Con gì to nhất thế giới? Top 10 loài động vật lớn nhất

Trong thế giới động vật có rất nhiều loài với đa dạng về hình dáng và kích thước từ cực nhỏ đến lực lớn. Vậy con gì to nhất thế giới? Cùng GiaiNgo đi tìm câu trả lời nhé!

Con gì to nhất thế giới?

Bọ Goliath

Bọ Goliath là đáp án đầu tiên cho câu hỏi con gì to nhất thế giới. Bọ cánh cứng Goliath là bất kỳ loài nào trong số 5 loài thuộc chi Goliathus và chúng được lấy tên từ Goliath trong Kinh thánh.

Những con bọ này được coi là loài bọ lớn nhất trên thế giới. Nó nặng nhất khi còn nhỏ và có khả năng nâng những vật nặng hơn nhiều so với kích thước của chúng.

Bọ cánh cứng Goliath có thể được tìm thấy trong các khu rừng mưa nhiệt đới và cận nhiệt đới ở đông nam châu Phi. Chúng là một phần của lớp Insecta và là loài bọ hung.

Con gì to nhất thế giới?

Kỳ nhông Trung Quốc

Kỳ nhông Trung Quốc là động vật thứ hai cho câu hỏi con gì to nhất thế giới. Kỳ nhông khổng lồ Trung Quốc là loài lưỡng cư lớn nhất còn lại trên thế giới. Chúng dài tới 1,8m, nặng tới 50kg.

Thế nhưng nòng nọc khi mới nở từ trứng kỳ nhông ra chỉ dài 3cm.Kỳ nhông cũng thuộc về một giống cổ đại. Họ nhà kỳ giông, tên khoa học là Cryptobranchidae, tồn tại 170 triệu năm về trước.

Các con kỳ nhông khổng lồ hiện nay thường được gọi là “hóa thạch sống” bởi chúng trông rất giống với các loài họ hàng cổ xưa.

Con gì to nhất thế giới?

Đà điểu

Đà điểu là loài chim luôn có mặt trong bảng xếp hạng những con gì to nhất thế giới. Đà điểu Châu Phi có trọng lượng có thể lên tới 150kg và như đã nói đây là loài chim lớn nhất thế giới.

Bên cạnh đó, những họ hàng của nó là Đà điểu đầu mào và Đà điểu châu Úc dù bé hơn nhưng vẫn có kích thước rất lớn. Tốc độ của chúng có thể đạt tới 70 km/h, sải bước của chúng khi chạy đạt tới 5 mét.

Con gì to nhất thế giới?

Cá sấu nước mặn

Tiếp tục trả lời câu hỏi con gì to nhất thế giới là cá sấu nước mặn. Cá sấu nước mặn có mõm rộng, dài hơn hai lần chiều rộng của đầu. Tổng chiều dài trung bình của một con cá sấu trưởng thành là 3-5m, với con đực thường lớn hơn nhiều so với con cái.

Các loài cá sấu nước mặn có thể được tìm thấy trong một loạt các môi trường sống, bao gồm sông, cửa sông, lạch, đầm lầy, đầm phá và billabong. Cá sấu nước mặn chủ yếu sống về đêm nhưng cũng sẽ săn mồi vào ban ngày nếu có cơ hội. Chúng sẽ ăn bất cứ con vật nào mà chúng có thể bắt và chế ngự.

Con gì to nhất thế giới?

Cá mập voi

Con gì to nhất thế giới kế tiếp là con cá mập voi hay còn gọi là cá nhám. Cá nhám voi trưởng thành có thể dài tới 12 m, nhưng trung bình chúng dài từ khoảng 5,5 m đến 10 m. Nó nặng 18,7 tấn, kích thước này tương đương với một chiếc xe buýt trường học ở Mỹ.

Cá nhám voi có xu hướng thích những nơi ấm áp và chúng thường được thấy ở tất cả các vùng nước nhiệt đới trên khắp thế giới. Một số đã được phát hiện ở những vùng nước lạnh hơn, chẳng hạn như ở ngoài khơi bờ biển New York.

Con gì to nhất thế giới?

Gấu nâu

Vị trí tiếp theo của loài ăn thịt lớn nhất trên đất liền là Gấu nâu và Gấu Bắc cực. Với trọng lượng khổng lồ 907 kg (1 tấn) và cao tới 10 ft (3 m) khi đứng bằng hai chân sau, chúng chắc chắn là đáp án hoàn hảo khi hỏi con gì lớn nhất thế giới.

Theo ước tính, hiện nay chỉ còn hơn 200.000 cá thể gấu trên thế giới. Trong đó Nga là nơi tập trung đông nhất với khoảng 182.990 con, tiếp đến là Mỹ – 32.500 và Canada – 21.750 con.

Con gì to nhất thế giới?

Hươu cao cổ

Hươu cao cổ là loài động vật có vú thuộc top con gì lớn nhất thế giới. Chỉ riêng đôi chân của chúng đã cao tương đương một người trưởng thành, khoảng 180 cm. Hươu cao cổ có thể chạy với vận tốc 56 km/h ở cự ly gần và 16 km/h ở cự ly dài.

Mặc dù có đôi chân rất dài nhưng cổ của chúng lại không dài tương ứng với đôi chân đó. Kết quả là, chúng thường xuyên “lúng túng” dạng chân trước hoặc quỳ gối xuống để uống nước.

Con gì to nhất thế giới?

Voi châu Phi

Động vật sống trên cạn lớn nhất là voi châu Phi có thể nặng tới 6.350 kg (7 tấn). Chúng thường cao tới 35 ft (10,6 m) từ thân đến đuôi và có chiều cao đến vai là 13 ft (4,2 m).

Có ít nhất hai loài, voi xavan và voi rừng và chúng hiện được coi là đáng kính trong Sách đỏ các loài bị đe dọa của IUCN và thuộc top con gì lớn nhất thế giới. Người ta tin rằng những năm trước đây có hơn 300 loài voi, tuy nhiên ngày nay chỉ còn lại hai loài: loài châu Á và châu Phi.

Con gì to nhất thế giới?

Colossal Squid

Mực colossal có tên khoa học Mesonychoteuthis hamiltoni cư trú xung quanh vùng nước lạnh tại vùng biển thuộc Nam Cực. Theo ước tính, mực colossal có thể đạt đến chiều dài khoảng 14m và cân nặng lên đến 750kg.

Nhờ số đó biến nó thành loài động vật thân mềm lớn nhất từng được biết đến trên thế giới. Chúng có đôi mắt lớn nhất trong vương quốc động vật, đường kính lên tới 10 inch (25 cm).

Con gì to nhất thế giới?

Cá voi xanh

Cá voi xanh (Balaenoptera musculus), còn gọi là cá ông là một loài cá voi thuộc về phân bộ Mysticeti (cá voi tấm sừng hàm). Cá voi xanh là loài động vật lớn nhất mọi thời đại, đạt trọng lượng khoảng 198 tấn (180 tấn) và chiều dài 98 ft (30 m).

Chỉ riêng chiếc lưỡi của chúng có thể nặng bằng một con voi và trái tim của chúng nặng như một chiếc ô tô, nhưng chúng vẫn tồn tại bằng cách ăn những con gì nhỏ nhất thế giới.

Con gì to nhất thế giới?

Một số câu hỏi liên quan

Con vật dài nhất thế giới là con gì?

Con vật dài nhất thế giới là con Siphonophore. Con Siphonophore vừa được phát hiện dài đến 47m, là tập hợp nhiều mắt xích nhỏ có chức năng riêng như tự vệ, sinh sản, tiêu hóa sống chung với nhau, tương tự như ở loài san hô.

Con gì mạnh nhất thế giới?

Con bọ phân vỏn vẹn 1,25 cm là sinh vật mạnh nhất còn tồn tại trên trái đất. Con đực của loài côn trùng nhỏ bé này có thể nâng vật nặng hơn 1141 lần so với trọng lượng cơ thể của chúng. Bọ hung sử dụng sừng của chúng để chiến đấu với các đối thủ tiềm năng và dần mạnh lên.

Con vật nào nhỏ nhất thế giới?

Con bạch tuộc Wolfi là vật nhỏ nhất thế giới. Loài này được phát hiện năm 1913 sau nhiều năm tìm kiếm ở vùng biển Ấn Độ – Thái Bình Dương. Một con trưởng thành chỉ cân nặng 1 gram và dài khoảng 1,5 cm.

Con gì to nhất thế giới?

Loài nào đông nhất thế giới?

Côn trùng là lớp động vật có số lượng đông nhất, có mặt hầu khắp trái đất. Côn trùng hay còn gọi là sâu bọ, là một lớp (sinh vật) thuộc về ngành động vật không xương sống. Một số nhà khoa học ước tính có thể có đến 30 triệu loài côn trùng.

Con gì to nhất thế giới?Xem thêm: Con gì chạy nhanh nhất? Top 10 ‘vua tốc độ’ mà bạn chưa biết

Trên đây là thông tin tổng hợp con gì to nhất thế giới. Hy vọng với những kiến thức tổng hợp trên sẽ hữu ích với độc giả. Nếu thấy hay nhớ like và chia sẻ giúp GiaiNgo nhé!