Cao Bá Hưng là ai? Cháu 7 đời của Cao Bá Quát?

Cao Bá Hưng được xem là một gương mặt trẻ trong nền âm nhạc Việt Nam. Cái tên Cao Bá Hưng được bật lên sau chương trình Sing My Song mùa 1. Vậy Cao Bá Hưng là ai? Cao Bá Hưng có thật là cháu 7 đời của Cao Bá Quát? Hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cao Bá Hưng là ai?

Cao Bá Hưng là một nhạc công đánh đàn tì bà. Anh còn là một ca nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc và hòa âm phối khí. Cao Bá Hưng từng được xem là một tài năng của nền âm nhạc Việt Nam. Cao Bá Hưng sở hữu một tài năng thiên bẩm về âm nhạc.

Ngoài ra, Cao Bá Hưng còn được biết đến là cháu đời thứ 7 của Cao Bá Quát. Cao Bá Hưng thật sự nổi bật khi được biết đến là quán quân chương trình Sing My Song mùa 1. Trong chương trình, Bá Hưng đã mang đến các ca khúc mang đậm màu sắc dân gian.

Cao Bá Hưng đã chiếm trọn sự yêu thích của khán giả từ chương trình này bởi tài năng âm nhạc ở độ tuổi còn quá trẻ. Cao Bá Hưng còn được biết đến là thành viên của nhóm nhạc 4 chị em.

Cao Bá Hưng là ai?

Từ sau khi anh dành được quán quân chương trình Sing My Song năm 2016. Cao Bá Hưng là ai luôn là một chủ đề được mọi người rất quan tâm.

Tiểu sử Cao Bá Hưng

Cao Bá Hưng sinh năm bao nhiêu?

Cao Bá Hưng sinh ngày 8/9/1998. Anh thuộc cung Xử Nữ. Với độ tuổi còn rất trẻ, nhưng phong cách âm nhạc của Cao Bá Hưng lại mang bản sắc âm nhạc dân gian.

Cao Bá Hưng luôn mong muốn mang văn học dân tộc Việt Nam vào chính những ca khúc mà anh sáng tác. Cũng bởi tài năng và nổi tiếng ở độ tuổi còn khá trẻ. Cao Bá Hưng là ai sớm nhận được sự quan tâm và chú ý của khán giả.

Cao Bá Hưng là ai?

Cao Bá Hưng quê ở đâu?

Cao Bá Hưng sinh ra tại Hà Nội. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống tại Tp Hồ Chí Minh. Cao Bá Hưng từng chia sẻ anh từng là học sinh của trường THPT Marie Curie.

Cao Bá Hưng là ai?

Cao Bá Hưng cao bao nhiêu?

Những thông tin về Cao Bá Hưng cao bao nhiêu vẫn chưa được tiết lộ. Nếu bạn quan tâm thì hãy theo dõi những cập nhật mới nhất của GiaiNgo trong bài Cao Bá Hưng là ai bạn nhé!

Cao Bá Hưng nặng bao nhiêu?

Cao Bá Hưng có dáng người khá gầy. Tuy nhiên, thông tin Bá Hưng cân nặng bao nhiêu hiện tại vẫn còn đang được cập nhật.

Sự nghiệp của Cao Bá Hưng

Sự nghiệp của Cao Bá Hưng

Cao Bá Hưng là ai càng được khán giả biết đến và yêu mến qua chương trình Sing My Song 2016. Vậy sự nghiệp của Cao Bá Hưng ra sao? Cùng GiaiNgo tìm hiểu ngay sau đây:

  • Cao Bá Hưng từng tốt nghiệp với chuyên ngành âm nhạc dân tộc thuộc hệ cao đẳng tại Học Viện Nghệ Thuật Quảng Tây (Trung Quốc) năm 2014.
  • Năm 2014, Cao Bá Hưng tham gia chương trình VietNam’s Got Talent cùng với nhóm nhạc 4 chị em.
  • Cao Bá Hưng là một nhạc công chơi đàn tì bà, ca nhạc sĩ và chuyên về hòa âm phối khí.
  • Năm 2016, Cao Bá Hưng xuất sắc đạt quán quân trong chương trình Sing My Song mùa 1. Cũng từ chương trình này, tên tuổi của anh đã được nhiều người biết đến hơn.
  • Cao Bá Hưng đã góp mặt trong ekip thực hiện album Love Đinh Hương của nữ ca sĩ Đinh Hương trong ca khúc Babie.
  • Ngoài ra, Cao Bá Hưng còn tham gia hòa âm phối khi cho ca khúc Thật bất ngờ của ca sĩ Trúc Nhân.
  • Năm 2020, Cao Bá Hưng xuất hiện với vai trò là đồng sản xuất âm nhạc trong ca khúc Bức bình phong của ca sĩ Trịnh Thăng Bình.

Đến thời điểm hiện tại, Cao Bá Hưng vẫn là thành viên của nhóm nhạc 4 chị em. Bên cạnh đó, anh cũng đang ấp ủ một vài dự án cho bản thân. Ngoài ra, Cao Bá Hưng cũng tham gia hòa âm phối khí cho những nghệ sĩ khác.

Cao Bá Hưng là ai?

Những bài hát hay nhất của Cao Bá Hưng

Cao Bá Hưng là một gương mặt trẻ đầy tài năng của nền âm nhạc Việt Nam. Một số bài hát hay nhất của Cao Bá Hưng có thể kể đến như Tương tư, Kiều, Có vấn đề, Kết duyên tơ hồng, Super Hero, Wild life.

Đặc biệt ca khúc Tương tư mà Bá Hưng trình diễn trong vòng đầu tiên ở chương trình Sing My Song 2016. Nó đã khiến cho Cao Bá Hưng nhận được sự quan tâm rất nhiều từ khán giả. Cũng từ đây cái tên Cao Bá Hưng là ai đã trở thành một chủ đề khá hot.

Hầu như các ca khúc mà Cao Bá Hưng sáng tác luôn mang một màu sắc dân tộc. Phong cách âm nhạc mà anh hướng đến đó chính là thả thơ văn vào những nhịp điệu của bài hát. Điều này đã tạo nên một Cao Bá Hưng cực kì khác trong nền nghệ thuật âm nhạc Việt Nam. Hãy cùng đón chờ những sản phẩm trong tương lai của Bá Hưng bạn nhé!

Cao Bá Hưng là ai?

Đời tư của Cao Bá Hưng

Bạn gái của Cao Bá Hưng là ai?

Cho đến thời điểm hiện tại Cao Bá Hưng cho biết anh vẫn còn độc thân. Cao Bá Hưng chia sẻ hầu như thời gian của anh chỉ tập trung vào việc học. Công việc mỗi ngày của anh chỉ xoay quanh việc học, tập luyện và làm nhạc. Thời gian còn lại anh dành toàn bộ cho gia đình của anh.

Bá Hưng còn chia sẻ anh rất ít khi đi gặp và tụ tập cùng bạn bè. Anh chỉ ra ngoài khi đi học, làm nhạc hoặc gặp đối tác.

Cao Bá Hưng là ai?

Cao Bá Hưng có thật là cháu 7 đời của Cao Bá Quát?

Nổi lên từ chương trình Sing My Song mùa 1. Cao Bá Hưng lần đầu tiên tiết lộ mình chính là cháu nội đời thứ 7 của cụ Cao Bá Quát. Thông tin này đã khiến rất nhiều khán giả tò mò liệu đây có phải là sự thật.

Tuy nhiên, so sánh với những tư liệu về sử sách, Cao Bá Hưng từng bị nghi ngờ về việc cậu là hậu duệ đời thứ 7 của Cao Bá Quát. Có rất nhiều bài viết xoay quanh vấn đề Cao Bá Hưng là ai và anh có thật sự là cháu nội 7 đời của Cao Bá Quát hay không.

Cao Bá Hưng từng chia sẻ, anh là con của ông Cao Bá Phương. Cao Bá Hưng là cháu nội của ông Cao Bá Nghiệp. Ông là một nhà sử học Việt Nam. Cao Bá Nghiệp hiện đang sinh sống tại Tp Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, ông Cao Bá Nghiệp cũng đã xác nhận Bá Hưng chính là cháu nội của mình.

Theo thông tin được biết, cha của ông Cao Bá Nghiệp là Cao Bá Thao (chính là nhà văn Thao Thao). Thân sinh cụ Cao Bá Thao là Cao Bá Thúy. Thân sinh của cụ Thúy là Cao Huy Lục. Cụ Cao Bá Lục chính là con trai thứ hai của nhà văn Cao Bá Quát.

Do vậy, tính đến thời Cao Bá Hưng thì đúng là hậu duệ 7 đời của cụ Cao Bá Quát. Chúng ta có thể thấy rằng Bá Quát – Huy Lục – Bá Thúy – Bá Thao – Bá Nghiệp – Bá Phương – Bá Hưng.

Cao Bá Hưng là ai?

Sau khi Bá Hưng trở thành quán quân chương trình Sing My Song 2016. Khán giả bắt đầu tìm hiểu về Cao bá Hưng là ai và nguồn gốc của Bá Hưng.

Trong một lần phỏng vấn về bản thân, anh cho biết cả họ bên nhà anh đều là nhà văn chứ không phải mỗi cụ Cao Bá Quát. Nhưng đến đời của bố anh lại không theo nghiệp thơ văn nữa mà chuyển sang làm nghệ thuật âm nhạc.

Ngoài ra, Cao Bá Hưng cũng chia sẻ mình là cháu sơ của nhà thơ Cao Bá Nhạ, người là thân phụ của nhà văn Thao Thao. Cụ Cao Bá Nhạ là con trai của cụ Cao Bá Đạt và cụ Đạt cũng chính người anh song sinh của nhà văn Cao Bá Quát.

Cao Bá Hưng bán hết tất cả tài sản để quay lại showbiz

Sau hai năm kể từ khi đăng quang Sing My Song 2016. Cao Bá Hưng hầu như không hoạt động nghệ thuật để tập trung vào việc học hành và tập luyện. Cao Bá Hưng thừa nhận, trong vòng hai năm không đi diễn, thu nhập của anh khá ít ỏi.

Vào năm 2019, Cao Bá Hưng bất ngờ trở lại với ca khúc Kết duyên tơ hồng. Đây là dự án mà Cao Bá Hưng đã ấp ủ suốt 2 năm, trải qua 41 bản demo với nhiều thể loại khác nhau.

Không chạy theo phong cách ballad phổ biến, Bá Hưng chọn con đường khó đi hơn khi quyết định giữ cái tôi âm nhạc của mình. Bá Hưng cho ra một bản phối mang phong cách nhạc Pop hiện đại kết hợp âm hưởng dân gian Bắc Bộ.

Phần beat được thực hiện “cây nhà lá vườn” với sự trợ giúp đắc lực từ các thành viên của nhóm 4 chị em. Những âm thanh nhạc cụ dân tộc như tiếng sáo trúc, tiếng đàn nhị, tiếng đàn tranh,… cũng được thể hiện rất xuất sắc.

Cao Bá Hưng là ai?

Để hoàn thành MV, chăm lo cho đứa con tinh thần của Bá Hưng. Cũng như chu toàn cho sự trở lại của anh trên con đường âm nhạc. Cao Bá Hưng cho biết anh đã bán hết tất cả những tài sản có giá trị của anh để đầu tư cho sản phẩm của mình. Cao Bá Hưng là ai?

Cao Bá Hưng bây giờ thế nào?

Sau khi đạt quán quân tại cuộc thi Sing My Song mùa 1. Cao Bá Hưng quyết định không tiến sâu vào showbiz mà chuyên tâm việc học và hoàn thiện bản thân. Đến tháng 9/2019 thì anh mới có dịp trở lại Vbiz. Sản phẩm đánh dấu sự trở lại của anh là ca khúc “Kết Duyên Tơ Hồng” do chính anh sáng tác cho phim “Phượng Khấu”.

Sau đó, Bá Hưng cũng không cho ra thêm nhiều sản phẩm âm nhạc nữa. Anh hầu như chuyên tâm vào công việc hòa âm phối khí, sản xuất âm nhạc và tự rèn giũa thêm khả năng âm nhạc của mình.

Trong vòng Casting của chương trình Rap Việt mùa 2, Cao Bá Hưng lại bất ngờ xuất hiện khi tham gia dự thi. Cao Bá Hưng mang hình ảnh rất khác, lột xác hoàn toàn khi mang một bộ trang phục đậm chất hip hop.

Với sự xuất hiện này, nhiều khán giả Việt Nam đang tỏ ra rất thích thú. Họ cũng đã thắc mắc Cao Bá Hưng là ai. Mặc dù chưa biết kết quả ra sao nhưng nhiều người đang “đứng ngồi không yên” và tò mò về khả năng “bắn” rap của anh chàng.

Cao Bá Hưng là ai?

Qua bài viết này, GiaiNgo hy vọng bạn đã hiểu hơn về Cao Bá Hưng là ai. Ngoài ra là những thông tin liên quan đến anh chàng tuổi trẻ tài cao này. GiaiNgo chúc Cao Bá Hưng sẽ đạt được nhiều thành tựu trong những dự án sắp tới của mình nhé! Hãy theo dõi GiaiNgo mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hay bạn nhé!