Đào Xuân Trường là ai? Hàng loạt fanpage bị đổi tên gây xôn xao sinh viên

Ngày 7/10, một loạt trang Facebook chính thức của các khoa, trường đại học bị đổi tên. Trong đó, nhiều trang bị đổi thành ‘Đào Xuân Trường’. Vậy Hacker kỳ lạ Đào Xuân Trường là ai? Cùng GiaiNgo tìm hiểu nhé!

Hacker kỳ lạ Đào Xuân Trường là ai?

Hacker kỳ lạ Đào Xuân Trường là tên của hacker đang liên tục tấn công vào các trang fanpage confession. Hàng loạt trường đại học tại TP.HCM gặp phải sự cố bị đổi tên fanpage, có trang đạt hơn 100.000 lượt theo dõi.

Người dùng này liên tục tấn công và thay đổi tên Fanpage đó thành cái tên Đào Xuân Trường là ai. Hiện nay chưa biết mục đích của việc làm này là gì nhưng hắn đang gây tổn thất khá lớn đối với các fanpage này.

Đào Xuân Trường là ai?

Tiểu sử Đào Xuân Trường

Đào Xuân Trường sinh năm bao nhiêu?

Đào Xuân Trường sinh năm bao nhiêu hiện chưa có thông tin chính xác. GiaiNgo sẽ cập nhật thêm diễn biến về sự việc Đào Xuân Trường là ai, bạn đọc nhớ dõi theo nhé!

Tên Đào Xuân Trường có ý nghĩa gì?

Tên Đào Xuân Trường là cái tên mà kẻ tấn công dùng để đặt cho các fanpage. Một số fanpage rơi vào tình cảnh thảm hơn khi hacker sử dụng một số cái tên nhạy cảm để đặt.

Theo cập nhật chung, dù bị đổi tên nhưng các admin vẫn chưa mất quyền truy cập vào trang và đang cố gắng tìm cách khắc phục sự cố.

dao xuan truong la ai

Loạt fanpage trường ĐH bị đổi tên thành ‘Đào Xuân Trường’ gây xôn xao sinh viên?

Cụ thể, từ khoảng 16 giờ ngày 7/10, một số người dùng nhận được thông báo các trang confessions của trường bị đổi tên thành Đào Xuân Trường là ai. Những fanpage lớn bị đổi tên gồm UIT Confessions, NTTU Confessions, UFM Confessions.

Chẳng hạn, fanpage ký túc xá ĐH Tôn Đức Thắng bị đổi tên thành ‘Nhơn Quang Trường’. Trong khi trang sinh viên khoa Môi trường và bảo hộ lao động Trường ĐH Tôn Đức Thắng thì thành ‘Nguyễn Phan Minh Khang’,…

Khoa Môi trường và Bảo hộ Lao động, trường đại học Tôn Đức Thắng ngay sau khi gặp sự cố đã thông báo khẩn đến các sinh viên về tình trạng này. Admin fanpage này cho biết đang liên hệ các bên để giải quyết. Đơn vị khoa mong các bạn hãy bình tĩnh và tiếp tục đồng hành cùng fanpage để vượt qua khó khăn.

Trước đó, khi vừa gặp sự cố, đội ngũ admin đến từ page UIT Confessions (trường ĐH Công nghệ thông tin) cho rằng có thể page đang gặp lỗi từ sự cố Facebook. Cùng với một số nền tảng MXH khác mất kết nối diện rộng 3 ngày trước. Nhưng giả thiết này được netizen cho rằng chưa hợp lý. Đào Xuân Trường là ai?

Bên cạnh đó, quản trị viên của UEH Confessions cho biết việc thay tên trang là do bị hack. Fanpage UIT confessions đăng tải bài viết thông báo bị một tài khoản lạ xâm nhập, trở thành quản trị viên và tự ý đổi tên trang thành Đào Xuân Trường là ai.

Đến 22h cùng ngày, phần lớn các trang nói trên đều đang hiển thị tên Đào Xuân Trường là ai. Ngoài ra, trang chỉ bị đổi tên, các quản trị viên vẫn đăng tải bài viết bình thường.

Ngay trong hôm qua, các trang của Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã lấy lại được tên ban đầu. Trong khi các trang khác, theo ghi nhận đến đêm qua, dù bị đổi tên nhưng vẫn chưa bị chiếm quyền. Nhiều bình luận của sinh viên trên các trang đều tỏ ra bất ngờ, xôn xao về sự việc trên.

Đối mặt với hacker này cộng đồng mạng bàn tán liên tục với những cmt vô cùng thú vị:

  • Ngôi sao mới nổi chễm chệ No.1 hotsearch FB khu vực Việt Nam hôm nay – nỗi ám ảnh kinh hoàng của các page confession trường đại học.
  • Tấn công hẳn sang page Cẩm nang Làng đại học luôn rồi … Ad coi chừng đó nhen đối tượng đang bành trướng phạm vi.
  • Hiện tại là 6 page được đổi tên thành “ Đào Xuân Trường” còn tương lai thì mình chịu :))))
  • Tới cfs ĐH Công Nghiệp TP. HCM luôn rồi mụi người ạ.

Trước đó vào tối 4/10, hàng loạt dịch vụ của Facebook, bao gồm nền tảng chính, Instagram, WhatsApp và Messenger đều không thể truy cập. Khi vào bằng máy tính, trình duyệt hiện lỗi “This site can’t be reached”. Trong khi vào bằng ứng dụng di động sẽ không thể cập nhật nội dung mới.

Trên đây là những thông tin mới nhất về việc hacker kỳ lạ Đào Xuân Trường là ai và hàng loạt sự việc “hot” hiện nay ở các trường ĐH. Nếu thấy hay nhớ like và chia sẻ giúp GiaiNgo nhé!