Cẩu lương là gì? Sử dụng cụm từ cẩu lương như thế nào?

Trên các nền tảng xã hội như Facebook, Tik Tok,… thường xuất hiện cụm từ cẩu lương. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến cẩu lương là gì. Bài viết hôm nay của GiaiNgo sẽ giải thích chi tiết cho bạn đọc về cụm từ này.

Cẩu lương là gì?

Cẩu lương là gì?

Cẩu lương là một từ lóng rất phổ biến đối với giới trẻ trên mạng xã hội. Cụm từ này dùng để chỉ hành động lãng mạn mà các cặp đôi yêu nhau thể hiện trước mặt người độc thân. Giới trẻ thường sử dụng thuật ngữ này để trêu đùa, tạo nên những tình huống hài hước.

Cẩu lương là gì?

Cẩu lương tiếng Anh là gì?

Cẩu lương trong tiếng Anh được dịch ra là Salary crane. Cẩu lương không chỉ được sử dụng ở đời thực mà còn cả ở trong phim. Cụm từ này thường xuất hiện ở các show truyền hình, phim, truyện hoặc các video giải trí.

Cẩu lương là gì trong ngôn tình?

Cẩu lương trong ngôn tình là những hành động tình tứ thân mật của 2 người yêu nhau khiến người độc thân phải ghen tị. Họ có thể vô tình hoặc cố tình thể hiện tình cảm ngọt ngào để trêu chọc những thanh niên FA.

Cẩu lương là một cụm từ hot trend được rất nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay.

Cẩu lương Trung Quốc là gì?

Cẩu lương Trung Quốc là 狗粮, từ này được phiên âm ra là gǒu líang. Theo cư dân mạng Trung Quốc, cẩu lương có nghĩa là cơm chó. Cẩu được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là chó, lương là trong lương thực, thức ăn. Do đó, cẩu lương có nghĩa là thức ăn cho chó hay còn gọi là cơm chó.

Tuy nhiên trong mọi hoàn cảnh, cẩu lương – cơm chó chủ yếu sẽ được hiểu theo nghĩa bóng. Đó là những cử chỉ thân mật của các cặp đôi yêu nhau được thể hiện trước mặt người độc thân.

Cẩu lương là gì?

Ăn cẩu lương là gì?

Ăn cẩu lương có nghĩa là chỉ những người FA đang chứng kiến sự tình tứ, ân ái của các cặp đôi. Ví dụ: Dịp giáng sinh này tôi sẽ ở nhà ngủ thay vì đi ra đường bởi tôi sợ ăn cẩu lương.

Mùi cẩu lương là gì?

Mùi cẩu lương có nghĩa là người FA đoán được các cặp đôi sắp thể hiện tình cảm ngọt ngào trước mặt mình. Ví dụ: Hình như tôi ngửi thấy mùi cẩu lương đâu đây.

Mua cẩu lương là gì?

Mua cẩu lương có nghĩa là nhìn các cặp đôi thể hiện tình cảm, người độc thân chỉ biết ngậm ngùi, lặng lẽ cho qua. Ví dụ: Thật đáng thương khi hôm nay tôi là đứa mua cẩu lương.

Sử dụng cẩu lương trong những tình huống nào?

Dưới đây là những tình huống bạn có thể sử dụng cụm từ cẩu lương:

  • Trong phim ảnh, hai nhân vật chính đang thể hiện tình cảm ngọt ngào với nhau. Khi đó, các nhân vật phụ phải chứng kiến những màn ân ái không mong muốn của họ.
  • Khi các cặp đôi dùng những hành động lãng mạn cho nhau trước sự chứng kiến của người độc thân.
  • Đối với người hâm mộ, việc đẩy thuyền 2 idol mà họ yêu thích với những cử chỉ như nắm tay, đùa giỡn được coi là cẩu lương mĩ vị.
  • Cụ từ cẩu lương được xuất hiện nhiều trên phim, truyện, Tik Tok và một số mạng xã hội khác.

Cẩu lương là gì?

Lưu ý khi sử dụng cẩu lương là gì?

Sau đây là những lưu ý khi sử dụng câu lương:

  • Khi sử dụng từ này bạn nên chú ý đến hoàn cảnh và đối tượng xung quanh.
  • Không nên sử dụng cẩu lương với người lớn tuổi. Bởi những người thuộc độ tuổi này sẽ không nhanh nhạy trong việc cập nhật những từ ngữ hot trend mà giới trẻ sử dụng.
  • Đối với bạn bè thân thiết cùng thế hệ, bạn có thể sử dụng từ cẩu lương. Bởi nó thể hiện sự hài hước và giúp gắn kết những người bạn trong nhóm với nhau.

Ảnh chế, meme hài hước về cẩu lương

Dưới đây là một số ảnh chế, meme hài hước về cẩu lương mà GiaiNgo đã tổng hợp được:

Cẩu lương là gì?

Cẩu lương là gì?

Cẩu lương là gì?

Cẩu lương là gì?

Cẩu lương là gì?

Cẩu lương là gì?

Cẩu lương là gì?

Cẩu lương là gì?

Chắc hẳn qua bài viết bạn đã biết cẩu lương là gì và cách sử dụng từ lóng này như thế nào rồi đúng không. Hi vọng bạn sẽ dùng từ ngữ hot trend này đúng hoàn cảnh và có những phút giây hài hước với bạn bè. Đừng quên để lại bình luận phía dưới cùng GiaiNgo nhé!