Ex’s là gì? Từ khóa ‘làm mưa làm gió’ của cộng đồng mạng

Ex’s là gì mà các bạn trẻ thường hay viết tắt để bình luận, đăng các dòng trạng thái trên Facebook, Instagram,… Vậy từ này muốn đề cập đến vấn đề gì? Dưới đây là nội dung tham khảo mà GiaiNgo đã tổng hợp được.

Ex’s là gì?

Ex’s là một từ viết tắt được sử dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày.

Trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, ex là viết tắt của extended, là một trình soạn thảo dòng dành cho các hệ thống Unix, được Bill Joy viết bằng ngôn ngữ C năm 1976.

Trong Sinh học, theo danh mục phân loại sách đỏ IUCN, ex là từ viết tắt cho mức extinction có nghĩa là tuyệt chủng. Nếu chúng ta không có những biện pháp bảo tồn kịp thời và phù hợp thì động vật trên Trái Đất sẽ có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Ex trong Vật lý là ký hiệu của explosion – protected có nghĩa là chống cháy nổ, thường được dùng khi nói đến độ bền, độ an toàn của một số vật liệu, thiết bị.

ex's là gì

Ex’s là gì trong Tiếng Anh?

Ex’s là một tiền tố trong Tiếng Anh đóng vai trò là một mạo từ, bổ nghĩa cho danh từ mà nó đứng trước và mang ý nghĩa là đã cũ, đã trải qua hoặc đã từng là,… Chẳng hạn như:

  • Ex – girlfriend: Bạn gái cũ
  • Ex – boyfriend: Bạn trai cũ
  • Ex – student: Học sinh cũ
  • Ex – lover: Người yêu cũ
  • Ex – clothes: Quần áo cũ

ex's là gì

Tuy nhiên, ngoài ý nghĩa ở trên thì ex còn là từ viết tắt của nhiều cụm từ khác. Ví dụ:

  • Ex (exercise): Bài tập về nhà
  • Ex (Exciter): Một dòng xe của Yamaha
  • Ex (express): Vận chuyển nhanh
  • Ex (export): Xuất khẩu
  • Ex (excess): Vượt quá, dư, quá mức

Các bạn nhớ phân biệt để tránh nhầm với mạo từ nhé!

Ex’s là gì trong tình yêu?

Ex là người yêu cũ, từ viết tắt Tiếng Anh thông dụng của giới trẻ. Thật không khó khi hiện nay, bạn thường bắt gặp từ “ex’s” trên các trang Facebook hoặc diễn đàn trên mạng. Đa số giới trẻ sử dụng từ ex’s với ý nghĩa là người yêu cũ. Bởi theo Tiếng Anh, người yêu cũ gọi là ex – lover.

Cách viết tắt này cũng khá khéo léo khi nhắc đến người yêu cũ – một danh xưng chẳng mấy vui vẻ và dễ chịu. Một người đã đồng hành cùng bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Dù muốn dù không thì bạn cũng chẳng thể dễ dàng quên đi, vẫn dành cho người ấy một sự tôn trọng và gọi tắt là ex’s.

Người yêu cũ hay người cũ là thuật ngữ chỉ về mối quan hệ xã hội trong đó đề cập về một đối tượng với một sự liên hệ tình cảm đã chấm dứt với chủ thể được đề cập. Người yêu cũ có thể là người đã cùng với chủ thể trải qua một mối tình đầu nhưng cũng có thể là một bên trong số các cuộc tình đã trải qua.

ex's là gì

Ex’s là gì trong sản phẩm?

Ex trong sản phẩm có nghĩa là hạn sử dụng. Có ký hiệu khá quen thuộc đối với người tiêu dùng. Nó được in trên mỗi sản phẩm và có kí hiệu cụ thể là EXP, viết tắt của từ expiry date. Các bạn để ý sẽ thấy chữ EXP được in trên nắp hoặc dưới đáy của sản phẩm. Dựa vào thông số này, người tiêu dùng có thể nhận biết và chọn lựa sản phẩm tốt, đảm bảo còn hạn sử dụng.

ex's là gì

Ex’s Hate Me là gì?

Ex’s Hate Me là sản phẩm âm nhạc do B Ray và Grey D (thành viên nhóm Monstar) sáng tác, Masew đảm nhận phần hòa âm phối khí, qua giọng hát trong trẻo của Amee. Đây là một ca khúc bắt tai thu hút từ giai điệu, phần rap đến giọng hát.

MV Ex’s Hate Me ra mắt ngày 14/02/2019 nhanh chóng trở thành tâm điểm gây chú ý, lọt top 1 trending trên Youtube với hơn 6 triệu lượt xem chỉ sau 3 ngày. Tên gọi của ca khúc này được B Ray lấy cảm hứng từ người yêu cũ. Mặc dù ra lò đúng dịp Valentine nhưng MV Ex’s Hate Me dành cho những người đang cô đơn, đặc biệt hội người yêu cũ khi phải chứng kiến tình cũ tay trong tay với người mới.

ex's là gì

B Ray là một rapper nổi đình nổi đám trong giới Underground Việt hiện nay với các bài hát hút triệu view trên Youtube như Bước đều bước, Ai, Về đi em, Song sắt,… Trước khi đảm nhận phần hòa âm cho Ex’s Hate Me, “phù thủy âm nhạc” Masew từng nổi tiếng với bản hit Túy âm (2017), cũng như góp công lớn tạo nên thành công của Kém duyên, Buồn của anh, Thương nhiều hơn nói, Đóa hoa hồng,… Cả hai đã từng có dịp hợp tác với nhau qua MV Ở trong thành phố và tạo thành công vang dội khi hút về gần 20 triệu lượt xem trên Youtube.

ex's là gì

Bài viết ở trên, GiaiNgo đã giải thích tất tần tật về Ex’s là gì. Hi vọng qua bài tham khảo này, quý độc giả sẽ có thêm thông tin về Ex’s. Nếu có thắc mắc gì, mọi người có thể bình luận bên dưới để GiaiNgo cùng giải đáp nhé! Chúc bạn đọc có một ngày làm việc và học tập thật vui vẻ.