Đăng ký tiêm vaccine COVID-19 như thế nào? Hướng dẫn các bước đăng ký tiêm vaccine COVID-19

Hiện tại, người dân đã có thể đăng ký tiêm vaccine phòng COVID-19. Dưới đây là hướng dẫn 3 cách đăng ký tiêm vaccine COVID-19 nhanh chóng, dễ dàng trên điện thoại, máy tính và đăng ký trực tiếp tại cơ quan chức năng. Cùng GiaiNgo tìm hiểu đăng ký tiêm vaccine COVID-19 như thế nào nhé!

Đăng ký tiêm vaccine COVID-19 như thế nào? Hướng dẫn các bước đăng ký tiêm vaccine COVID-19

Đăng ký tiêm vaccine COVID-19 cho cá nhân qua Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19. Theo Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế Nguyễn Trường Nam, người dân từ 18 tuổi trở lên có thể đăng ký tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho mình.

Hai cách để đăng ký tiêm chủng vắc xin COVID-19 online:

 • Truy cập Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 ở đường dẫn: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/register-person để đăng ký trực tiếp trên website.
 • Đăng ký tiêm vắc xin COVID-19 bằng cách truy cập đường dẫn https://hssk.kcb.vn/#/sskdt để tải ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” cho điện thoại dùng hệ điều hành Android và iOS. Khi tải về sẽ có phần đăng ký, đăng nhập với số điện thoại. Sau khi xác thực thông tin trên phần mềm, người dân sẽ thấy thông tin về hướng dẫn đăng ký tiêm vắc xin.

3 cách đăng ký tiêm vaccine COVID-19 nhanh chóng, miễn phí và an toàn

Đăng ký qua mẫu giấy gửi UBND xã, phường, thị trấn

Người dân có nhu cầu tiêm vaccine Covid-19 có thể đăng ký theo biểu mẫu và gửi về UBND xã, phường, thị trấn mà mình cư trú. Nội dung tại bản đăng ký giấy này sẽ được cơ quan chức năng nhập vào hệ thống phần mềm Sổ sức khỏe điện tử.

Đăng ký tiêm COVID-19 qua app Sổ sức khỏe điện tử

Truy cập đường dẫn hssk.kcb.vn để tải ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” cho điện thoại. Sau khi tải về, bạn đăng nhập ứng dụng. Nếu chưa có tài khoản, bạn hãy chọn vào đăng ký tài khoản và làm theo hướng dẫn.

Bước 1: Cài đặt phần mềm Sổ sức khỏe điện tử.

dang-ky-tiem-vaccine-covid-19-nhu-the-nao

Bước 2: Đăng ký khi đăng nhập lần đầu.

đăng ký tiêm vaccnie covid-19 như thế nào

Bước 3: Đăng ký tiêm chủng > Nhập thông tin cá nhân > Nhấn Tiếp tục.

đăng ký tiêm vaccnie covid-19 như thế nào

Bước 4: Nhập mã OTP của bạn do hệ thống gửi về điện thoại.

Bước 5: Đăng nhập và khai báo.

đăng ký tiêm vaccnie covid-19 như thế nào

Đăng ký qua website Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19

Đăng ký trực tiếp trên website: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/register-person

Bước 1: Điền thông tin cá nhân.

dang-ky-tiem-vaccine-covid-19-nhu-the-nao

Bước 2: Tick chọn vào các mục Tiền sử bệnh một cách chính xác và nhấn Tiếp tục để sang bước tiếp theo.

đăng ký tiêm vaccnie covid-19 như thế nào

Bước 3: Đọc kỹ các thông tin về tiêm chủng vaccine > Tick chọn Đồng ý tiêm chủng > Nhấn Xác nhận.

đăng ký tiêm vaccnie covid-19 như thế nào

Bước 4: Nhập số điện thoại để hệ thống gửi Mã xác nhận về điện thoại > Điền Mã xác nhận để hoàn thành việc đăng ký tiêm chủng.

đăng ký tiêm vaccnie covid-19 như thế nào

16 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 từ ngày 1/7/2021 là gì?

Theo nghị quyết của Chính Phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế, 16 nhóm đối tượng ưu tiên vắc xin phòng COVID-19 từ ngày 1/7/2021 là:

 • Người làm việc trong các cơ sở y tế, ngành y tế (công lập và tư nhân);
 • Người tham gia phòng chống dịch (Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên…);
 • Lực lượng Quân đội;
 • Lực lượng Công an;
 • Nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam và thân nhân được cử đi nước ngoài; người làm việc trong các cơ quan Ngoại giao, Lãnh sự, các tổ chức quốc tế hoạt động tại Việt Nam;
 • Hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh;
 • Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước;
 • Giáo viên, người làm việc, học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; lực lượng bác sỹ trẻ; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính; các tổ chức hành nghề luật sư, công chứng, đấu giá… thường xuyên tiếp xúc với nhiều người;
 • Người mắc các bệnh mạn tính; Người trên 65 tuổi;
 • Người sinh sống tại các vùng có dịch;
 • Người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội;
 • Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài hoặc có nhu cầu xuất cảnh để công tác, học tập và lao động ở nước ngoài; chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam;
 • Các đối tượng là người lao động, thân nhân người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp (bao gồm cả doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp kinh doanh vận tải, tín dụng, du lịch…), cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu như các cơ sở lưu trú, ăn uống, ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, dược, vật tư y tế… cơ sở bán lẻ, bán buôn, chợ, công trình xây dựng, người dân ở vùng, khu du lịch;
 • Các chức sắc, chức việc các tôn giáo;
 • Người lao động tự do;
 • Các đối tượng khác theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố và đề xuất của các đơn vị viện trợ vắc xin cho Bộ Y tế.

Một số điều cần lưu ý khi đăng ký tiêm vaccine COVID-19

Khi đăng ký tiêm vaccine COVID-19 bạn một số điều cần lưu ý sau:

 • Cung cấp thông tin cá nhân chính xác và tiền sử bệnh đầy đủ.
 • Sau khi có kế hoạch tiêm chủng cụ thể, bạn sẽ được liên lạc qua số điện thoại.
 • Khi hoàn thành đăng ký thông tin cá nhân trên Sổ sức khỏe điện tử. Thì trên hệ thống sẽ tạo ra mã QR; mã này có màu đen và trắng. Khi cá nhân người đó đã tiêm 1 mũi vắc xin mã này sẽ chuyển sang màu vàng và tiêm đủ 2 mũi sẽ chuyển sang màu xanh.
 • Lưu ý không phải ai đăng ký trước sẽ được tiêm trước. Các điểm tiêm sẽ sàng lọc, đánh giá tính chính xác của thông tin và lên danh sách tiêm.
 • Khi có vắc xin sẽ báo cho người dân, hẹn thời gian đến khám sàng lọc và thông báo lịch tiêm cụ thể.

Trên đây là Đăng ký tiêm vaccine COVID-19 như thế nào và hướng dẫn 3 cách đăng ký tiêm vaccine COVID-19 nhanh chóng và dễ dàng dành cho bạn. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của GiaiNgo để cập nhật những thông tin mới nhất hàng ngày!