FAQ là gì? 4 bí kíp xây dựng nội dung FAQ hiệu quả nhất

Bây giờ nhiều người đang sử dụng phối hợp nhiều tính năng để có thể trải nghiệm các nền tảng một cách tốt nhất. Trong đó không thể bỏ qua được lợi ích từ FAQ. Vậy FAQ là gì? Hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu nhé!

FAQ là gì?

FAQ là gì?

FAQ hay còn được biết đến là FAQs. FAQ được viết đầy đủ là Frequently Asked Questions. Theo một cách dễ hiểu nhất thì đây là các câu hỏi thường gặp, hoặc Questions and Answers là các câu hỏi và trả lời thường theo cùng một chủ đề nhất định.

Dạo gần đây, FAQ đang được đa số người dùng ưa chuộng bởi tính hiệu quả của nó. Vậy hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu tiếp FAQ là gì mà lại được mọi người tin dùng thế nhé!

FAQ là gì?

Mục đích sử dụng FAQ là gì?

GiaiNgo sẽ nếu tóm gọn mục đích của FAQ khi người dùng sử dụng như sau:

  • Cung cấp thông tin hỏi đáp ngắn gọn nhất cho người dùng.
  • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Google qua đó mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng.

FAQ là gì?

Ý nghĩa của FAQ là gì?

Khi sử dụng FAQ, tất cả các câu hỏi của khách hàng sẽ được website tổng hợp lại cụ thể. Từ đó nó được trả lời một cách đầy đủ và chính xác nhất. Các trang web sẽ duy trì một bộ câu hỏi cùng với câu trả lời để người dùng có thể đọc được và họ không cần phải hỏi những câu hỏi tương tự.

Khái niệm liên quan

Tiêu chuẩn FAQ là gì?

Tiêu chuẩn FAQ giúp mang lại hiệu quả cho trang Web của bạn. FAQ sẽ tối ưu những hiệu quả tích cực bằng những chức năng cụ thể nhất.

Từ đó, FAQ giúp người dùng sản phẩm giảm bớt được những nỗi lo mà bạn không trực tiếp giải quyết được. Không chỉ vậy, FAQ còn giúp tạo sự tin tưởng và hài lòng từ họ.

FAQ là gì trên Facebook?

Trên các trang mạng xã hội lớn hay cụ thể là Facebook, FAQ luôn luôn là một tính năng có sẵn. Nó ở đó để người dùng có thể biết những vấn đề liên quan đến dịch vụ mạng xã hội.

Nó giúp giải quyết những câu hỏi, vấn đề cho người dùng Facebook một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Nó còn là nơi liên lạc và kết nối đầu tiên khi người dùng muốn hỏi.

FAQ là gì?

FAQ là gì trên app?

FAQ app là hình thức xử lí nặng nhất nếu như người dùng vi phạm chính sách trên Facebook. Một số lí do như App của bạn chứa Code nguy hiểm, bạn spam thông tin độc hại hoặc quản lý quá nhiều page, group ảo,…

Khi bị khóa tài khoản với lý do vi phạm FAQ Apps, bạn sẽ không có cách nào mở lại tài khoản được.

FAQ là gì trong MD?

FAQ MD xảy ra khi tài khoản cá nhân Facebook của bạn bị người khác báo cáo là tài khoản giả mạo. Vấn đề này được giải quyết dựa vào những thông tin cơ bản của chính người đó. Từ đó, bạn sẽ phải chứng minh đây không phải là tài khoản giả mạo

Nguyên tắc khi xây dựng FAQ là gì?

Khi tìm hiểu FAQ là gì thì bạn không thể nào bỏ qua những nguyên tắc khi xây dựng FAQ.

  • Nguyên tắc số 1: Chọn lọc câu hỏi và không đặt các câu hỏi trùng lặp.
  • Nguyên tắc số 2: Nội dung câu hỏi cần ngắn gọn, rõ nghĩa và chính xác.
  • Nguyên tắc số 3: Nội dung (câu hỏi và trả lời) của FAQ phải tương đồng với nội dung bài viết.

FAQ là gì?

Vai trò của FAQ đối với website

FAQ hỗ trợ rất tốt cho một website vì nó được tạo ra để cho chúng ta biết khách hàng đang thắc mắc gì về doanh nghiệp. FAQ giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tốt hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp website trông chuyên nghiệp hơn.

FAQ sẽ giúp tiết kiệm được chi phí nhân công khi nó có thể trả lời người dùng khi tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ trên website.

Cách thức xây dựng nội dung FAQ

FAQ hỗ trợ rất tốt cho một website vì nó được tạo ra để cho chúng ta biết khách hàng đang thắc mắc gì về doanh nghiệp. FAQ giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tốt hơn và giúp website trông chuyên nghiệp hơn.

FAQ sẽ giúp tiết kiệm được chi phí nhân công khi nó có thể trả lời người dùng khi tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ trên website. Cách thức xây dựng nội dung FAQ có thể trình bày ngắn gọn như sau:

Giải đáp những thắc mắc thật sự của khách hàng

Đầu tiên cần phải biết khách hàng của bạn có những thắc mắc gì. Có thể thu thập những thông tin này qua các email cá nhân hoặc các bản khảo sát chung,…

Giải đáp với văn phong đơn giản

Hầu hết các khách hàng đều muốn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Nếu như sử dụng các từ chuyên ngành hoặc ngôn từ khó hiểu, các khách hàng có thể thoát khỏi ứng dụng hoặc website của bạn gây ảnh hưởng đến lượt tương tác.

Trình bày theo nhóm

Sau khi nắm được các thông tin về những vấn đề mà các khách hàng thường thắc mắc, chúng ta cần phải sắp xếp các mục này lại để khách hàng có thể nhanh chóng lựa chọn đúng vấn đề cần hỏi

Sử dụng hình ảnh

Khuyến khích sử dụng hình ảnh để đưa ra ví dụ cho các câu trả lời của bạn. Điều này sẽ khiến trang của bạn trông sáng tạo hơn so với đối thủ. Thậm chí bạn có thể giải thích được rõ hơn câu trả lời của mình.

Cách giải quyết khi tài khoản bị FAQ trên Facebook

Khi tài khoản bị FAQ trên Facebook, chúng ta đầu tiên cần xác định nội dung cần hỏi là gì. Sau đó tìm kiếm đề mục câu hỏi ứng với vấn đề cần hỏi. Khi cần thiết, chúng ta có thể cung cấp những thông tin cá nhân như số điện thoại, tên, ngày sinh,..

Tùy vào tình trạng vấn đề mà cách giải quyết được diễn ra nhanh hay chậm. Đôi khi vấn đề sẽ được giải quyết trong ngày nhưng có những vấn đề phức tạp cần xử lý đặc biệt sẽ mất tới vài tuần hoặc vài tháng.

Do đó người dùng cần kiên nhẫn chờ đợi đến khi vấn đề được giải quyết ổn thỏa.

FAQ sẽ là một công cụ hỗ trợ tối đa và giúp người dùng có được trải nghiệm hoàn hảo nhất khi bạn hiểu rõ FAQ là gì. Hãy cùng GiaiNgo cập nhật những thông tin khác qua các bài viết tiếp theo nhé!