FA là gì? Các dạng FA mà bạn thường gặp

Trên một số mạng xã hội như Facebook hay Instagram, bạn thường thấy bạn bè của mình đăng tải những hình ảnh hay status có kèm theo các nội dung như: xinh / đẹp trai thế này mà vẫn FA, … Vậy FA là gì? Hãy cùng GiaiNgo giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!!

FA là gì?

FA là viết tắt của từ trong tiếng Anh là Forever Alone. Trong đó, Forever có nghĩa là mãi mãi và Alone nghĩa là cô đơn. Nếu hiểu theo cách này thì Forever Alone nghĩa là “cô đơn mãi mãi”.

Tuy nhiên chúng ta không hiểu theo cách này, tiếng lóng FA hay Forever Alone ở đây được hiểu theo nghĩa là vẫn đang cô đơn lẻ bóng một mình, chưa có bồ hay chưa có người yêu hoặc có người yêu nhưng đã chia tay. Theo hội FA thì không phải họ không có ai yêu mà đang chờ người tử tế để yêu.

FA là gì

Hội FA thường hay dùng các khẩu hiệu như FA muôn năm, FA hạnh phúc, FA độc thân vui tính,… Đây là những cụm từ được hội FA sử dụng phổ biến khi đề cập đến tình trạng của mình. Với tinh thần lạc quan khi cho rằng FA cũng không có gì đáng buồn bởi họ có thể tự do làm những điều mình thích.

Một số nghĩa khác của FA là gì?

FA là gì trong chứng khoán?

FA trong chứng khoán là phân tích cơ bản, là một kỹ thuật dùng để xác định giá trị thực của một chứng khoán, cổ phiếu. Bằng cách tập trung vào các yếu tố cơ bản có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hiện tại và triển vọng phát triển trong tương lai của công ty.

FA là gì trong bóng đá

FA trong bóng đá là hiệp hội bóng đá Anh, là cơ quan quản lý bóng đá ở Anh và các vùng phụ thuộc như Jersey, Guernsey và Đảo Man. Đây là hiệp hội bóng đá lâu đời nhất trên thế giới và chịu trách nhiệm giám sát tất cả các khía cạnh của các giải đấu nghiệp dư và chuyên nghiệp trong lãnh thổ của mình.

FA là gì

FA cho phép tất cả các trận đấu bóng đá cạnh tranh trong phạm vi của nó ở cấp quốc gia, và gián tiếp ở cấp độ địa phương thông qua các hiệp hội bóng đá quận. Hiệp hội điều hành rất nhiều giải đấu, nổi tiếng nhất trong số đó là Cúp FA. Hiệp hội còn chịu trách nhiệm quản lý các đội tuyển bóng đá quốc gia của nam, của nữ, và đội trẻ.

FA là gì trong âm nhạc?

FA trong âm nhạc là khóa nhạc. Có ba loại khóa nhạc dùng trong hệ thống ký hiệu nhạc hiện đại: F (khóa Fa), C (khóa Đô) và G (khóa Sol). Mỗi loại gắn với nốt nhạc tham chiếu của riêng mình (tức nốt nhạc nằm cùng dòng kẻ với khóa nhạc đó).

Nguồn gốc của từ FA ở Việt Nam

Từ FA được du nhập vào Việt Nam khi nào thì không một ai có dám tuyên bố rõ ràng. Bản thân mình cũng có thể xác định là từ này xuất hiện chỉ trong khoảng 5 năm trở lại đây tại Việt Nam.

FA là gì

Có thể nói rằng từ này đã trở thành 1 từ phổ biến cho cộng đồng mạng cũng như giới trẻ hiện nay rồi. Giờ qua giao tiếp với nhau hỏi tình trạng cũng có thể trả lời là đang Fa, chứng không chỉ là được sử dụng ở trên mạng như trước đây nữa.

Các dạng FA mà bạn thường gặp

Người theo chủ nghĩa độc thân

Giới trẻ hiện nay có rất nhiều người lựa chọn độc thân một phần vì cá tính họ khá mạnh, tự lập hoặc ít nhiều ảnh hưởng môi trường xung quanh như môi trường làm việc, học tập hay bạn bè chơi với nhau điều FA.

Người đang mong chờ 1 nửa đời mình

Những người này thường đưa ra tiêu chuẩn người yêu khá cao nên khó ai đáp ứng được. Mặc dù được người khác cưa nhưng vẫn kiên quyết chờ người yêu lý tưởng đến với mình. Đôi khi chờ mãi nhưng chẳng thấy đâu.

FA là gì

Người đang yêu đơn phương

Người đang yêu đơn phương là những người yêu thầm ai đó nhưng không có can đảm, không dám thổ lộ, bày tỏ tình cảm của mình, hoặc đã từng bày tỏ và thất bại nhưng vẫn nuôi hy vọng có cơ hội để bày tỏ tiếp.

Ngoài ra những người này có thể do bị tổn thương quá lớn trong chuyện tình cảm nên không còn tự tin vào bản thân.

FA là gì

Những con người của sự nghiệp

Những người này thuộc tuýp người ham công tiếc việc nên họ dành hầu hết thời gian vào công việc. Cố gắng thật nhiều vào việc kiếm tiền nên đôi khi họ bỏ qua những người có thể yêu.

Đây là một trong nguyên nhân khá phổ biến trong hội FA. Khẩu hiệu của họ thường là “Công việc ổn định rồi hãy yêu đương”, “Sự nghiệp là tất cả, những thứ còn lại, có hay không, không quan trọng”.

FA là gì

Một số câu nói kinh điển của FA

Câu 1:

Muốn ngủ ngon thì đừng lấy vợ
Muốn không nợ thì đừng có yêu
Muốn cao siêu thì đừng dại gái
Muốn thoải mái thì cứ FA.

Câu 2:

14-02 Valentine có nghĩa là:
– 1 năm – 4 mùa – 0 ai khác – chỉ có 2 ta!
Nhưng nó còn nghĩa khác:
– 1 mình – 4 bức tường – 0 người yêu – 2 dòng nước mắt.

Câu 3:

Cuộc sống của mấy đứa không có người yêu
– Tối có quyền thức khuya, không ai nhắc
– Sáng ngủ vô tư khỏi phải nhắn tin gọi người yêu dậy
– Điện thoại lúc nào cũng hết tiền, khỏi cần nạp
– Ăn uống thoải mái, mập cũng không ai chê
– Thoải mái đi nhờ xe người khác mà không sợ người yêu ghen.

Câu 4:

Xuân này vẫn giống xuân xưa
Vẫn đi dép nhựa vẫn chưa có bồ
Tết này vẫn giống tết xưa
Vẫn đi xe số vẫn thừa ghế sau.

Những Stt FA ngắn – Stt ế hay, hài hước, bá đạo nói về người độc thân

Stt 1: Tui ế vì mẹ tui bảo: “Sau này có ế về nhà mẹ nuôi”.

Stt 2: Kiên nhẫn, đừng sồn sồn lên. Cái gì cũng cần có thời gian. Trước tiên hãy đẹp và độc (thân) đã!

Stt 3: Sai lầm của những đứa ế là hay đi tụ tập với những đứa ế còn lại, nên chẳng bao giờ thoát ế!

Stt 4: Thực tế là: Không có người yêu cũng không NHỤC và BUỒN bằng KHÔNG CÓ TIỀN TIÊU.

Stt 5: Nhìn lũ bạn có bồ mà tao tuổi thân vl ra … T_T … Ông trời ơi, khi nào con mới có bồ???!!!

Stt 6: Nếu không lấy chồng thì tui về làm con ngoan của bố mẹ thôi. Sao phải xoắn…

Stt 7: Tự dưng thấy nhớ anh người yêu quá… Không biết ảnh đã ăn cơm chưa, có mặc đủ ấm không, có nói dối, thức khuya, chơi game không nữa… Mà không biết anh ấy tên gì, nhà ở đâu, bố mẹ làm gì nhỉ!!!

Stt 8: Xinh là một LỢI THẾ, ế là một KỸ NĂNG. Mình không có LỢI THẾ, nhưng bù lại được cái KỸ NĂNG.

Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn FA là gì cũng như một số khái niệm liên quan FA là gì. Hãy cùng theo dõi GiaiNgo để cập nhật những thông tin mới thú vị nhé!