Bật mí 16 cách đuổi chuột vĩnh viễn an toàn, không tốn nhiều chi phí

Chuột là loại động vật ăn tạp và gây nhiều phiền toái cho con người. Trong đó, các cách đuổi chuột vĩnh viễn như thế nào được nhiều người quan tâm. Cùng GiaiNgo khám phá các cách diệt chuột trong bài viết nhé!

Chuột sợ gì?

Chuột rất sợ tiếng động lạ, sợ mèo và một số mùi hương đặc biệt khác. Các loại mùi mà chuột sợ nhất là: mùi bạc hà, mùi giấm, mùi quế, mùi long não,…

Chuột sợ gì?

Trong cuộc sống hằng ngày, chuột là động vật phá hoại đồ dùng trong nhà. Đồng thời, chuột còn gây ra một số loại bệnh như: dịch hạch, vàng da xuất huyết gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Cách đuổi chuột vĩnh viễn khỏi nhà hiệu quả tận gốc

Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng ớt

Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng ớt hiệu quả tới 95%. Bạn hãy rắc bột ớt hoặc ớt cắt nhuyễn quanh góc nhà, những nơi chuột hay đến. Chuột ngửi thấy mùi ớt sẽ chạy đi và không đến gây mùi hôi hay phá hoại đồ trong nhà bạn nữa.

Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng bột quế

Một trong những mẹo đuổi chuột hiệu quả là sử dụng bột quế. Bạn có thể bỏ bột quế vào các ngóc ngách của căn phòng; nơi cất giữ đồ đạc, nhà bếp, trần nhà để đuổi chuột.

Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng lá bạc hà

Lá bạc hà có mùi hương thơm mát, giúp thanh lọc không khí, khử mùi hiệu quả. Bên cạnh đó, lá bạc hà còn có khả năng đuổi chuột hiệu quả. Bạn chỉ cần rải lá bạc hà tươi (hoặc khô) ở những nơi chuột dễ xuất hiện.

Ngoài ra, bạn có thể đặt túi bạc hà khô ở tủ quần áo, tủ chén bán, thiết bị điện tử như tủ lạnh. Đồng thời, trồng bạc hà xung quanh nhà giúp phòng và đuổi chuột.

Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng lá bạc hà

Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng tỏi

Đuổi chuột vĩnh viễn bằng tỏi có tác dụng xua đuổi chuột cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần rải một ít tỏi ở cửa hang của chuột; những nơi nghi ngờ có chuột trong nhà hoặc đường đi của chuột.

Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng hành tây

Hành tây là cách diệt chuột vĩnh viễn hiệu quả nhất hiện nay. Bạn chỉ dùng một củ hành tây băm nhỏ rồi rãi trước cửa hang hoặc đường đi của chuột.

Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng bột xà phòng

Cách diệt chuột bằng xà phòng rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần trộn một ít bột xà phòng với bột hoa tiêu. Sau đó để bột ở nơi chuột thường xuyên qua lại. Ngoài ra, bạn có thể trộn thêm một chút cơm nguội để dụ chuột nhanh hơn.

Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng bột xà phòng

Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng mỡ trăn

Chuột rất sợ mùi của trăn. Bạn chỉ cần mua một lọ mỡ trăn và bôi ở ổ chuột hoặc những nơi nghi ngờ có chuột ẩn nấp trong nhà. Cách đuổi chuột bằng mỡ trăn này được nhiều gia đình sử dụng và mang lại hiệu quả rất cao.

Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng long não

Long não vừa tác dụng xua đuổi các loài gián, rết, mối; vừa có tác dụng hút ẩm, giữ quần áo được thơm lâu. Vì vậy bạn hãy để long não vào những nơi có chuột xuất hiện hoặc đào hàng như: tủ quần áo, gầm giường, nhà vệ sinh,…

Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng đinh hương

Đinh hương là loại thảo mộc có mùi cay nồng. Vì thế, chuột rất sợ mùi của đinh hương. Bạn hãy đặt từ 10 – 15 tép đinh hương trong túi vải mỏng; treo chúng ở những khu vực chuột hay xuất hiện.

Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng máy đuổi chuột

Các loại máy đuổi chuột cài đặt âm thanh có tần số từ 20000hz – 21500hz giúp xua đuổi và ngăn chuột vào nhà. Đặc biệt, đối với lũ chuột hay leo trèo trên trần nhà mà mà chúng ta khó tiếp cận.

Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng lá sầu riêng

Chuột rất kỵ mùi sầu riêng, nên bạn có thể sử dụng nó để đuổi chúng. Bạn chỉ cần dùng lá sầu riêng tươi để ở những nơi chuột thường “bén mảng” tới để đuổi chuột.

Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng giấm

Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng giấm rất hiệu quả và dễ dàng thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị một cục bông gòn và thấm vào đó ít giấm; để ở nơi chuột hay ghé thăm là có thể xua đuổi chúng đi ngay.

Cách đuổi chuột vĩnh viễn thuốc xịt muỗi/chuột

Mùi hóa học từ thuốc xịt muỗi/chuột sẽ làm khứu giác lũ chuột bị tê liệt. Từ đó, chuột sẽ không còn trú ẩn hay tới nhà bạn nữa.

Cách đuổi chuột vĩnh viễn thuốc xịt muỗi/chuột

Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng mèo

Một trong những cách đuổi chuột ra vĩnh viễn là nuôi mèo. Nếu nhà bạn có rất nhiều chuột đang phá hoại; hãy nuôi mèo ngay bởi nó sẽ giúp bạn đuổi chuột hiệu quả.

Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng cách chặn lối đi của chuột

Chặn lối đi của chuột bằng các mẹo như tưới nước vào ổ chuột, lấp đất vào hang chuột; sẽ khiến chuột không thể phá hoại nhà bạn. Ngoài ra, bạn có thể dùng tinh dầu đặt dọc theo lối đi của chuột cũng rất hiệu quả.

Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng soda

Soda khi tiếp xúc với axit trong dạ dày của chuột sẽ tạo ra khí CO2. Từ đó khiến chuột bị tắc nghẽn tiêu hóa và chết đi. Bạn hãy trộn bột soda với bột mì, đường (hoặc thức ăn mà chuột thích) với nhau. Sau đó đặt chúng ở nơi chuột thường chạy qua.

Câu hỏi thường gặp về cách đuổi chuột vĩnh viễn

Máy đuổi chuột có hiệu quả không? Top 7 loại máy đuổi chuột tốt nhất?

Máy đuổi chuột có công dụng rất hiệu quả cho nhiều gia đình. Loại máy này giúp chuột tránh xa nhà bạn mà không cần tốn nhiều thời gian.

Top 7 loại máy đuổi chuột tốt nhất hiện nay bao gồm:

  • Máy đuổi chuột, côn trùng PEST REPELLER.
  • Máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm UltraSonic PestChaser.
  • Máy đuổi chuột Riddex.
  • Máy đuổi chuột sóng điện từ XCAT AT.
  • Máy đuổi chuột, côn trùng của Nhật Bản TESUKO.
  • Máy Đuổi Chuột Sóng Điện Từ Pestfree.
  • Máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm Xcat PANASUCY.

Nên dùng thiết bị nào đuổi chuột?

Bạn nên dùng máy đuổi chuột thay vì dùng thuốc, hay đặt bẫy chuột trong nhà. Thiết bị đuổi chuột hoạt động bằng sóng âm từ sẽ an toàn hơn và giúp bạn đuổi chuột hiệu quả.

Âm thanh đuổi chuột là gì?

Âm thanh đuổi chuột là loại sóng âm lớn hay còn gọi là siêu sóng âm; để gây khó chịu cho chuột và đuổi chúng đi. Theo nhiều nghiên cứu, chuột vốn dị ứng với dãy sóng âm từ 17000 – 22000 hz.

Âm thanh đuổi chuột là gì?

Tinh dầu đuổi chuột nào hiệu quả?

Việc dùng tinh dầu để đuổi chuột nhằm tác động vào hệ hô hấp của chúng. Mùi tinh dầu đậm đặc sẽ làm cho chúng sợ; kiềm chế lại mùi hôi chuột khiến chúng cô lập với đồng loại.

Các loại tinh dầu giúp đuổi chuột hiệu quả là: tinh dầu tràm, tinh dầu quế, tinh dầu bạc hà, tinh dầu, tinh dầu sả,…

Mong rằng từ những thông tin mà GiaiNgo cung cấp trên đây sẽ giúp bạn học thêm nhiều cách đuổi chuột vĩnh viễn hiệu quả. Đồng thời có biết thêm cho mình nhiều mẹo hay để “đẩy lùi” lũ chuột trong nhà.