FOC là gì? Ý nghĩa của từ FOC bạn nên biết

FOC là gì? FOC là viết tắt của từ gì? Chắc chắn rằng vẫn có nhiều người vẫn chưa hiểu hết nghĩa của thuật ngữ này. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ là một thông tin cực kỳ hữu ích để bạn có thể hiểu hơn về thuật ngữ này. Theo dõi cùng GiaiNgo nhé!

FOC là gì?

FOC là một loại thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong các dịch vụ khách sạn, nhà hàng. FOC là những dịch vụ miễn phí trong khách sạn, khách lưu trú có thể sử dụng thoải mái các dịch vụ này mà không cần mất bất cứ khoản phí nào. 

Có thể xem FOC như một tiện ích gia tăng thêm mà các khách hàng dùng để thu hút khách hàng đặt phòng. 

foc là gì?

FOC là viết tắt của từ gì?

FOC là viết tắt của cụm từ tiếng anh Free of charge, có nghĩa là những dịch vụ miễn phí. Và thuật ngữ này được dùng trong các khách sạn, nhà hàng là phổ biến. 

FOC là một trong những dịch vụ mà các chủ doanh nghiệp khách sạn dùng để thu hút, hấp dẫn du khách đặt phòng. 

Ý nghĩa của từ FOC

FOC thường được sử dụng rộng rãi trong các khách sạn, nhà hàng. Các dịch vụ miễn phí đi kèm như là dịch vụ wifi miễn phí, đỗ xe miễn phí, máy lạnh điều hòa đều có sẵn. 

Đây là một trong những dịch vụ cơ bản mà hầu như khách sạn nào cũng cần phải có và những tiện ích này được cung cấp miễn phí để giúp khách hàng trải nghiệm đầy đủ nhất. 

foc là gì?

Một vài dịch vụ miễn phí khác khi khách hàng tới khách sạn hạng sang đó là dịch vụ chăm sóc thú cưng miễn phí, dịch vụ điểm tâm miễn phí hoặc tắm xông hơi miễn phí… Đây được xem là dịch vụ đi kèm với nhu cầu cao cấp hơn phù hợp với đối tượng khách hàng.

Bên cạnh đó, những món đồ lưu niệm như sổ tay, cây bút, phiếu quà tặng cũng là hình thức của FOC tạo dựng niềm tin của khách hàng. 

Một số khái niệm liên quan đến FOC

Đến đây rồi chắc các bạn cũng hiểu được FOC là gì rồi đúng không. Tuy nhiên, để cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin về FOC, GiaiNgo sẽ làm rõ những khái niệm liên quan đến thuật ngữ này. Cùng theo dõi tiếp phần dưới đây nhé!

FOC trong khách sạn là gì? 

FOC trong khách sạn là những dịch vụ hoàn toàn miễn phí đối với khách hàng. Một số dịch vụ đáng kể đến như: dịch vụ đỗ xe, dịch vụ Wifi điều hòa, dịch vụ dọn phòng bảo buổi tối… nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. 

foc là gì?

FOC trong kinh doanh là gì? 

FOC trong kinh doanh là một trong những chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả nhất được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Bởi những tiện ích của nó mang lại không hề nhỏ, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ nhất. 

foc là gì?

FOC trong du lịch là gì?

FOC trong du lịch là áp dụng những dịch vụ miễn phí, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Ví dụ như những dịch vụ đỗ xe miễn phí, dọn phòng vào buổi tối miễn phí, tặng quà miễn phí, dịch vụ cho mượn đồ,…

foc là gì?

FOC là gì trong logistics?

FOC trong logistics là những dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế, lưu thông giữa các nước. Hiện nay, FOC trong logistics được nhiều doanh nghiệp áp dụng. 

Vé FOC là gì?

Vé FOC là Free of charge là các vé khuyến mãi khi mua dịch vụ. Thông thường khi mua vé là 15+ 1 FOC, tức là đi 16 người nhưng chỉ trả cho 15 người mà thôi.

Sử dụng hàng FOC có bị đánh thuế không?

Trong một số trường hợp bạn sử dụng hàng FOC từ nước ngoài về mà có kèm theo nhiều thứ thì bạn vẫn phải thực hiện đóng thuế bình thường. Tất cả thuế bạn đóng cho nhà nước đồng thời cả thuế VAT nếu có.

Trên đây là những thông tin về FOC là gì mà chúng tôi mong muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin đó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này trong ngành khách sạn, du lịch. Nếu cảm thấy bài viết hay hãy like và share để mọi người cùng biết nhé!