FYI là gì? 3 ý nghĩa của FYI bạn cần biết khi sử dụng email

Bạn sẽ không quá xa lạ với những cụm từ viết tắt xuất hiện trong email hay cả những bảng tin và thông báo. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc FYR và FYI là gì không? Hãy bổ sung thêm các thông tin này cùng GiaiNgo nhé!

FYI là gì?

FYI là gì?

FYI là thuật ngữ thường thấy khi bạn sử dụng email khi học tập và làm việc. FYI thường được đặt ngay trên dòng chủ đề đầu tiên của email chuyển tiếp khi người gửi muốn giữ nguyên và bảo toàn nội dung gốc. Khi đó, người nhận email sẽ hiểu rằng người gửi muốn cung cấp thêm thông tin cho mình bằng việc chuyển tiếp các email trước đó.

Bên cạnh đó, FYI còn xuất hiện ở các tờ kê khai, biển quảng cáo, phiếu kiểm tra sức khỏe,… Như vậy, để hiểu FYI là gì thì câu trả lời chính là việc cung cấp thêm thông tin bạn cần biết thông qua nhiều hình thức.

FYI là viết tắt của từ gì?

FYI là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “For Your Information” với nghĩa được dịch nôm na là “thông tin dành cho bạn”. Nghĩa tiếng Việt của nó cũng có thể xem như câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi FYI là gì.

Fyi là gì?

Ý nghĩa của FYI là gì?

FYI có 3 ý nghĩa đặc biệt mà bạn cần biết khi sử dụng email.

Đầu tiên, FYI sẽ là công cụ “thay sự tôn trọng”

Khi bạn chuyển tiếp email bằng FYI , điều đó sẽ thể hiện sự tôn trọng của bạn đến người nhận và cả nội dung gốc. Vì thế, cho dù bạn không viết lại phản hồi cũng không phật lòng người gửi.

Thứ 2, sử dụng FYI là tiết kiệm thời gian cho bạn

Khi FYI chính là thao tác nhanh trong viết soạn email. Người gửi sẽ không cần chỉnh sửa hay thực hiện thêm các thao tác thông báo nào khác mà vẫn đảm bảo được đầy đủ nội dung và tính lịch sự.

Cuối cùng, FYI là chính công cụ tối ưu hóa cho việc bổ sung thông tin

Những ý nghĩa nêu trên cùng với lý giải về FYI là gì chính là sự tóm lược về ý nghĩa của cụm từ này. Như đã nói, FYI không chỉ xuất hiện trong email mà bạn còn sẽ thấy nó ở các bảng thông báo khác. Đây cũng được coi như một sự tổng hợp thông tin cho bạn

Khi nào cần sử dụng FYI ?

Bạn có thể sử dụng FYI khi muốn trả lời các email của người gửi một cách nhanh chóng khi không có thời gian. Hoặc bạn có thể sử dụng FYI cho những thông tin tại các tờ kê khai, biển quảng cáo, phiếu kiểm tra sức khỏe,…

Sự khác nhau giữa FYR và FYI là gì?

FYR là gì?

FYR là các nội dung tham khảo thường gặp trong email. FYR chính là viết tắt của cụm từ “For Your Reference”. FYR sẽ bao gồm các nội dung tách biệt với nội dung chính.

Sự khác nhau giữa FYR và FYI là gì?

Sự khác nhau cơ bản giữa FYR và FYI là về phần nội dung trong email. FYI cung cấp và bổ sung thêm tin mà không cần người nhận phản hồi. Còn FYR sẽ được dùng với mục đích là tham khảo để biết thêm.

Fyi là gì?

Cụm từ FYR này sẽ không quan trọng bằng FYI. Nhưng tùy theo mục đích và nội dung email mà bạn có thể lựa chọn sử dụng hai từ ngữ này sao cho phù hợp.

Những từ viết tắt trong email thông dụng nhất?

Không chỉ FYR và FYI là cụm từ viết tắt duy nhất trong email. GiaiNgo sẽ đề cập đến những từ viết tắt trong email thông dụng nhất cho bạn.

  • CC – “Carbon Copy”
  • BCC – “Blind Carbon Copy”
  • FW – “Forward”
  • SYL – “See You Later”
  • TBC – “To Be Confirmed”
  • BTW – “By The Way”

Fyi là gì?

Ai cũng đều có thể sử dụng thành thạo email cũng như các bảng tin trong các nền tảng khác tương tự. Nếu bạn hiểu rõ những cụm từ viết tắt thường gặp và ý nghĩa của chúng thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều trên. Quan trọng nhất, GiaiNgo đã đem đến câu trả lời về FYI là gì. Hãy tìm hiểu kỹ và vận dụng nó 1 cách thật tốt nhé!