Chromium là gì? Tại sao phải gỡ Chromium khỏi máy tính?

Không chỉ trên thế giới mà ở Việt Nam, Chromium đã trở nên quá quen thuộc. Cùng với nhiều trình duyệt nổi tiếng khác như Chrome, Cốc cốc,… Chromium đang được nhiều người dùng sử dụng. Vậy Chromium là gì? Hãy cùng GiaiNgo giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!!

Chromium là gì?

Chromium là một trình duyệt mã nguồn và nhìn chung Chrome và Chromium có cùng tính năng nhưng biểu tượng khác nhau. Một số trình duyệt khác như Cốc Cốc, Opera, Chorme đều được ra đời dựa trên nền tảng Chrome với nhân là mã nguồn mở Chromium.

Chromium là gì

Chromium rất an toàn và tiện lợi. Ngoài ra, Chromium còn tập trung vào việc ngăn cản người dùng truy cập vào các trang web độc hại bằng cách đưa ra các cảnh báo. Ở Việt Nam có một sản phẩm dựa trên nền tảng Chromium rất nổi tiếng đó là Cốc Cốc.

Một số khái niệm liên quan Chromium là gì?

Chất Chromium là gì?

Chromium là nguyên tố chuyển tiếp có ký hiệu hóa học Cr và số nguyên tử 24 thuộc nhóm 6 của bảng tuần hoàn. Nó được sử dụng trong các ứng dụng hóa học, công nghiệp và sản xuất khác nhau như bảo quản gỗ và luyện kim.

Việc sử dụng các hợp chất Crom phụ thuộc vào hóa trị của Crom; trong đó các hợp chất Cr (III) hóa trị ba được sử dụng để bổ sung Cr trong chế độ ăn uống và các hợp chất Cr (VI) được sử dụng làm chất ức chế ăn mòn trong môi trường thương mại và được biết là chất gây ung thư ở người [L1982] .

Chromium picolinate là gì?

Chromium picolinate là thuốc được sử dụng để điều trị chứng thiếu crôm. Như một phương pháp giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường, giảm cholesterol và đóng vai trò như thực phẩm bổ sung giảm cân.

Nếu bạn sử dụng chromium picolinate, hãy dùng thuốc theo chỉ dẫn ghi trên bao bì hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ hay dược sĩ. Kiểm tra lượng đường trong máu cẩn thận nếu bạn bị bệnh tiểu đường.

Nên Cài đặt Chromium hay Chrome?

Nên cài đặt Chrome đối với hệ điều hành Window và Mac, còn đối với hệ điều hành Linux thì nên sử dụng Chromium vì nó tương thích hơn.

Chromium là gì

Trên hệ điều hành Linux, Chromium có thể được cài đặt trực tiếp từ kho phần mềm phân phối Linux. Chẳng hạn, trên Ubuntu Linux, Chromium có thể được cài đặt bằng cách mở Ubuntu Software Center, tìm kiếm Chromium, sau đó click vào biểu tượng Chromium và cài đặt.

Chromium là gì

Chromium sẽ được update (cập nhật) cùng bản update bảo mật trên kho phần mềm phân phối Linux.

Trên Windows và Mac, việc sử dụng Chromium sẽ khó khăn hơn nhiều. Bản Official Chromium cũng được tích hợp sẵn, nhưng tuy nhiên ở thời điểm này nó không tự động update (cập nhật).

Quá trình update là một phần mã nguồn đóng của Google Chrome. Bạn có thể nhận bản Official Chromium từ bên thứ ba , nhưng nó cũng sẽ không được tự động cập nhật hoặc và quan trọng hơn là bạn phải tin tưởng các nhà phân phối của bên thứ ba.

Tại sao phải gỡ Chromium khỏi máy tính?

Với phần lớn người dùng máy tính ở Việt Nam đang sử dụng hệ điều hành quen thuộc là Windows, thì Chrome và Firefox là sự lựa chọn hàng đầu.

Người dùng không thích sử dụng Chromium vì những nguyên nhân sau:

  • Trình duyệt web này được đính kèm cài đặt trong nhiều phần mềm khác.
  • Tạo ra cảm giác không thoải mái cho người sử dụng máy tính. Khi bạn cài đặt phần mềm nào đó thì nó được tích hợp cài kèm theo và thường nhảy ra khi cài đặt xong phần mềm chính.
  • Công cụ lướt web này thường xuyên xuất hiện các quảng cáo, banner khi sử dụng gây khó chịu cho người sử dụng. Điều này ko xuất hiện trên các trình duyệt web khác như Chrome, Opera hay Firefox.

Chromium là gì

Các cách xóa chromium tận gốc mới nhất

Gỡ Chromium Trong Control Panel

Bước 1: Nhấn phím Windows trên màn hình và gõ tìm kiếm Control Panel.

Chromium là gì

Bước 2: Nhấn vào Control Panel.

Chromium là gì

Bước 3: Chọn Programs.

Chromium là gì

Bước 4: Chọn Programs and Features.

Chromium là gì

Bước 5: Bạn hãy nhấn vào Chromium > Chọn Uninstall.

Bước 6: Nhấn Uninstall để hoàn tất.

Chromium là gì

Cách gỡ bỏ, xóa Chromium từ thanh menu Start

Bước 1: Nhấn phím Windows trên bàn phím để mở Start và gõ tìm kiếm Chromium.

Chromium là gì

Bước 2: Nhấn chuột phải vào Chromium và chọn Uninstall.

Chromium là gì

Bước 3: Nhấn vào Chromium, chọn Uninstall.

Chromium là gì

Bước 4: Nhấn Uninstall để hoàn tất.

Chromium là gì

Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về Chromium là gì, cũng như tại sao phải gỡ chromium khỏi máy tính. Hãy cùng theo dõi GiaiNgo để cập nhật những thông tin mới thú vị nhé!