PC là ai?

Đời tư của Hiếu PC

Vì sao Hiếu PC nổi tiếng? Quá trình phạm tội của Hiếu PC

Hiếu PC nổi tiếng vì vụ án đánh cắp thông tin người dùng ở Mỹ với thủ phạm không ai khác chính là Hiếu PC. Đây là vụ án làm rúng động mạng xã hội một thời vì hacker người Việt Nam này đã quá xảo huyệt và tinh quái.

Một tờ báo Mỹ đã thống kê được Hiếu PC đã đánh cắp thông tin thanh toán tín dụng của hơn 12.000 người dùng. Vì thế, bên cạnh việc thắc mắc Hiếu PC là ai thì rất nhiều người tò mò về quá trình phạm tội của anh ta.

Hiếu PC là ai?

Quá trình phạm tội của Hiếu PC diễn ra trong khoảng thời gian anh đang đi du học tại Mỹ. Khi thắc mắc Hiếu PC là ai nhiều người cũng sẽ thắc mắc về quá trình phạm tội của anh ta.

Trong thời gian học tập taị New Zealand, Hiếu PC phát hiện lỗ hổng trong mạng lưới điện tử của trường làm lộ dữ liệu của thẻ thanh toán. Vì đã cảnh cáo nhưng không ai để ý, Hiếu PC đã hack toàn bộ hệ thống.

Từ lần đó, Hiếu PC dùng các lỗ hổng tương tự để tấn công các trang web khác. Anh ta còn đánh cắp dữ liệu về thẻ thanh toán của người dùng và bán cho bên thứ 3 để kiếm tiền.

Hiếu PC là ai?

Sau khi trường học phát hiện sự việc và báo cảnh sát, Hiếu PC đã bị từ chối gia hạn visa. Sau đó, Hiếu PC đã hack trang web của trường Unitec Auckland và trang web của trường trường Đại học Công Nghệ Auckland (AUT).

Tòa án Mỹ cho biết, Hiếu PC đã sử dụng máy tính tại Việt Nam để thâm nhập trái phép vào nhiều hệ thống khác nhau. Hiếu PC lấy trộm số thẻ an sinh xã hội, thông tin về các tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, tên, địa chỉ, số điện thoại, ngày sinh,… của hơn 200 triệu công dân Mỹ để bán kiếm tiền.

Ngoài ra, Hiếu PC đã từng dính vào nhiều cáo buộc liên quan đến lừa đảo tín dụng. Anh cũng là là quản trị viên của một số diễn đàn về hacker trên dark web – các website không chính thống. Từ tất cả các phi vụ trên, Hiếc PC kiếm được tổng cộng gần 2 triệu USD. Vậy nếu hỏi Hiếu PC là ai thì tòa án Mỹ không ngần ngại trả lời “Hiếu PC chính là hacker nguy hiểm nhất mọi thời đại”

Hiếu PC trở về Việt Nam và theo học tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Không bỏ được tật cũ, Hiếu PC tiếp tục hack hệ thống của trường để lấy thông tin giáo viên, đề thi và gửi cho bạn bè. Không chỉ vậy, Hiếu PC cũng bán những thông tin người dùng cho bên thứ 3 để kiếm tiền như cách anh đã làm tại Mỹ.

Hiếu PC đi tù bao nhiêu năm?

Hiếu PC đi tù 7 năm. Tuy rằng bị kết án 13 năm tù giam, nhưng với những nỗ lực và ý chí hoàn lương, Hiếu PC đã được giảm án. Nhưng khi có người hỏi Hiếu PC là ai thì kí ức về vụ án năm đó thật sự không dễ phai nhòa.

Nhớ về khoảng thời gian trong tù, Hiếu PC chia sẻ “Đó là một nhà tù thật sự, tôi cảm thấy mình như một con vật, thế giới thật vô nghĩa!”

Hiếu PC là ai?

Con đường hoàn lương của Hiếu PC

7 năm trong tù là quá dài để Hiếu PC hối hận và mong muốn hoàn lương. Sau khi tai ngoại, Hiếu PC quay trở về Việt Nam và đầu quân cho Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Vào thời gian rảnh, Hiếu PC cũng tham gia giảng dạy về an ninh mạng cho sinh viên Việt Nam, các giám đốc điều hành và nhiều người khác quan tâm đến vấn đề bảo mật như một hành trình chuộc lại lỗi lầm của mình.

Hiếu PC cho biết anh thực hiện công việc mới với mong muốn đóng góp, giúp đỡ cho cộng đồng, xã hội sau những lỗi lầm của mình. Để khi có ai đó hỏi Hiếu PC là ai thì câu trả lời sẽ là một chuyên gia an ninh mạng chứ không phải là “hacker 13 năm tù”.

Hiếu PC là ai?

Những thông tin GiaiNgo đưa đến cho bạn đã làm sáng tỏ cho câu hỏi Hiếu PC là ai? Anh ấy đang không ngừng cố gắng để sửa chữa nhưng sai lầm đã gây ra. Để mỗi khi có ai hỏi Hiếu PC là ai thì anh ấy có thể dõng dạc trả lời mình là một chuyên viên an ninh mạng. Hãy cũng GiaiNgo dõi theo bước chân Hiếu PC nhé!