Ching chong là gì? Giải đáp và tìm hiểu về từ ching chong 

Ching chong là gì? Ching chong được bắt nguồn từ đâu? Có phải là điều mà nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng nghe đến từ ngữ đặc biệt này rồi nhưng không phải ai cũng có thể  hiểu hết được khái niệm, hay nguồn gốc của nó. Để giúp bạn có thêm những thông tin  về từ ngữ này, GiaiNgo sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về cụm từ ching chong này ngay bài viết dưới đây nhé!

Ching chong là gì?

Ching chong là một trong những từ ngữ dùng để miệt thị người Trung Quốc nói riêng hay người Châu Á nói chung. Đôi khi, từ ngữ này cũng được người nói tiếng Anh sử dụng để chế giễu hoặc chọc ghẹo người Trung Quốc.

Đối với một số người không mang quốc tịch Trung Quốc, nhưng ở Đông Nam Á cho rằng ching chong là từ có tính miệt thị và phân biệt chủng tộc. Do đó, trong một số trường hợp bạn nên cân nhắc để sử dụng cho đúng ngữ cảnh.

Một số khái niệm liên quan đến ching chong meme

Ching chong không còn xa lạ đối với nhiều bạn trẻ nữa, tuy nhiên thuật ngữ này có rất nhiều khái niệm liên quan khiến bạn không thể phân biệt được. Để giúp bạn hiểu rõ và sâu hơn về cụm từ này GiaiNgo đã cập nhật được một số khái niệm liên quan dưới đây:

ching chong là gì

Meme ching chong là gì?

Meme ching chong hay còn gọi là những từ ngữ phiếm chỉ hành động, lời nói, cử chỉ, quan niệm được thể hiện dưới hình ảnh, video hài hước. Chúng thường được nhiều người yêu thích và chia sẻ mạnh mẽ trên internet. Nhất là bộ phận giới trẻ, mức độ sử dụng meme ching chong ngày càng phổ biến và rộng rãi. 

Nhờ vào mức độ phổ biến của các trang mạng xã hội như hiện nay mà Meme ching chong trở thành một ngôn ngữ hot trend của giới trẻ. 

Ching chong panda là gì?

Ching chong panda là một trong những meme được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay. Đây là một meme ching chong khá phổ biến với hình chú gấu trúc mang biểu cảm gương mặt lầy lội và hài hước.

Cư dân mạng thi nhau ghép những câu nói “khó đỡ” kèm biểu cảm không thể nào hài hước hơn của chú gấu panda ching chong này.

Ching chong ding dong là gì?

Ching chong ding dong hay còn gọi là ching chang chong (ching chong) được nhiều người sử dụng dùng để miệt thị người Trung Quốc. Từ ngữ này trong thời gian trở lại đây được giới trẻ sử dụng khá phổ biến bằng những hình ảnh, video hài hước. 

Nguồn gốc từ ching chong

Nguồn gốc từ ching chong bắt nguồn từ việc người Trung Quốc phát âm tiếng Anh không chuẩn nên người phương Tây mới nhái lại. Với từ ngữ này, nhằm miệt thị, chọc ghẹo người Trung. Đặc biệt, khi phát âm người Trung đa số sẽ đưa đầu lưỡi lên phần hàm trên để phát âm. Những âm thanh phát ra chỉ nghe được là âm “ch”, âm cuối là âm “ng”. 

Đây là nét đặc trưng khi phát âm tiếng Anh của người Trung mà theo người Anh đánh giá là kỳ quặc và ngớ ngẩn. Chính vì vậy, giới trẻ gần đây thường sử dụng những cụm từ “ching chong” để troll nhau trên mạng xã hội nhằm chọc ghẹo, trêu đùa những ai kì lạ và không cùng đẳng cấp với mình. 

ching chong là gì?

Một số lưu ý khi sử dụng ching chong

Hiện nay, sử dụng cụm từ ching chong được xem là miệt thị, phân biệt chủng tộc người da vàng nói chung chứ không riêng gì người Trung Hoa. Do đó, bạn cũng nên hạn chế dùng để giao tiếp với bạn bè quốc tế.  Bởi đây là những từ ngữ chỉ troll nhau ở trên mạng internet và được đánh giá là ngôn ngữ nhạy cảm nếu như không sử dụng đúng ngữ cảnh.

Chinh chong là gì?

Ching chong nghe có vẻ vui tai nhưng khi đã hiểu được ching chong là gì rồi bạn nên cân nhắc để sử dụng. Bởi hạn chế sử dụng sẽ tránh việc miệt thị hay phân biệt chủng tộc đối với người Trung Hoa. 

Một số ching chong meme ấn tượng nhất hiện nay

Hiện nay trên mạng xã hội có rất nhiều ching chong meme nổi tiếng với nhiều ý nghĩa, hài hước khác nhau. Song, những meme dưới đây đánh giá giới trẻ sử dụng nhiều nhất hiện nay: 

ching chong là gì

Ching chong meme gấu trúc

Hiện nay trên mạng xã hội xuất hiện gấu trúc meme ching chong khiến cư dân mạng không khỏi buồn cười. Với hình ảnh hết sức hài hước và khuôn mặt vô cùng thú vị, meme gấu trúc ching chong bựa nhanh chóng thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

Meme này ở Trung Quốc đơn giản chỉ được gọi là biaoqing. Tuy nhiên khi du nhập vào Việt Nam, một bộ phận giới trẻ lại dùng cái tên gấu trúc ching chong để nói đến bộ meme này.

Meme ching chong 100

Một ching chong đang được giới trẻ thích thú không kém đó chính là meme ching chong 100 đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội. Với những hình ảnh hài hước, những câu chuyện vô cùng thú vị sẽ giúp bạn có những giây phút bật cười cùng chiếc “meme” này.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về ching chong là gì cũng như nguồn gốc ra đời của cụm từ này. Hy vọng với những thông tin mà GiaiNgo chia sẻ có thể giúp bạn sử dụng từ “ching chong” đúng ngữ cảnh và đúng mục đích sử dụng. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẽ rộng rãi cho bạn bè cùng biết nào.