ETC là gì? Vai trò của ETC trong các lĩnh vực

ETC là gì? ETC có vai trò gì trong các lĩnh vực? Cùng tìm câu trả lời cùng GiaiNgo ngay bài viết sau đây.

ETC là gì?

ETC là gì?

ETC là vân vân hay những thứ khác tương tự. Đây là cụm từ có nguồn gốc từ tiếng Latinh. Có thể đồng nghĩa với so on, more trong tiếng Anh.

Với sự xuất hiện của ETC cuối câu nhằm giúp người đọc dễ hiểu hơn. Hơn nữa, cụm từ này cũng xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hiện đại.

ETC là viết tắt của từ gì?

ETC là viết tắt của từ Et cetera trong tiếng Anh. Khi dịch ETC trong tiếng Latinh thì Et là và còn cetera có nghĩa là phần còn lại. Đặc biệt, khi viết ETC cuối câu nhất định phải có dấu chấm. Nếu đã dùng ETC trong câu liệt kê thì không từ so on.

ETC là gì

Thuật ngữ liên quan

Làn ETC là gì?

Làn ETC là viết tắt của cụm từ Electronic Toll Collection. Đây chính là làn thu phí tự động trên các trục đường quốc lộ cao tốc. Với làn thu phí này giúp giảm tình trạng ùn tắc giao thông. Đồng thời giảm thời gian và ô nhiễm môi trường hiệu quả.

VETC là gì?

VETC là làn thu phí tự động, viết tắt của Electronic Toll Collection. Đây cũng chính là trạm thu phí không dừng. Bởi đã áp dụng công nghệ hiện đại. Với làn thu phí tự động này sẽ giúp việc thu ví trở nên đơn giản hóa và nhanh chóng hơn.

ETC là gì trong xuất nhập khẩu?

ETC trong nhập khẩu là viết tắt của cụm từ Estimated Time of Completion. Cụm từ này có ý nghĩa là thời gian dự kiến hoàn thành. ETC có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, do đó người dùng nên cân nhắc và sử dụng đúng với ngữ cảnh của mình.

ETC là gì trong thu phí

ETC trong thu phí là trạm thu phí tự động được áp dụng công nghệ hiện đại. Đặc biệt, được bố trí trên các đường quốc lộ cao tốc. Với sự xuất hiện ETC sẽ giúp việc thu phí trở nên dễ dàng, đồng thời tránh ùn tắc hiệu quả.

ETC là gì

ETC là gì trong ô tô?

ETC trong ô tô là hộp số tự động. Thiết bị này được sử dụng trong các công nghệ điều khiển điện tử hiện đại.

Nó bao gồm những chi tiết điện tử và cảm biến nhỏ. Nhằm hỗ trợ việc chuyển số khi lái xe.

ETC là gì trong y học?

ETC trong Y học là viết tắt của cụm từ Ethical Drug. Có nghĩa là áp dụng cho các thuốc bán theo đơn. Điều này giúp bạn dễ dàng nhận biết và phân bố đúng sản phẩm hơn. Ngoài ra, trong ngành dược ETC còn là kênh đấu thầu sở và bệnh viện.

ETC là gì

ETC là gì trong tài chính ngân hàng?

ETC trong tài chính ngân hàng là viết tắt của cụm từ Ethereum Classic. Đây là tên của một loại đồng tiền ảo. Ngày nay, sự xuất hiện của tiền ảo cũng trở nên phổ biến và rộng rãi. Vậy đồng tiền ảo ETC Coin là gì? Cùng tìm hiểu phần dưới đây.

Đồng tiền ảo ETC Coin là gì?

Đồng tiền ảo ETC Coin là một loại tiền điện tử được phát triển trên thị trường tiền ảo. Và tạo ra từ công nghệ Ethereum Blockchain. Tất cả hoạt động giao dịch trên Ethereum cũng có hiệu lực cùng với Blockchain cổ điển Ethereum.

Giá của tiền điện tử ETC liên tục biến động, lên xuống tùy giờ. Do tính năng này, ETC cũng là đồng tiền yêu thích của các nhà đầu tư.

ETC là gì

ETC thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lớn. Bên cạnh đó, phương thức này vẫn còn nhiều hạn chế nhất định.

Hiện nay, ETC vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ lớn như tiền điện tử Ethereum. Do đó, một số tính năng cập nhật phiên bản mới không được thực hiện.

Vai trò của ETC trong các lĩnh vực

Được biết ETC được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Tùy vào từng trường hợp khác nhau, ETC có một vai trò riêng biệt. Cụ thể:

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

ETC trong xuất nhập khẩu là cụm từ phổ biến trong các loại giấy tờ. Đặc biệt, có liên quan đến các giai đoạn trong công việc đặt và xuất hàng. Đây chính là mục quan trọng, giúp làm việc chuyên nghiệp hơn. Từ đó dễ dàng sắp xếp và đáp ứng theo đúng hợp đồng.

Ngoài ra, ETC còn đóng vai trò trong việc củng cố niềm tin với khách hàng. Nhằm cung cấp dịch vụ hay sản phẩm của đơn vị nào đó.

ETC là gì

Trong lĩnh vực ngân hàng

Trong lĩnh vực ngân hàng ETC đóng một vai trò to lớn. Giúp con người nhận biết được loại tiền ảo. Đồng thời tránh những hạn chế rủi ro xảy ra.

Trong lĩnh vực tin học

Đối với những ai sử dụng hệ điều hành Linux thì hẳn sẽ biết đến ETC. Đây chính là mục lưu trữ thông tin quan trọng. Điều này giúp bạn bảo mật những thông tin được an toàn hơn. Đồng thời đây cũng là bước đệm trong phát triển công nghệ hiện đại.

Hy vọng với những thông tin mà GiaiNgo chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về ETC. Cùng chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết nhé!