Động cơ giảm tốc là gì? Những ứng dụng nổi bật của động cơ giảm tốc?

Động cơ giảm tốc có cấu tạo gồm động cơ điện và hộp giảm tốc. Đảm nhận chức năng làm giảm tốc độ của vòng quay. Motor giảm tốc này còn được dùng để làm tăng mô men xoắn, và kìm hãm vận tốc góc.

Nguyên lý hoạt động của động cơ, mô tơ giảm tốc?

Mô tơ giảm tốc có nguyên lý hoạt động như sau: Khi bạn cần số vòng quay motor nhỏ, bạn chỉ cần lắp thêm hộp số giảm tốc vào động cơ điện. Nhờ đó, bạn có thể linh hoạt và dễ dàng hơn trong việc thay đổi số vòng quay trục sao cho phù hợp với yêu cầu của công việc.

nguyên lý hoạt động của động cơ giảm tốc

Vì sao cần sử dụng động cơ giảm tốc?

Sự chênh lệch giữa tốc độ hoạt động của động cơ so với nhu cầu sử dụng của các thiết bị, máy móc là khá lớn, có nghĩa là tốc độ quay của mô-tơ động cơ là rất lớn trong khi nhu cầu của chỉ cần nó quay với tốc độ chậm hoặc vừa phải, nên động cơ giảm tốc sẽ là sản phẩm phù hợp và cần thiết!

động cơ giảm tốc

Chi phí sản xuất động cơ có vòng quay nhỏ là khá lớn, trong khi chi phí cho thiết bị động cơ giảm tốc sẽ là khá rẻ, nên chúng ta sử dụng động cơ giảm tốc sẽ là một phương pháp hợp lý và tối ưu chi phí tốt nhất cho quá trình sản xuất.

Ứng dụng của mô tơ giảm tốc

Động cơ giảm tốc được sử dụng trong đa dạng các thiết bị máy móc trong sản xuất công nghiệp cùng với các thiết bị dân dụng, mang lại những hiệu quả cao trong công việc. Cụ thể những ứng dụng có thể kể đến như:

Lắp đặt trong các hệ thống máy trộn, máy khuấy, làm giảm tốc độ của vòng quay sao cho cánh gạt trộn nguyên liệu đạt được vòng quay theo yêu cầu. Dùng để khuấy trộn các loại hóa chất, khuấy bùn, khuấy trộn xi măng, trộn các chất lỏng lại với nhau.

Sử dụng trong những hộ chăn nuôi thủy hải sản, động cơ giảm tốc được lắp đặt để tạo tốc độ chậm cho thiết bị tạo bọt khí, sử dụng tại các đầm, hồ nuôi trồng thủy sản…

loại động cơ giảm tốc

Động cơ giảm tốc lắp đặt trong các bể nước lớn phục vụ cho sản xuất công nghiệp.

Dùng để lắp đặt trong hệ thống gạt bùn xử lý nước thải và sản xuất hóa chất.

Được ứng dụng trong những ngành sản xuất băng tải, dây chuyền xi măng, thức ăn gia súc, công nghiệp chế biến thực phẩm,…

Động cơ giảm tốc được dùng trong cần trục cầu trục, máy xây dựng, cầu cảng, nhà máy sản xuất rượu bia, giấy, trạm trộn bê tông,…

Địa chỉ mua mô tơ giảm tốc chất lượng cao?

Mô tơ, động cơ giảm tốc có rất nhiều ứng dụng vậy nên có rất nhiều hãng sản xuất với đa dạng tỷ số truyền, kiểu dáng lắp đặt và công suất… mang lại sự lựa chọn phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Chính vì vậy nên đôi khi khách hàng sẽ cảm thấy khá lúng túng khi lựa chọn đơn vị cung cấp và sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Việt Á – Không chỉ là đơn vị cung cấp động cơ giảm tốc hàng đầu miền Bắc!

Việt Á là một trong những đơn vị uy tín cung cấp dòng sản phẩm động cơ, mô tơ giảm tốc chính hãng. Sản phẩm có đầy đủ giấy tờ cần thiết, chế độ bảo hành dài hạn.

Sản phẩm mô tơ giảm tốc cung cấp tại Việt Á đa dạng về thương hiệu và tỷ số truyền, từ mô tơ tải nặng cho đến các dòng mô tơ mini… giúp khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

động cơ giảm tốc là gì

Toàn bộ thiết bị luôn có sẵn trong kho với số lượng nhiều, đảm bảo cho quá trình đặt mua và giao nhận nhanh chóng, không gián đoạn quá trình sản xuất, mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc.

Việt Á hỗ trợ tư vấn và lắp đặt hệ thống nhà xưởng. Tư vấn dòng thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng, giúp khách hàng có được thiết bị hiệu quả trong thời gian nhanh chóng, tiết kiệm tối đa về thời gian và chi phí cho nhà xưởng.

Toàn bộ sản phẩm mô tơ, động cơ giảm tốc tại Việt Á có giá thành ưu đãi, cùng với đó là dịch vụ vận chuyển và lắp đặt miễn phí trong phạm vị nội thành Hà Nội sẽ là những ưu điểm mà khách hàng không nên bỏ qua thương hiệu Việt Á khi lựa chọn mô tơ giảm tốc.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp và Dịch Vụ Việt Á

– Địa chỉ: Số 19 – Ngõ 22 – Phố Tân Thụy, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

– Hotline: 0988 947 064

– Email: [email protected]

– Website: thietbivieta.com