Dank Meme là gì? Trào lưu chế ảnh hot nhất mạng xã hội hiện nay

Một trong những icon cũng như hình ảnh mang tính giải trí đó là Dank Meme. Nhiều trang Fanpage hay các diễn đàn cho giới trẻ đều sử dụng hình ảnh này để làm minh họa. Vậy Dank Meme là gì mà có sức hút đến vậy, cùng GiaiNgo khám phá thôi nào.

Dank là gì?

Dank là từ lóng được nhiều bạn trẻ sử dụng trên mạng xã hội, không riêng gì ở Việt Nam mà còn ở cả nước ngoài. Từ Dank dùng để miêu tả sự vật hoặc con người có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội hoặc đời sống hằng ngày.

Meme là gì?

Meme là hình ảnh về con người, sự vật hài hước và lan truyền nhanh chóng qua Internet. Với các mạng xã hội như: Twitter, Facebook, Instagram,…. và được nhiều người chia sẻ cũng như sử dụng.

Meme là gì?

Meme là từ viết tắt của “Mimeme” trong tiếng Hy Lạp. Meme được dùng để giải thích sự lan truyền các ý niệm và hiện tượng văn hóa trong cộng đồng.

Dank Meme là gì?

Dark Meme là thuật ngữ chỉ những hình ảnh chế, trào lưu để thu hút sự quan tâm, làm trò đùa nhằm tạo ra niềm vui, tiếng cười cho người xem. Tuy nhiên, do dựa trên những nội dung mang tính nhạy cảm, trào lưu nên Dark Meme thường mang đến những ý kiến trái chiều.

Dank Meme là gì?

Thông thường, Dark Meme chỉ được sử dụng mục đích giải trí nhẹ nhàng và để tạo ra tiếng cười cho người xem. Tuy nhiên, trước khi sử dụng Meme bạn nên tìm hiểu kỹ để không vi phạm về mặt bản quyền và chính sách hình ảnh.

Dank Meme Vietsub là gì?

Dank Meme Vietsub là hình ảnh có tính chất châm biếm, hài hước nhưng xen lẫn tiếng Anh và tiếng Việt. Ví dụ: Dank Meme trong hình có nội dung tiếng Anh là “What the hell”, trong hình sẽ có chú thích bằng tiếng Việt là “Cái quái gì đang diễn ra vậy” hay “Cái gì vậy trời”.

Dark là gì trong Meme?

Dark trong Meme là những ảnh chế có nội dung đen tối hoặc phản cảm nhưng vẫn mang trong đó ý nghĩa hài hước. Dark có nghĩa là đen tối, từ này được sử dụng khi ám chỉ một điều gì đó huyền bí, thâm sâu nhưng theo nghĩa mỉa mai, châm biếm nhiều hơn.

Dark là gì trong Meme?

Dark khi viết bị lỗi Telex sẽ thành Dảk, Dark là một từ cũng được cộng đồng người dùng mạng xã hội ưa chuộng sử dụng. Dark Meme được chế làm trò đùa dựa trên các hình ảnh hoặc tình cảnh thương tâm, đôi khi khiến người xem cảm thấy khó chịu.

Dark là gì trong Facebook?

Dark trong Facebook dùng để chỉ những bức ảnh có nội dung hài hước, thú vị. Những hình ảnh này bắt nguồn từ một câu chuyện hoặc một nhân vật truyền cảm hứng trong đời sống, được công nhận bởi nhiều người và lan truyền rộng rãi trên Facebook.

Dark là gì trong Facebook?

Những Dank Meme thịnh hành trên Facebook như: Meme Cheems, Meme Gavin Thomas, Meme người đàn ông thất vọng, Meme chú mèo Smudge, Meme Dúi, Meme chị em thổi nến, Meme chú hải cẩu,…

Dark là gì trong Anime?

Dark trong Anime là sử dụng hình ảnh có sẵn trong Anime. Những ảnh này dễ khiến người ta liên tưởng đến những suy nghĩ đen tối như một bức hình hơi hướng bí ẩn, thậm chí là sexy.

Dark là gì trong Anime?

Các nhân vật yêu thích trong Anime thường được chế ảnh với ý nghĩa vui nhộn, hài hước. Ngoài ra còn mang tính chất thư giãn, giúp cuộc sống của giới trẻ thêm thú vị và màu sắc hơn.

Ý nghĩa của các từ Buh Lmao, Dak Buh trong Meme

Trên các diễn đàn, các hội nhóm không khó để bắt gặp các từ như Buh Lmao, Dak Buh,… mang ý nghĩa hài hước, châm biếm. Nguồn gốc của các từ này là do lỗi đánh máy Telex mà ra nhưng vô tình trở thành từ được sử dụng phổ biến.

Ý nghĩa của các từ Buh Lmao, Dak Buh trong Meme

Ý nghĩa của từ Buh Lmao, Dak Buh bao gồm:

  • Ý nghĩa của từ Bul Lmao: Bul Lamo được hiểu theo nghĩa là ai đó đã làm việc gì đó, khiến cho người thấy cảm thấy vừa chán nản vừa rất buồn cười.
  • Ý nghĩa từ Dak Buh: Dak Buh là hai từ vô nghĩa được tạo ra bởi lỗi đánh máy từ bộ gõ Tiếng Việt. Dak Buh thường sử dụng để thể hiện nỗi thất vọng hoặc tức giận về một điều gì đó.

Từ những thông tin trên mong rằng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc Dank Meme là gì, cũng như các thuật ngữ phổ biến trên mạng xã hội. Để cập nhật những thông tin mới nhất, bạn đừng quên theo dõi nhiều bài viết thú vị khác của GiaiNgo nhé.