Countdown là gì? Lễ hội được mong chờ nhất tại Việt Nam

Cuối năm có lẽ là thời điểm mà nhiều sự kiện nhộn nhịp được tổ chức hoành tráng, trong đó có countdown. Bài viết hôm nay của GiaiNgo sẽ cùng bạn tìm hiểu countdown là gì và những khái niệm thú vị xoay quanh countdown.

Countdown là gì?

Countdown là đếm ngược thời gian được tính theo đơn vị giây, ngày hay những đơn vị khác. Giữa thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, countdown thường được dùng để chỉ các sự kiện, chương trình, lễ hội đếm ngược để chào đón năm mới.

Countdown là gì?

Hiện nay, sự kiện countdown không những được tổ chức ở các nước phương Tây mà còn được diễn ra tại nhiều nước trên thế giới. Việt Nam là một trong những nước tổ chức thường niên sự kiện countdown rất sôi động và hoành tráng.

Một số khái niệm liên quan countdown

Tiệc countdown là gì?

Tiệc countdown là sự kiện đếm ngược chào mừng năm mới được tổ chức vào ngày 31/12 hằng năm. Đồng hồ lớn sẽ hiển thị thời gian đếm ngược thường là từ 20 giây hoặc 10 giây trở lại đến 0.

Countdown là gì?

Đến đúng thời điểm đồng hồ chỉ 0 giờ 00 phút của năm mới thì tất cả mọi người sẽ cùng đồng thanh hô vang “Chúc mừng năm mới”. Tiệc Countdown thường gắn liền với hoạt động bắn pháo hoa rực rỡ trên nền trời và chương trình âm nhạc nhộn nhịp.

Countdown app là gì?

Countdown app là ứng dụng đếm ngược ngày chết dành cho các thiết bị điện thoại. App này phát triển dựa trên bộ phim kinh dị Countdown, dùng để dự đoán thời gian qua đời của người dùng.

Countdown app chỉ dùng cho mục đích giải trí, chủ nhân phát triển app này là Ryan Boyling. Countdown app được trình làng ngay thời điểm ra mắt phim Countdown. Điều này giúp thu hút hàng ngàn lượt tải về chỉ trong thời gian ngắn.

Countdown timer là gì?

Countdown timer là đồng hồ đếm ngược. Nó thường được sử dụng để đếm ngược khi có ưu đãi vào một ngày hoặc giờ cụ thể nào đó.

Countdown là gì?

Với sự tiện ích như ngày nay, đồng hồ đếm ngược có thể dùng được trên điện thoại, laptop,… Đồng hồ sẽ đếm ngược từ một số hoặc một ngày nhất định để biết được thời gian bắt đầu và kết thúc của một sự kiện.

Final countdown là gì?

Final countdown là một đồng hồ đếm ngược kỹ thuật số. Đồng hồ này giúp bạn đếm lùi đến các sự kiện quan trọng hoặc những cột mốc do người dùng cài đặt.

Sau đây là cách tạo một sự kiện bất kì trên Final Countdown:

  • Bấm vào nút add, sau đó điền vào các thông số như tên sự kiện, ngày giờ và thời gian tương ứng.
  • Đánh dấu ô Count up sau đó thiết lập các nhắc nhở khi gần đến ngày trong mục Reminder.

Mục Alarm ringtone cho phép bạn đặt chuông báo thức để dễ nhận biết. Để thay đổi hình nền, bạn chọn vào mục Select background image rồi chọn hình ảnh có sẵn trong máy hoặc từ một nguồn bất kì. Cuối cùng nhấn Save để lưu lại sự kiện.

Countdown live là gì?

Countdown live là đếm ngược trực tiếp. Vào đêm giao thừa, người dân sẽ đổ về những điểm đến tổ chức lễ hội đếm ngược và hòa mình vào những chương trình âm nhạc.

Countdown là gì?

Trực tiếp đến với sự kiện countdown, bạn sẽ cảm nhận được những phút giây thiêng liêng khi đón chào một năm mới sắp đến. Các sự kiện này được tổ chức ở sân khấu lớn, ngoài trời, với màn hình “khủng”.

Countdown ruise là gì?

Countdown cruise là công cụ tổ chức hành trình hoàn chỉnh của bạn. Tùy thuộc vào cách cài đặt, bạn có thể xem chi tiết hành trình sắp tới của mình. Countdown cruise có thể chỉnh sửa, thực hiện thay đổi hoặc bổ sung.

Tại đây, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về điểm đến mà bạn sắp ghé thăm. Thậm chí có thể truy cập các mẹo du lịch và nhận được lời nhắc. Điều này sẽ giúp bạn lên kế hoạch và đếm ngược thời gian cho hành trình của mình.

M countdown là gì?

M countdown là một chương trình truyền hình âm nhạc của Hàn Quốc. Chương trình này được phát sóng trực tiếp bởi Mnet vào lúc 18h thứ 5 hàng tuần.

Countdown là gì?

M countdown là sân chơi để giới thiệu những sản phẩm âm nhạc mới ra mắt. Đồng thời, có sự góp mặt của những tên tuổi mới. Thậm chí là màn comeback của những gương mặt K-POP đình đám.

Những địa điểm tổ chức countdown ở Việt Nam

Hà Nội

Countdown 2021 tại Hà Nội hay còn gọi là đại tiệc âm nhạc Heineken được diễn ra tại quảng trường Cách mạng Tháng Tám. Đây là sự kiện quen thuộc với người dân thủ đô trong suốt những năm liền.

Countdown là gì?

Lễ hội Heineken Countdown có sự xuất hiện của những nghệ sĩ nổi tiếng như Mỹ Linh, Noo Phước Thịnh, Karik, JustaTee, Phương Ly, Châu Đăng Khoa, nhóm Chillies, nhóm Monstar, DJ 39Kingdom và Victor Bailey.

Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, người dân đón chào năm mới bằng sự kiện YouthFest Honda Countdown 2021 – Hành trình hạnh phúc. Sự kiện này được tổ chức tại quảng trường 2/9 với những màn trình diễn vô cùng sôi động.

Countdown là gì?

Tại đêm diễn YouthFest Honda Countdown 2021, có sự góp mặt của những tên tuổi hàng đầu showbiz như Binz, Bích Phương, Hoàng Thùy Linh, Trúc Nhân, Đen Vâu, Miu Lê, DaLab, Hoàng Rapper…

Sài Gòn

Ở Sài Gòn, lễ hội Ánh sáng – Virtual Countdown Lights 2021 được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Sự kiện này được thực hiện bằng công nghệ thực tế ảo mở rộng RX.

Countdown là gì?

Với sự thay đổi này, người dân được trải nghiệm những góc nhìn hoàn toàn mới lần đầu có mặt tại Việt Nam. Chương trình này có màn trình diễn của nhiều tên tuổi đình đám Thanh Bùi, Binz, Min, Hoàng Thuỳ Linh, Chillies ICD, Tlinh, MCK, Mỹ Anh…

Ngoài những thành phố lớn kể trên, các tỉnh thành khác cũng có những sự kiện countdown sôi động không kém. Tại thành phố biển Nha Trang, khán giả có cơ hội thưởng thức những màn trình diễn bắt mắt của các ngôi sao: Isaac, Bảo Anh, Đạt G & Du Uyên, DJ Hiwatts, nhóm Fire và PB Live.

Countdown được tổ chức khi nào?

Countdown được tổ chức vào dịp cuối năm, cụ thể là vào ngày 31/12 hàng năm. Lễ hội này được tổ chức nhằm đánh dấu sự bắt đầu của năm mới, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Countdown được diễn ra với các tiết mục biểu diễn văn nghệ, trình diễn nghệ thuật đặc sắc. Chương trình thu hút đông đảo khán giả và thường được tổ chức ở các thành phố lớn.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của GiaiNgo về countdown là gì cũng như địa điểm tổ chức countdown tại Việt Nam. Các độc giả đừng quên tương tác và bình luận đóng góp ý kiến cùng GiaiNgo nhé!