Dưa Leo là ai? Chân dung ‘Dưa Leo’ – tự tay đốt nghiệp!

Không phải là một Vlogger quá nổi tiếng nhưng Dưa Leo cũng đã tạo dựng cho mình một chỗ đứng vững chắc trong giới Vlogger. Vậy Dưa Leo là ai, cùng GiaiNgo tìm hiểu nhé!

Dưa Leo là ai? Nguyễn Phúc Gia Huy là ai?

Dưa Leo (Nguyễn Phúc Gia Huy) là một diễn viên hài độc thoại nổi tiếng, anh chuyện thực hiện các vlog về vấn đề chính trị xã hội. Anh thường đăng trên kênh YouTube Dưa Leo, và Facebook “Dưa Leo – Stand up comedian”.

Các video Dưa Leo là ai đều có lượt xem từ vài chục đến vài trăm ngàn lượt xem. Anh là cháu Nguyễn Phú Yên, người hoạt động ngụy quân ở miền Nam dưới thời VNCH trước 1975.

dua leo la ai

Tiểu sử Dưa Leo

Dưa Leo tên thật là gì?

Dưa Leo tên thật là Nguyễn Phúc Gia Huy. Vlogger Dưa Leo là một chàng trai thu hút người đối diện bởi phong cách trẻ trung, năng động, hoạt náo và hài hước.

dua leo ten that

Dưa Leo sinh năm bao nhiêu?

Dưa Leo sinh năm 1982. Ngoài việc đăng tải các video clip hài hước và thực trạng xã hội tại Việt Nam. Chàng trai 8x cũng tham dự nhiều cuộc trình diễn tại các quán cà phê và tụ điểm giải trí.

dua leo sinh nam

Dưa Leo quê ở đâu?

Dưa Leo quê ở Hồ Chí Minh. Gia đình Dưa Leo có hai anh em. Em trai Dưa Leo là bình luận viên Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng Bá Nhật.

Dưa Leo cao bao nhiêu?

Dưa Leo cao bao nhiêu hiện đang là một ẩn số. Thông tin sẽ được GiaiNgo cập nhật để giúp hiểu rõ hơn về Dưa Leo là ai nhé.

Sự nghiệp của Dưa Leo

Sự nghiệp của Dưa Leo

Năm 2012 Dưa Leo tham gia cuộc thi Viet Nam Got talent và đã lọt vào vòng bán kết. Dưa Leo từ đó nổi tiếng hơn với khả năng diễn hài độc thoại.

Hài độc thoại là thể loại hài khá mới với người Việt vì thế bộ môn này nhanh chóng nhận được sự chú ý từ phía khán giả. Sau khi có một lượng fan nhất định cho mình thì Dưa Leo kết hợp làm Vlog. Fanpage của vlogger Dưa Leo, hiện có hơn 800.000 lượt like.

Mỗi clip của vlogger, thường nhận được hàng chục ngàn lượt like trên Facebook. Kênh riêng của anh trên YouTube hiện có gần 400.000 lượt đăng ký.

Trên trang cá nhân của anh hiện có nhiều clip bình luận về hiện tượng ‘Việt Nam nói là làm’, nợ công, giáo dục, xe chính chủ, phẫu thuật thẩm mỹ,…

su nghiep dua leo

Những quan điểm của Dưa Leo là gì?

Những quan điểm của Dưa Leo như:

Ðể tưởng nhớ vị lãnh tụ vĩ đại, “quốc tang Fidel Castro” (Bình loạn cùng Dưa Leo). Gia Huy lại ngang nhiên bày tỏ thái độ xúc phạm nhà nước qua những lời không hay trên mạng xã hội.

Chính quyền Việt Nam thiếu năng lực trong thực thi các biện pháp phòng tránh lũ lụt tại miền trung. Bất chấp sự thật là công tác phòng, chống bão lũ và khắc phục các thiệt hại do thiên tai luôn được Ðảng, Chính phủ đã chỉ đạo sát sao và vào cuộc kịp thời.

dua leo bị cong an moi

Các Vlog nổi bật của Dưa Leo là ai:

  • Con gái.
  • Kun và Tưng.
  • Bụi đời chợ lớn.
  • Biết chết liền.
  • Tình yêu.

Đời tư của Dưa Leo

Vợ/bạn gái/người yêu của Dưa Leo là ai?

Vợ/bạn gái/người yêu hiện tại của Dưa Leo là ai hiện đang là một ẩn số. Thông tin sẽ được GiaiNgo cập nhật để giúp hiểu rõ hơn về Dưa Leo là ai nhé.

Dưa Leo tuyên bố kiện báo Nhân dân?

Vừa qua, sau khi báo Nhân dân đăng bài “Nấp bóng truyền bá tri thức để kích động đất nước.

Dưa Leo tuyên bố thuê văn phòng luật sư kiện báo Nhân dân, đòi gỡ bài. Tuy nhiên, trái ngược với thái độ thách thức của y, báo Nhân dân tiếp tục “ưu tiên” dành series các bài tiếp theo đăng ý kiến của bạn đọc ủng hộ bài báo.

Bên cạnh đó báo Nhân dân còn đưa ra quan điểm lên án, phê phán hoạt động chống phá Nhà nước núp danh Vlog của Dưa Leo.

dua leo bi cong an bat

Vì sao Dưa Leo Nguyễn Phúc Gia Huy bị Công an mời làm việc?

Ngày 08/12/2016, Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA83), Công an Thành phố Hồ Chí Minh gửi giấy mời làm việc với Nguyễn Phúc Gia Huy.

Vì liên quan tới các Vlog phân biệt vùng miền, chống phá chế độ đăng tải trên kênh YouTube Dưa leo, Facebook “Dưa Leo – Stand up comedian” trong thời gian qua.

Dưa Leo hiện đang ở đâu?

Dưa Leo hiện đang ở Việt Nam. Anh thường xuyên đi quanh những clip ở Sài Gòn, Hội An,… để dựng nên tư liệu cuộc sống hằng ngày.

dua leo dang o dau

Qua bài viết Dưa Leo là ai, các bạn đã biết đôi nét về tiểu sử, đời tư của anh chàng vlogger này rồi đúng không. Đừng quên theo dõi GiaiNgo để cập nhật những thông tin mới nhất, hot hiện nay nhé!