Đỗ Anh Dũng là ai? Thực hư Tân Hoàng Minh phá sản?

Trong giới kinh doanh, nhắc đến ông Đỗ Anh Dũng không ai là không biết đến. Vậy còn bạn, bạn đã từng nghe đến Đỗ Anh Dũng là ai chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của GiaiNgo ngay nhé!

Đỗ Anh Dũng là ai?

Đỗ Anh Dũng là người sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Tân Hoàng Minh Group. Song song với đó, ông còn giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Minh Việt.

Năm 2006, ông Dũng định hướng cho Tập đoàn Tân Hoàng Minh trở thành một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, đặc biệt là thị trường bất động sản cao cấp. Với nhiều ý tưởng táo bạo, Đỗ Anh Dũng là ai đã tạo được sự khác biệt trong các sản phẩm và dịch vụ.

Chan dung dai gia BDS Do Anh Dung

Việc ông Dũng từ bỏ Taxi V20 và Ratex để tập trung đầu tư vào bất động sản là một quyết định sáng suốt và mang lại nhiều thành quả rực rỡ cho Tân Hoàng Minh.

Cụ thể, các dự án nghìn tỷ cùng những kiệt tác vượt thời gian như D’. Palais Louis – Nguyễn Văn Huyên, D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu, D’. El Dorado – Phú Thanh, Phú Thượng,…

Vậy để hiểu hơn về Đỗ Anh Dũng là ai, chúng ta cùng tìm hiểu tiểu sử của ông ở phần tiếp theo của bài viết nhé!

Tiểu sử ông Đỗ Anh Dũng

Đỗ Anh Dũng sinh năm bao nhiêu?

Đỗ Anh Dũng sinh ngày 30 tháng 7 năm 1961. Dù ở tuổi ngoài ngũ tuần nhưng ông vẫn luôn khao khát được cống hiến, “nâng tầm bất động sản Việt Nam”.

Tieu su Do Anh Dung

Đỗ Anh Dũng quê ở đâu?

Theo những tài liệu mà GiaiNgo tìm hiểu thì Đỗ Anh Dũng quê ở Hà Nội. Ông là đại gia khét tiếng trong giới bất động sản Việt Nam. Đỗ Anh Dũng sở hữu trong tay hàng loạt những quỹ đất vàng đắt giá tại Thủ đô.

Đỗ Anh Dũng cao bao nhiêu?

Thông tin về chiều cao của Đỗ Anh Dũng hiện vẫn đang được cập nhật. GiaiNgo sẽ thông tin đến bạn sớm nhất. Hãy chú ý theo dõi những bài viết của GiaiNgo nhé!

Đỗ Anh Dũng nặng bao nhiêu?

Hiện vẫn chưa có thông tin về cân nặng của Đỗ Anh Dũng là bao nhiêu. GiaiNgo sẽ cập nhật thông tin mỗi ngày để bạn có được câu trả lời sớm nhất.

Tài khoản mạng xã hội của ông Đỗ Anh Dũng là gì?

Tài khoản mạng xã hội của đại gia bất động sản Đỗ Anh Dũng hiện vẫn đang cập nhật. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức nào về tài khoản mạng xã hội cá nhân của ông Đỗ Anh Dũng được công khai.

Trình độ học vấn của ông Đỗ Anh Dũng

Ông Đỗ Anh Dũng tốt nghiệp Kỹ sư đại học Bách Khoa. Hiện ông là một trong những doanh nhân thành công nhất thị trường bất động sản Việt Nam.

Sự nghiệp của Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh

Cùng GiaiNgo nhìn ngắm lại những cột mốc quan trọng trong con đường sự nghiệp của Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh dưới đây:

  • Từ năm 1984 – 1986, Đỗ Anh Dũng làm việc tại ủy ban khoa học kỹ thuật nhà nước Hà Nội. Sau đó chuyển sang công tác tại thành phố HCM trong 3 năm.
  • Từ năm 1989 – 1993, ông Dũng công tác tại Liên hiệp xuất khẩu điện tử quang học ELOPI với vị trí phó tổng giám đốc.
  • Ngày 14/06/1993, ông Dũng thành lập Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh. Đây là tiền thân của tập đoàn Tân Hoàng Minh Group
  • Năm 1995, ông bắt đầu kinh doanh vận tải hành khách công cộng bằng xe taxi với thương hiệu “Taxi V20”.
  • Năm 1998, nhà máy sản xuất mây tre đan với thương hiệu RATEX được thành lập. Đây được xem là một trong những nguồn thu chủ chốt của Tân Hoàng Minh trong thời kì đầu phát triển.
  • Năm 2006 đến nay, ông Dũng chuyển hướng Tân Hoàng Minh sang lĩnh vực bất động sản. Có thể nói, việc chuyển định hướng sang kinh doanh bất động sản đã đem lại được thành tích rực rỡ cho tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Ong chu tap doan Tan Hoang Minh

Không chỉ là một doanh tài giỏi, Đỗ Anh Dũng là ai còn nhận được rất nhiều giải thưởng cao quý. Cùng GiaiNgo điểm qua một vài thành tích của ông nhé!

  • Năm 2003: Đạt Giải thưởng Sao Đỏ, được Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam – Thành phố Hà Nội trao tặng danh hiệu “Doanh nhân trẻ Thăng Long” và “Doanh nghiệp trẻ tiêu biểu 2003” thành phố Hà Nội.
  • Năm 2004: Được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen cho Cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực kinh tế. Cũng trong năm này, ông vinh dự nhận giải thưởng Sao Vàng Đất Việt và Giải thưởng Cúp vàng thương hiệu cùng nhiều giải thưởng khác.
  • Ngày 25/05/2014: Tập đoàn Tân Hoàng Minh là một trong 10 đơn vị được vinh danh trong Top 10 Chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam.

Đời tư của ông Đỗ Anh Dũng

Đỗ Anh Dũng – Ông chủ Tân Hoàng Minh có mấy vợ?

Đỗ Anh Dũng – Ông chủ Tân Hoàng Minh có 2 người vợ. Thông tin chi tiết về vợ của Đỗ Anh Dũng là ai ở phần tiếp theo của bài viết, đừng bỏ lỡ nhé!

Vợ ông Đỗ Anh Dũng là ai?

Vợ của ông Đỗ Anh Dũng là bà Nguyễn Thị Hồng Phúc, đã mất vào năm 2005 vì căn bệnh hiểm nghèo. Sau khi vợ mất, Đỗ Anh Dũng đi thêm bước nữa với người vợ thứ hai là Hoa hậu Đền Hùng Giáng My.

Tuy nhiên, cả hai đã “đường ai nấy đi” sau khi có với nhau một cô con gái tên Anh Sa.

Hiện tại, ông Đỗ Anh Dũng vẫn độc thân.

Con ông Đỗ Anh Dũng là ai?

Ông Đỗ Anh Dũng có 3 người con là Đỗ Hoàng Minh, Đỗ Hoàng Việt và Anh Sa. Cả ba anh em Minh, Việt, Sa đều khá kín tiếng về cuộc sống riêng tư. Mọi người chỉ biết đến ba anh em nhà Tân Hoàng Minh qua các hoạt động trong thị trường bất động sản.

Đỗ Hoàng Minh – anh cả , nickname là Denis Do. Anh tốt nghiệp đại học Sorbonne – Đại học danh tiếng hàng đầu của Pháp năm 2011, chuyên ngành quản trị kinh doanh và MBA tại New York Mỹ, chuyên ngành quản trị tài chính. Hiện anh đang giữ vị trí Giám đốc kinh doanh của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Đỗ Hoàng Việt – con trai thứ hai, hiện đang là Giám đốc ban Marketing – Truyền thông của tập đoàn Tân Hoàng Minh. Ngoài ra, anh còn giữ chức vụ quảng bá các sản phẩm siêu sang của Tập đoàn trên thị trường.

Cô con gái út xinh đẹp đáng yêu tên là Anh Sa. Anh Sa theo học Marketing và Thiết kế tại trường đại học hàng đầu của Mỹ là Lehigh University tại Philadenphia. Sau khi tốt nghiệp, Anh Sa trở về nước và tham gia kinh doanh trong tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Cau am, co chieu nha Tan Hoang Minh

Thực hư Tân Hoàng Minh sắp phá sản?

Bất động sản được xem là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Năm 2015, Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ – Khách sạn Tân Hoàng Minh đã trúng đấu giá “lô đất vàng” 23 Lê Duẩn (quận 1, TP.HCM), diện tích 3.000 m2 với mức 1.430 tỷ đồng.

Thế nhưng ngay sau khi UBND TP.HCM phê duyệt kết quả đấu giá thì Tân Hoàng Minh lại có văn bản đề nghị hủy kết quả. Doanh nghiệp cho rằng đơn vị tổ chức đấu giá đã có sai phạm về bước giá. Doanh nghiệp này sau đó cũng không nộp tiền đã trúng đấu giá.

Sự việc giằng co mãi đến tháng 6/2016, Tân Hoàng Minh bất ngờ có văn bản gửi UBND TP.HCM, đề nghị được tiếp tục mua khu đất 23 Lê Duẩn.

Tuy nhiên, do quá thời gian quy định nên số tiền đặt cọc đấu giá 83,7 tỷ đồng của Tân Hoàng Minh đã được chuyển vào Kho bạc Nhà nước. Vì thế, nếu muốn tiếp tục mua đất vàng 23 Lê Duẩn thì ngoài số tiền trúng đấu giá, Tân Hoàng Minh phải đóng thêm hơn 260 tỷ đồng tiền phạt trễ hạn.

Sau khi hoàn tất thủ tục,ngày 23/5/2017, Trung tâm bán đấu giá tài sản TP.HCM tiến hành bàn giao khu đất cho Tân Hoàng Minh. Và phía Tân Hoàng Minh cho biết quý III năm 2017 sẽ khởi công xây dựng khu phức hợp văn phòng, trung tâm thương mại dịch vụ. Tuy nhiên, sau đó việc khởi công không được thực hiện.

Ngoài ra, năm 2017 hàng loạt dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội như D’.Palais Louis, D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu,… bị Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận sai phạm.

Đỗ Anh Dũng chi hơn 23.000 tỷ mua 10 nghìn m2 đất tại Thủ Thiêm?

Những ngày gần đây, cái tên Tân Hoàng Minh đang xuất hiện dày đặc trên nhiều mặt báo, diễn đàn mạng về bất động sản. Cụ thể, Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt – công ty con của tập đoàn Tân Hoàng Minh  đã trúng đấu giá lô đất hơn 10.000m2 tại Khu đô thị Thủ Thiêm với mức giá 24.500 tỷ đồng.

Đỗ Anh Dũng là ai? Thực hư Tân Hoàng Minh phá sản?

Mức giá 24.500 tỷ đồng mà Tân Hoàng Minh chấp nhận bỏ ra để sở hữu lô đất vàng khiến cả thị trường choáng váng. Đây có thể xem là mức giá kỷ lục cho một mét vuông đất tại Việt Nam hiện nay.

Với việc những lô đất vừa trúng đấu giá ở mức giá cao không tưởng, nhiều người dự đoán sắp tới khu đô thị Thủ Thiêm sẽ còn xuất hiện những “siêu phẩm” có giá bán siêu khủng. Tất nhiên, trước khi quyết định sở hữu lô đất này Tân Hoàng Minh đã có đầy đủ sự tính toán. Chúng ta cùng chờ đón bước đi của doanh nghiệp này sắp tới sẽ như thế nào nhé!

Hy vọng những thông tin mà GiaiNgo cung cấp trên đây có thể cho bạn biết Đỗ Anh Dũng là ai cũng như con đường sự nghiệp của doanh nhân tài giỏi này. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của GiaiNgo nhé!