Công chúa Mako là ai? Chân dung Công chúa từ bỏ hoàng gia cưới ‘dân thường’

Công chúa Mako đón tuổi 30 trước khi lên xe hoa với hôn phu, sắp sửa thoát khỏi “chiếc lồng son” và cuộc sống áp lực nơi cung cấm. Cùng GiaiNgo tìm hiểu nàng Công chúa Mako là ai nhé!

Công chúa Mako là ai?

Công chúa Mako là Công chúa nước Nhật, cháu gái Nhật hoàng Naruhito. Công chúa Mako được đánh giá là một trong những nàng Công chúa tài sắc vẹn toàn của Hoàng gia Nhật Bản.

Mặc dù là Công chúa của một nước nhưng Mako vẫn giữ lối sống giản dị. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Mako đã giấu đi thân phận hoàng gia để dễ dàng hòa nhập cùng bạn bè trong các sự kiện tập thể.

Công chúa Mako là ai?

Tiểu sử Công chúa Mako (Nhật Bản)

Công chúa Mako tên đầy đủ là gì?

Công chúa Mako tên đầy đủ là Mako Naishinnō. Từ lâu, Mako trở thành thần tượng của giới trẻ Nhật bởi nhan sắc ngọt ngào.

Mako có tài năng vượt trội và lối ứng xử thanh lịch, hòa nhã, thân thiện với mọi người. Trong những chuyến công du cùng gia đình, Công chúa luôn được truyền thông thế giới hết lời khen ngợi vì giản dị, duyên dáng.

Công chúa Mako tên đầy đủ là gì?

Tước hiệu của Công chúa Mako là gì?

Tước hiệu của Công chúa Mako là Nội Thân vương Thu Tiểu cung. Cô là người bảo trợ danh dự của Hiệp hội Tennis Nhật Bản.

Vài năm gần đây, ngoài đảm đương trách nhiệm của một Công chúa, Mako còn đảm nhận vai trò nghiên cứu viên tại Bảo tàng Đại học Tokyo.

Công chúa Mako là Công chúa thứ mấy của Nhật Bản?

Công chúa Mako là người cháu đầu của Nhật hoàng Akihito. Với việc Công chúa Mako kết hôn với dân thường, sinh nhật lần thứ 30 cũng là sinh nhật cuối cùng của Công chúa với tư cách là thành viên Hoàng gia Nhật Bản.

Công chúa Mako hiện đang ở đâu? Là người nước nào?

Công chúa Mako hiện đang ở Nhật và chuẩn có chuyến bay sang New York theo chồng. Không sở hữu gương mặt “sắc nước hương trời” giống như em gái Kako; nhưng Công chúa Mako vẫn được mọi người yêu mến bởi tài năng và tấm lòng nhân ái của cô.

Công chúa Mako sinh năm bao nhiêu?

Công chúa Mako sinh năm 1991. Công chúa Mako là thành viên nữ đầu tiên của hoàng gia Nhật Bản thời hậu chiến không nhận trợ cấp.

Tuy nhiên, Công chúa Mako đã nhận được khoản thanh toán khoảng 3 triệu yên mỗi năm khi còn nhỏ và khoảng 9 triệu yên mỗi năm khi trưởng thành. Tổng cộng, Công chúa nhận được hơn 150 triệu yên.

Công chúa Mako sinh năm bao nhiêu

Công chúa Mako cao bao nhiêu?

Công chúa Mako cao bao nhiêu hiện đang được cập nhật. Thông tin sẽ được GiaiNgo cập nhật để giúp hiểu rõ hơn về Công chúa Mako là ai nhé.

Công chúa Mako nặng bao nhiêu?

Thông tin về cân nặng của Công chúa Mako hiện đang là một ẩn số. Thông tin sẽ được GiaiNgo cập nhật để giúp hiểu rõ hơn về Công chúa Mako là ai nhé.

Công chúa Mako theo tôn giáo nào?

Công chúa Mako theo tôn giáo Thần đạo. Thần đạo hay Shinto là một tôn giáo, tín ngưỡng thuần Nhật, lịch sử hình thành và phát triển của Thần đạo cũng chính là lịch sử của đất nước Nhật Bản.

Công chúa Mako theo tôn giáo nào

Sự nghiệp của Công chúa Nhật Bản Mako

Trình độ học vấn của Công chúa Mako

Công chúa Mako từng được dự kiến ​theo học tại Đại học tư Gakushuin cùng các thành viên khác của tầng lớp tinh anh. Tuy nhiên, Công chúa Mako chọn theo học về nghệ thuật và di sản văn hóa tại Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế ở Tokyo.

Nghề nghiệp của Công chúa Mako

Sau khi về nước, bằng vốn kiến thức phong phú của mình cô đã làm việc tại Bảo tàng Đại học Tokyo. Theo People Pill, Công chúa Mako có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu và có nhiều hoạt động liên quan cộng đồng người khiếm thính ở Nhật Bản.

Cô cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, giúp ích cho cộng đồng xã hội. Cô từng tham gia hoạt động tình nguyện trợ giúp người dân sau sóng thần, động đất.

Nghề nghiệp của công chúa Mako

Sự nghiệp của Công chúa Mako

Mako cũng thường xuyên đại diện cho hoàng gia Nhật Bản thực hiện một số chuyến công du để giao lưu văn hóa, tăng cường sự gắn kết ngoại giao với nước bạn.

Công chúa Mako được đánh giá là một trong những Công chúa tạo được sự chú ý nhất đến thời điểm hiện tại.

Đời tư của Công chúa Mako

Thân phụ của Công chúa Mako là ai?

Thân phụ của Công chúa Mako là Thái tử Fumihito. Tân Thái tử Fumihito, sinh ngày 30/11/1965, là con trai thứ của Thượng hoàng Akihito và Thượng hoàng hậu Michiko.

Hiện tại, Tân Thái tử Fumihito là Chủ tịch của Sở nghiên cứu Điểu học Yamashina và Hiệp hội vườn động vật và Bể nuôi Nhật Bản. Bên cạnh đó, Tân Thái tử cũng là chủ tịch danh dự của Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên Nhật Bản.

thân phụ công chúa mako

Thân mẫu của Công chúa Mako là ai?

Thân mẫu của Công chúa Mako là Công nương Kiko. Hôn nhân của Tân Thái tử Fumihito và Công nương Kiko từng gây ra nhiều tranh cãi, song họ vẫn nắm tay nhau vượt qua giông bão.

Từ lúc kết hôn cho đến nay, Tân Thái tử Fumihito và Công nương Kiko luôn làm tròn bổn phận và vai trò của mình trong Hoàng gia. Họ được xem là cặp đôi chuẩn mực khi luôn tuân thủ và giữ gìn những truyền thống lâu đời của Hoàng gia Nhật.

Thân mẫu của công chúa Mako là ai

Chồng Công chúa Mako là ai? Chồng của Công chúa Nhật Bản là ai?

Chồng Công chúa Mako là Komuro. Sau những lùm xùm về vấn đề tài chính của gia đình, tháng 8 – 2018, Komuro đã rời Tokyo sang New York để theo học tại khoa luật của Đại học Fordham.

Sau khi nhận được bằng tiến sĩ của trường đại học này vào tháng 5-2021, bạn trai của Công chúa Mako đã làm việc cho một công ty luật ở New York.

Sáng 26-10, Công chúa Mako đã rời dinh thự của gia đình để chuyển tới sống trong một chung cư ở Tokyo trước khi chuyển tới New York, nơi hôn phu Komuro đang làm việc.

Chồng công chúa Mako là ai

Profile của chồng Công chúa Mako:

  • Năm 2010: 18 tuổi Komuro được chọn làm đại sứ du lịch cho thành phố Fujisawa, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản.
  • Kei từng là sinh viên xuất sắc của ngành luật Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế (ICU) ở Tokyo.
  • Tốt nghiệp Tiến sĩ ngành luật ở tuổi 30.
  • Hiện tại, Kei đang làm việc cho một công ty luật ở New York sau khi hoàn thành chương trình Tiến sĩ tại Đại học Fordham vào tháng 5/2021.
  • Giành chiến thắng trong cuộc thi viết do Hiệp hội Luật sư bang New York.

Em gái Công chúa Mako là ai?

Em gái Công chúa Mako là Công chúa Kako. Công chúa Kako hiện 5 tuổi được nhận xét là “hình ảnh trái ngược của chị gái”.

Trong khi cô chị lớn có vẻ dè dặt, trầm lắng thì ngược lại Kako là người năng động, sôi nổi và hay cười. Hai Công chúa Nhật Bản cũng có sở thích và tính cách khác biệt nhau.

Kako có thiên hướng yêu thích nghệ thuật, khiêu vũ và đạt thành tích nổi bật trong các môn thể thao. Ngược lại, Mako lại đam mê tìm hiểu về lịch sử xã hội và từng làm việc tại bảo tàng.

Em gái công chúa Mako là ai

Công chúa Nhật bản Mako kết hôn với thường dân, từ bỏ tước hiệu và của hồi môn?

Tại Nhật Bản, đám cưới của Công chúa Mako cùng hôn phu “thường dân” Kei Komuro hiện đang là tâm điểm của dư luận khắp nơi. Sau hơn 3 năm liên tục trì hoãn và dời lịch, ngày 26/10 tới đây chính là thời khắc vị Công chúa trẻ tuổi lên xe hoa về nhà chồng.

Điều gây chú ý nhất khi đây là ngày cô bỏ lại sau lưng cuộc sống nơi cung điện nguy nga và thân phận hoàng tộc cao quý. Cô sẽ bắt đầu một chương hoàn toàn mới của cuộc đời.

Công chúa Mako là ai?

Do kết hôn với vị hôn phu là thường dân, Công chúa Mako sẽ phải từ bỏ tước vị của mình và có tên họ mới là Mako Komuro theo Luật hoàng gia.

Bên cạnh đó, do các thành viên Hoàng gia Nhật Bản không có hộ chiếu nên sau khi kết hôn, Công chúa Mako sẽ phải nộp đơn xin cấp hộ chiếu như những thường dân khác.

Công chúa Mako sẽ trở thành người phụ nữ thứ 9 trong Hoàng gia Nhật cưới một thường dân kể từ khi Luật hoàng gia mới có hiệu lực sau Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Hy vọng bài viết trên của GiaiNgo đã giúp bạn biết thêm về nàng Công chúa Mako là ai. Chúc cho Công chúa Mako hạnh phúc và có một câu truyện cổ tích màu hồng trong tương lai. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau!