Hatsune Miku là ai? Cô ca sĩ ảo tại Nhật Bản có lượng fan khủng

Ngành công nghệ ở Nhật Bản rất tiến tiến, nhờ đó xuất hiện một ca sĩ ảo khiến cả thế giới chao đảo theo đó là Hatsune Miku. Hatsune Miku là ai? Tại sao lại được nhiều người quan tâm? Cùng GiaiNgo tìm hiểu về cô nàng này nhé!

Hatsune Miku là ai?

Hatsune Miku là một ca sĩ ảo, một xu hướng ca sĩ trong tương lai được người Nhật tạo ra. Cô ca sĩ đã tạo ra sức ảnh hưởng rất lớn không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở Châu Á. Hatsune Miku được tạo ra bởi công ty Crypton Future Media lấy cảm hứng từ nên công nghệ truyện tranh anime của Nhật.

Hatsune Miku là ai?

Album của Hatsune Miku được bán hết sạch trên toàn thế giới. Các video của cô thu hút hàng chục triệu lượt xem trên YouTube. Không chỉ ở nền tảng trong âm nhạc, Hatsune Miku còn có tầm ảnh hưởng rộng khắp trong nền văn hóa Nhật Bản. Hình ảnh của cô xuất hiện nhan nhản trên sóng truyền hình, game và tạp chí khiến nhiều người không khỏi thắc mắc Hatsune Miku là ai.

Tiểu sử Hatsune Miku

Hatsune Miku tên đầy đủ là gì?

Tên đầy đủ là Hatsune Miku. Cô không phải là nhân vật anime hay manga nào cả. Miku là ca sĩ ảo nổi tiếng không chỉ ở Nhật Bản mà cả trên thế giới.

Hatsune Miku sinh năm bao nhiêu?

Hatsune Miku sinh ngày 31 tháng 8 năm 2007. Tính theo năm cô được sinh ra, nhưng cô được miêu tả chỉ ở mãi tuổi 16.

Hatsune Miku cao bao nhiêu?

Hatsune Miku cao 1m58 và cô nặng 48kg. Đây là con số được họ miêu tả lại, chứ một nhân viên ảo này làm sao mà có số đo cân nặng với chiều cao như này!

Hatsune Miku là ai?

Vật tượng trưng của Hatsune Miku là gì?

Vật tượng trưng của Hatsune Miku là cọng hành. Ý nghĩa cọng hành của vật tượng trưng của Hatsune Miku vẫn chưa có thông tin. GiaiNgo sẽ cập nhập sau khi có thông tin!

Hatsune Miku là ai?

Người sáng tạo ca sĩ Hatsune Miku là ai?

Hatsune Miku được phát triển bởi Crypton Future Media. Cái tên Hatsune Miku được tạo ra bằng cách ghép các từ tiếng Nhật là đầu tiên: Hatsu, âm thanh: ne; và tương lai: Miku. Điều này tượng trưng cho ý muốn của Crypton rằng cô sẽ là “âm thanh đầu tiên đến từ tương lai”.

Hatsune Miku là ai?

Miku là Vocaloid thứ 2 được phát hành cho hệ thống Vocaloid 2. Đây là Vocaloid đầu tiên sử dụng phiên bản tiếng Nhật của hệ thống này. Giọng cô được tạo bởi một diễn viên lồng tiếng của Nhật tên là Saki Fujita và được chỉnh sửa. Hatsune Miku đã từng biểu diễn trên sân khấu với công nghệ Hologram.

Tạo hình nhân vật Hatsune Miku

Nhiệm vụ tạo hình cho Miku được giao phó cho họa sĩ Kei Garō. Khi Kei tạo ra Miku, anh chỉ theo một hướng đi rằng cô ấy là một android. Tạo nên màu đặc trưng dựa trên màu của loài rùa xanh, đặc trưng của phần mềm Vocaloid 2.

Hatsune Miku là ai?

Thiết kế cho váy và giày của Miku dựa trên màu của phần mềm. Vốn dĩ Miku có kiểu tóc khác, nhưng sau đó Kei chuyển hẳn qua kiểu bím tóc sau khi vẽ thử.

Crypton không đi vào phần tính cách của Miku vì muốn chính những người sản xuất nhạc và các fan có thể tự mình tạo nên tính cách phù hợp nhất cho cô ấy. Giờ thì bạn đã có thể hiểu Hatsune Miku là ai.

Sự nghiệp ca sĩ Hatsune Miku

Hatsune Miku là hiện tượng âm nhạc kỳ lạ và độc đáo nhất, và có sức ảnh hưởng nhất lên toàn bộ giới trẻ nước Nhật. Theo thống kê đến năm 2011 đã có hơn 100.000 bài hát được Hatsune Miku thực hiện, bao trùm toàn bộ các thể loại từ EDM, Bubblegum Pop cho đến Rock và Opera.

Miku cộng tác với những nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu thế giới và trình diễn mở màn tour ARTPOP của Lady Gaga. Album “Exit Tunes Presents Vocalogenesis feat. Hatsune Miku”, là album đầu tiên đứng hạng nhất trong bảng xếp hạng album trong tuần Oricon.

Hatsune Miku là ai?

Hatsune Miku đã có buổi biểu diễn “live” đầu tiên của cô tại “Animelo Summer Live” ở Saitama Super Arena vào 22/8/2009. Chuyến lưu diễn đầu tiên của cô là ở Singapore, vào 21/11/2009; trong sự kiện Anime Festival Asia (AFA).

Hatsune Miku là ai?

TOP 10 bài hát hay nhất của cô ca sĩ ảo Hatsune Miku

10 bài hát hay nhất của Hatsune Miku:

  1. World Is Mine
  2. Hazy Moon
  3. Hirari Hirari
  4. Yume To Hazakura
  5. Acute
  6. Senbonzakura
  7. World’s End Dancehall Feat
  8. Magnet
  9. Tsugai Kogarashi
  10. Ievan Polkka

Mặc dù Miku chỉ là một cô ca sĩ ảo nhưng sở hữu không ít bài hát. Các bài hát đều được mọi người yêu thích và nhiều lượt nghe; số bài hát hay của Miku có lẽ hơn số 10.

Đời tư ca sĩ ảo Hatsune Miku

Vì sao Hatsune Miku ngưng biểu diễn?

Theo Reuters, hiện chưa rõ vì sao các nhà tổ chức nói đây “Có thể là chương trình cuối cùng của Miku”. Có khả năng họ muốn ca sĩ này “kết thúc trong đỉnh cao của sự nghiệp”.

Số lượng fan Hatsune Miku là bao nhiêu?

Số lượng fan của Hatsune Miku vẫn chưa có con số cụ thể. Nhưng hình ảnh của cô tràn ngập các trang web và trên đường phố. Số lượng người hâm mộ cứ tăng theo từng ngày.

Hatsune Miku bây giờ ra sao?

Theo thông tin mới nhất vào ngày 25/12/2019, Công ty Crypton Future Media đã có thông báo chính thức về phiên bản mới của phần mềm tổng hợp giọng hát Hatsune Miku. Có tên gọi là Hatsune Miku NT (New Type).

Cụ thể đây là phiên bản đầu tiên của Miku sẽ không chạy trên nền tảng Vocaloid như trước nữa và sẽ được bày bán vào khoảng cuối tháng 8/2020 (với bản beta ra mắt vào giữa tháng 3/2020).

Chỉ là một ca sĩ ảo mà không chỉ nước Nhật bản quan tâm mà còn cả thế giới đều biết đến. Hatsune Miku đã có sự thành công và làm thay đổi toàn bộ cục diện nền âm nhạc Nhật Bản. Qua bài viết trên bạn đã biết Hatsune Miku là ai rồi đúng không? Cùng GiaiNgo chia sẻ cô ca sĩ ảo dưới comment nhé!