Top 9 dấu hiệu người yêu cũ vẫn còn yêu bạn chuẩn xác nhất

Trong tình yêu, có rất nhiều trường hợp cả hai dù đã chia tay nhưng vẫn còn dành cho nhau sự lưu luyến và hy vọng hàn gắn. Cùng GiaiNgo tìm hiểu dấu hiệu người yêu cũ vẫn còn yêu bạn trong bài viết dưới đây nhé.

Dấu hiệu người yêu cũ vẫn còn yêu bạn

Dấu hiệu người yêu cũ vẫn còn yêu bạn

Có những mối tình dù đã chia tay nhưng cả hai vẫn còn thương nhau rất nhiều. Vậy, có những cách nào để nhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạn?

Luôn tìm cách trò chuyện với bạn

Nếu đối phương luôn tìm kiếm cơ hội để trò chuyện với bạn thì khả năng cao người đó vẫn còn dành tình cảm cho bạn. Họ sẽ luôn có những cách khác nhau để được nhìn thấy bạn, nói chuyện với bạn dù chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Khi người yêu cũ còn yêu bạn

Trả lời tin nhắn rất nhanh

Nếu bạn gửi tin nhắn cho đối phương và họ trả lời một cách nhanh chóng thì đây có thể là biểu hiện của việc họ vẫn còn yêu bạn. Bởi theo các nhà tâm lý học, chúng ta thường sẽ có xu hướng trả lời tin nhắn những người quan trọng một cách nhanh chóng.

Khi người yêu cũ nhớ bạn

Chưa bắt đầu mối quan hệ với người mới

Sau chia tay, việc không tìm hiểu đối tượng mới có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, nếu đối phương nhiều năm vẫn không có mối tình nào thì đó có thể là dấu hiệu người yêu cũ vẫn còn yêu bạn. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ và tạo cơ hội hàn gắn cho cả hai nhé.

Khi đàn ông còn yêu người cũ

Thường xuyên tình cờ xuất hiện trước mặt bạn

Khi người yêu cũ nhớ bạn, họ sẽ luôn tìm cách gặp bạn thay vì trốn tránh hay ngại ngùng. Do đó, nếu nửa kia thường xuyên xuất hiện trước mặt bạn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy đối phương đang mong muốn tìm kiếm cơ hội để được quay lại.

Khi đàn ông còn yêu người cũ

Biểu thị cảm xúc ngại ngùng khi gặp bạn

Thường những người yêu nhau sẽ có thói quen cư xử ngại khi gặp đối phương, đặc biệt là thời gian đầu hẹn hò. Theo đó, nếu đối phương e thẹn khi gặp bạn sau chia tay, khả năng cao họ vẫn còn dành cho bạn rất nhiều tình cảm.

Tuy nhiên, biểu hiện này cũng có thể xuất phát từ việc họ cảm thấy có lỗi với bạn trong quá khứ. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng nhé.

Dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn

Gọi cho bạn khi họ say

Mọi người thường quan niệm rằng, khi say là lúc con người ta sống thật với cảm xúc của mình nhất. Vì vậy, nếu họ tìm đến bạn lúc say, hãy tin rằng đây chính là dấu hiệu của sự lưu luyến. Ngoài ra, khi bạn có ý định quay lại cùng người cũ, hãy tận dụng cơ hội này để thăm dò tâm tư tình cảm của đối phương nhé.

Khi người yêu cũ còn yêu

Âm thầm chứng minh sự quan tâm

Nếu một người thương bạn thật lòng, họ sẽ luôn tìm cách để mang đến cho bạn những điều tốt đẹp nhất. Do đó, nếu đối phương luôn âm thầm tìm cách quan tâm và hỗ trợ bạn, đó có thể là dấu hiệu người yêu cũ vẫn còn yêu bạn. Lúc này, hãy lắng nghe con tim và lí trí để có thể đưa ra kết luận phù hợp nhất nhé.

Biểu hiện người yêu cũ còn yêu bạn

Cố tình tạo tình huống khiến bạn phải ghen

Một trong những dấu hiệu người yêu cũ vẫn còn yêu bạn say đắm đó chính là họ thường cố tình tạo nên những tình huống khiến bạn phải ghen. Đó có thể là việc họ xuất hiện cùng một người khác hay tâm sự rằng bản thân đang hẹn hò/ thích một ai đó.

Lúc này, bạn cần tìm hiểu chính xác thông tin rằng đối phương đã có người mới hay cố tình muốn làm bạn ghen. Tránh đưa ra những quyết định vội vàng khiến bản thân phải hối hận.

Dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn

Thường xuyên hỏi bạn về những vấn đề riêng tư

Đối với những người đã hết yêu, cuộc sống của người cũ đã không còn là chủ đề họ muốn quan tâm. Trong trường hợp họ thường xuyên thăm dò về đời sống riêng tư của bạn thì đó chính là dấu hiệu đối phương còn muốn kết nối với bạn. Bởi họ luôn mong muốn rằng, bản thân họ có thể là người đồng hành cùng bạn trong mọi khoảnh khắc.

Biểu hiện người yêu cũ còn yêu bạn

Dấu hiệu người yêu cũ đã quên bạn

Trên thực tế, nhiều người sau chia tay vẫn luôn sống trong tâm trạng giằng xé và tin rằng cả hai vẫn còn có cơ hội cạnh nhau. Tuy nhiên, nếu người bạn yêu có một trong các dấu hiệu dưới đây thì khả năng cao họ đang muốn dứt khoát mối quan hệ này.

 • Đối phương tìm mọi cách cắt đứt liên lạc với bạn: chặn số điện thoại, hủy kết bạn Zalo, Facebook,…
 • Người ấy xóa trạng thái hẹn hò cùng bạn trên các trang mạng xã hội, sau đó chuyển về chế độ độc thân.
 • Họ chọn cách trả lại toàn bộ kỷ vật của cả hai cho bạn sau khi chia tay.
 • Sau chia tay, họ thường xuyên cập những hình ảnh vui vẻ và biểu hiện không cảm thấy hối tiếc khi quay lại cuộc sống độc thân.
 • Sau khi chia tay, nếu còn yêu người cũ, họ thường sẽ tỏ ra một chút e dè khi gặp lại bạn. Vì vậy, nếu đối phương vẫn vui vẻ xã giao thì có thể họ đã thật sự xem bạn là người cũ.
 • Dấu hiệu chắc chắn người yêu cũ đã quên bạn chính xác nhất đó chính là họ công khai đang trong một mối quan hệ mới.
 • Trong một số trường hợp, nếu người yêu nhẫn tâm nói ra những lời làm bạn bị tổn thương thì đó có thể là dấu hiệu họ đã hết yêu bạn.

Dấu hiệu người yêu cũ đã quên bạn

Vì sao người yêu cũ còn yêu nhưng không muốn quay lại?

Trong một số trường hợp, dù cả hai vẫn còn yêu nhau rất nhiều nhưng lại chọn cách chia tay. Vấn đề này thường sẽ xuất phát từ một số các nguyên nhân dưới đây:

 • Đối phương cảm nhận bản thân chưa đủ khả năng để đồng hành, gắn bó và chăm sóc cho bạn.
 • Khoảng cách về địa lý quá xa, họ sợ bạn sẽ cô đơn và tủi thân. Đối phương tin rằng sau đó bạn sẽ tìm được một người tốt hơn.
 • Đối phương đang gặp những vấn đề khó khăn liên quan đến sức khỏe, sự nghiệp, gia đình,…
 • Đối phương nhận thấy rằng việc họ rời xa bạn sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để phát triển bản thân.
 • Một trong hai bên gia đình ngăn cấm chính là nguyên nhân khá phổ biến cho việc còn yêu nhưng không thể quay lại.

Vì sao người yêu cũ còn yêu nhưng không muốn quay lại

Trên thực tế, có rất nhiều biểu hiện khác nhau cho thấy người yêu cũ vẫn còn thương sau khi chia tay. Hãy cùng cảm nhận và chia sẻ với GiaiNgo các dấu hiệu người yêu cũ vẫn còn yêu bạn tại phần bình luận bên dưới nhé.