Brochure là gì? Cách thiết kế Brochure ấn tượng

Brochure không còn xa lạ với ngành thiết kế quảng cáo, dùng để truyền tải thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng hiệu quả. Vậy Brochure là gì? Xu hướng thiết kế Brochure ngày nay như thế nào? Ngay bây giờ cùng GiaiNgo tìm hiểu nhé!

Brochure là gì?

Khi nói về Brochure, người nghe lập tức liên tưởng đến một dạng ấn phẩm quảng cáo trên giấy. Thực chất Brochure là gì? Đi tìm câu trả lời ngay dưới đây nào!

Brochure là gì?

Brochure (hay Pamphlet) là loại ấn phẩm quảng cáo độc quyền của doanh nghiệp. Nó ở dạng tập/cuốn sách mỏng, hiểu nôm na theo Tiếng Việt có thể gọi là tờ gấp quảng cáo.

Brochure chứa đựng và giới thiệu một cách chi tiết nhất thông tin về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, hình ảnh,… của doanh nghiệp với mục đích tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu của họ. Qua đó, khách hàng sẽ có những đánh giá và đưa ra quyết định lựa chọn tiêu dùng của mình.

Brochure là gì?

Thiết kế Brochure là gì? Đặc điểm của Brochure là gì?

Thiết kế Brochure là thiết kế một quyển Brochure có độ dày không quá 20 trang. Một Brochure thường chứa đựng nhiều hình ảnh đẹp, các thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm và thông tin liên hệ của doanh nghiệp đó.

Đặc điểm của Brochure liên quan đến kích thước, màu sắc, cách gấp. Cụ thể là:

Kích thước của một brochure chuẩn nhất khoảng 21×29,7 cm (bằng tờ giấy A4). Một brochure chuẩn thường sử dụng 4 gam màu chính, được in trên loại giấy bóng dày, thiết kế đẹp mắt và sáng tạo nhằm thu hút sự chú ý của người xem. Đầu tư cho khâu hình ảnh sẽ quyết định tính hiệu quả của một Brochure.

Brochure được thiết kế ở nhiều dạng khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, Brochure phổ biến nhất với 2 loại sau:

 • Bi-fold brochure (gấp 2): Thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm hai. Do đó, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 4 mặt.
 • Tri-fold brochure (gấp 3): Thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm ba. Do đó, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 6 mặt.

Brochure là gì?

Ngoài hai dạng Brochure thông dụng trên thì còn có các dạng khác như là: Single Gate-fold, Four-panel fold, Double-Gate fold, Z-fold, Four-panel Accordion fold, Die cut Z fold,… Tùy vào nội dung và yêu cầu ấn phẩm mà khách hàng chọn những dạng thiết kế brochure cho phù hợp.

Thiết kế Brochure không thể thiếu trong các dịp như doanh nghiệp ra mắt sản phẩm, bộ sản phẩm mới, giới thiệu các hoạt động của doanh nghiệp… vì nó có thể xem như bản tóm tắt nhanh gọn các hoạt động, mục tiêu và định hướng phát triển của một doanh nghiệp.

Brochure là gì?

Thiết kế Brochure như thế nào?

Để bắt đầu thiết kế một Brochure, bạn cần:

Thấu hiểu đặc tính thương hiệu

Thấu hiểu những đặc tính của thương hiệu là điều bắt buộc. Bạn cần hiểu rõ giá trị, phong cách mà thương hiệu bạn đại diện. Mục đích để Brochure trở nên nhất quán, rõ ràng hơn, mang màu sắc đặc trưng của thương hiệu.

Brochure là gì?

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Trước khi bắt tay vào thiết kế brochure, điều quan trọng không kém đó là thấu hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu. Mỗi đối tượng người xem khác nhau đòi hỏi loại thiết kế khác nhau, bạn cần hình dung được rõ chân dung khách hàng để thiết kế brochure cho phù hợp nhất.

Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để đưa ra những lựa chọn về ý tưởng thiết kế:

 1. Mình đang thiết kế cho ai xem?
 2. Những loại thông tin gì họ đang tìm kiếm?
 3. Họ sẽ tương tác nhiều hơn với các hình ảnh hay text?
 4. Loại nội dung gì sẽ gây ấn tượng với họ? (nghiêm túc hay hài hước,..)
 5. Mình có thể làm gì để thu hút được sự chú ý của người xem?

Xây dựng thông điệp

Bạn cần phải biết mình sẽ truyền tải thông điệp gì qua brochure này, và làm thế nào để đem lại hiệu quả nhất. Nếu như bạn không có một thông điệp rõ ràng, đủ mạnh mẽ, ý nghĩa, cho dù thiết kế của bạn có đẹp và ấn tượng đến đâu cũng khó thu hút khách hàng.

Brochure là gì?

Ví dụ, bạn thiết kế brochure cho một khu trung tâm trẻ em mới mở. Thông điệp của bạn có thể là: “Chúng tôi luôn vui vẻ và thân thiện – hãy đến và chơi”. Bạn nên lựa chọn những từ ngữ và hình ảnh đơn giản, thân thiện, màu sắc sáng tươi sáng, bắt mắt để phù hợp với thương hiệu này và hấp dẫn khách hàng.

Xác định yếu tố thành công

Để xác định yếu tố thành công khi thiết kế brochure, bạn cần tham khảo một vài các ý tưởng sau:

 1. Bạn đang muốn hướng người xem đến địa điểm bán hàng gần nhất? Hãy đưa vào brochure các voucher hoặc coupon giảm giá, sau đó đo lượng số lượng người đã thực sự đến cửa hàng.
 2. Bạn đang muốn thu hút sự chú ý vào việc truy cập website? Hãy đưa vào các URL trên brochure và theo dõi lượng người truy cập xuyên suốt chiến dịch.
 3. Bạn đang muốn quảng cáo rầm rộ cho sản phẩm sắp ra mắt? Hãy đưa vào những nút CTA (Call To Action) để đăng ký cập nhật thông tin từ email, đo lường số lượng người đăng ký trong chiến dịch.

Khi Thiết kế Brochure, bạn cần:

Luôn ghi nhớ những tiêu chuẩn thiết kế thương hiệu

Các ý tưởng về brochure mà bạn đang thiết kế, luôn phải đồng nhất với những đặc trưng của thương hiệu mà nó thể hiện. Hãy chọn lựa những yếu tố cơ bản như màu sắc, font chữ, hình ảnh phù hợp với thương hiệu cũng như nội dung của thông tin trên brochure. Điều này giúp đem lại hiệu quả cũng như độ nhận diện của khách hàng.

Brochure là gì?

Thiết kế phục vụ người xem

Trên phương diện của người trực tiếp thiết kế, bạn nên lắng nghe nhu cầu của khách hàng. Bởi vì những gì bạn muốn sẽ không quan trọng bằng những gì khách hàng muốn.

Khi lựa chọn bố cục, hãy nghĩ trên phương diện của người xem. Họ muốn đọc và tiếp nhận những thông tin này thế nào? Các cột và hàng đã ổn chưa? Liệu thông tin này có cần phải thể hiện bằng hình ảnh hay không? Màu sắc hoặc font chữ này có hấp dẫn người xem không?

Brochure là gì?

Xác định cỡ giấy và cách gấp brochure

Có nhiều loại brochure khác nhau. Chọn loại brochure nào phụ thuộc vào ý tưởng thiết kế và nội dung thông điệp.

Bạn có thể chọn loại đơn giản cổ điển như Bi-fold hoặc Tri-Fold. Hoặc là loại kiểu cách nếu bạn có nhiều thông tin cần truyền tải. Tóm lại, bạn nên chọn những cách thể hiện nội dung mà giúp khách hàng dễ dàng đọc nhất.

Brochure là gì?

Sắp xếp nội dung và hình ảnh

Bạn nên sắp xếp nội dung và hình ảnh của Brochure hợp lí để gây hứng thú cho người xem. Những hàng cột chi chít chữ sẽ khiến người xem dễ mỏi mắt, chán đọc. Vậy nên hãy cân nhắc chỉ đưa lên brochure những thông tin thực sự cần thiết.

Tiêu đề rất quan trọng. Hãy sử dụng các tiêu đề lớn và tiêu đề phụ để cấu trúc đoạn văn bản rõ ràng và giúp người xem đọc lướt một cách nhanh và hiệu quả hơn.

Brochure là gì?

Về phần hình ảnh, bạn nên chọn lựa những hình ảnh ẩn chứa câu chuyện của bạn và đặt chúng ở những vị trí hợp lý. Bởi vì hình ảnh sẽ là thứ đầu tiên người ta hướng đến, vậy nên chúng phải kết nối được với khách hàng, giúp họ hình dung được ý tưởng của bạn trước khi tìm hiểu kỹ hơn qua các phần text.

Lựa chọn phong cách

Tiếp đến, yếu tố phong cách là thứ quyết định giúp cho thiết kế brochure của bạn trở nên ấn tượng.

 • Giữ sự đơn giản và gọn gàng

Nếu thiết kế brochure của bạn quá nhiều chất kĩ thuật của đồ họa nói chung, bạn không nên sử dụng quá nhiều hiệu ứng đồ họa hay ho để cạnh tranh với các thông tin quan trọng. Bởi vì sẽ khiến người xem cảm thấy hơi “quá tải” trong việc thu thập thông tin.

Brochure là gì?

 • Tư duy vượt khỏi giới hạn

Khách hàng nhu cầu ngày càng cao. Họ sẽ không muốn xem những thứ giống y hệt nhau hết lần này qua lần khác. Hãy tạo ấn tượng bằng những ý tưởng mới, một thiết kế gây ấn tượng là thiết kế dám khác biệt.

Brochure là gì?

Chọn một CTA (Call To Action) hoàn hảo

Một CTA hoàn hảo rất quan trọng, là yếu tố mấu chốt để khách hàng đưa ra những hành động tiếp theo. Thế nhưng CTA của bạn lại bị che lấp bởi một núi chữ và đứng cuối trang cuối cùng của brochure, điều gì sẽ xảy ra? Sẽ không một ai nhìn thấy nó.

Vì vậy, hãy thiết kế những CTA thật to, đậm và chú ý đưa CTA vào nhiều chỗ khác nhau trong brochure, để thu hút sự chú ý của khách hàng. Hãy nhớ nên đặt CTA của bạn ngắn gọn và tập trung, không nên dài hơn một hoặc hai câu.

Brochure là gì?

Đánh giá Brochure và In ấn như sau:

Đánh giá chất lượng thiết kế brochure

Sau khi thiết kế xong brochure, bạn nên dành khoảng thời gian nhất định để tự đánh giá bản thiết kế. Để bạn có thể đưa ra các chỉnh sửa kịp thời nếu có sai sót. Hãy tự hỏi những câu hỏi sau:

 1. Thiết kế brochure này có thu hút sự chú ý của mình?
 2. Thông điệp trong brochure đã rõ ràng hay chưa?
 3. CTA có bị chôn vùi hay không?
 4. Thiết kế này vẫn nhất quán với thương hiệu đấy chứ?

Bạn có thể tham vấn ý kiến của những người xung quanh để có được đánh giá khách quan nhất. Từ đó có được một Brochure hoàn chỉnh nhất.

Brochure là gì?

Chọn địa điểm in brochure

Yếu tố quyết định sản phẩm thiết kế brochure này có thực sự như những gì bạn tưởng tượng hay không phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn lựa chọn địa điểm in tốt cho mình.

Khi lựa chọn đơn vị in ấn, hãy hỏi họ một số câu hỏi sau:

 1. Có những loại mực in nào?
 2. Sản phẩm in ấn chất lượng nhất và chi phí của nó là bao nhiêu?
 3. Màu sắc khi in ra chuẩn với thiết kế chứ? Có bị bay màu không?
 4. Nếu tao không hài lòng với sản phẩm khi in ra thì sao?
 5. Công ty đã có kinh nghiệm trong thiết kế và in ấn brochure rồi chứ?

Bạn nên thảo luận với đơn vị in ấn để chọn ra vật liệu phù hợp nhất với thiết kế của bạn. Hãy cân trọng xem xét các yếu tố như loại giấy, loại mực in để có được thiết kế tốt nhất.

Brochure là gì?

Brochure template là gì?

Brochure template là những mẫu brochure có bố cục được thiết kế sẵn, khi sử dụng chỉ việc đặt các đối tượng thông tin, đồ họa vào chỉnh sửa một chút là hoàn thiện thiết kế. Một brochure template có sẵn giúp người thiết kế tiết kiệm được thời gian và suy nghĩ trong công việc.

Brochure là gì?

Tổng hợp 10 Brochure template siêu đẹp

Dưới đây là 10 brochure template siêu đẹp cho dân thiết kế bạn có thể tham khảo:

Special Bi-Fold Brochure

Dạng thiết kế này khá đẹp với kiểu gấp đôi. Mẫu Special Bi-Fold Brochure tương đối giống như khung cửa sổ dẫn bạn tới thế giới bên ngoài. Bố cục của nó khá thông minh. Sử dụng cách dàn trang ở dạng báo chí làm hình ảnh minh họa, nội dung chính nổi bật, sắc nét, rõ ràng trên diện tích của bề mặt rộng.

Brochure là gì?

Corporate Trifold Brochure

Mẫu Brochure này khá độc đáo. Điểm thu hút chính là nếp gấp đường chéo khá mạnh mẽ. Trên những khối màu xanh dương nhạt đậm khác nhau là phông chữ đậm, dễ đọc tạo sự cuốn hút, lịch lãm nhất định. Lưu ý, template này chỉ hợp với nội dung ít dùng hình ảnh.

Brochure là gì?

Magnolia lookbook

Đây là mẫu mang phong cách floral aesthetic, minimalist thanh lịch. Quyển lookbook đi kèm bộ biểu tượng riêng, dùng phông chữ miễn phí đa ngôn ngữ. Nhìn tổng thể mẫu này khá phóng khoáng, tạo cảm giác thoải mái cho người xem.

Brochure là gì?

Personality brochure

Mẫu Template này được bài trí rõ ràng, đơn giản. Từ đó, giúp việc truyền tải phần nội dung trở nên mạch lạc hơn. Nội dung bên trong một nửa là chữ, một nửa là ảnh minh họa. Thiết kế này cho thấy phong cách tập trung kể chuyện bằng hình ảnh thay vì dùng văn bản thông thường.

Brochure là gì?

Tri – fold – Template brochure

Màu chủ đạo của mẫu này thường là đỏ và đen, tạo cảm giác huyền bí, phóng khoáng. Phong cách này tạo ấn tượng khá mạnh mẽ đối với người xem. Phông chữ mang hướng hiện đại pha chút cổ điển. Điều này mang tới tổng thể thu hút, không quá cầu kỳ.

Brochure là gì?

Creative portfolio

Creative portfolio là mẫu template có dạng giấy A4 ngang để khách hàng trình bày tác phẩm nhiếp ảnh. Lối thiết kế này rất hợp với những người mê nghệ thuật. Bố cục thường khoảng 16 trang. Với bảng màu sạch sẽ, tối giản, mẫu brochure này mang tới sự thanh lịch, chuyên nghiệp nhất định.

Brochure là gì?

Template brochure Compact

Mẫu brochure compact này mới nhìn sẽ cảm thấy khó theo dõi, nhiều màu sắc, hơi dày. Tuy nhiên, trên thực tế đây chính là dụng ý của đối tượng đã thiết kế ra.

Thông thường, chiếc brochure này sẽ kèm theo mẫu khảo sát về ý kiến không hề phô diễn, khá tinh tế. Đặc biệt có thể gắn thêm vào voucher, mẫu khảo sát, thẻ tích điểm. Đây chính là lợi thế của mẫu thiết kế này.

Brochure là gì?

Elegant brochure

Đối với các khách hàng là nữ, đặc biệt yêu thích sự thanh lịch, nhẹ nhàng thì mẫu elegant brochure thực sự rất phù hợp. Tone màu chủ đạo của mẫu brochure này đó là hồng, xanh, trắng khá nhẹ nhàng.

Brochure là gì?

Annual report

Annual report được hầu hết mọi người ưa chuộng, đặc biệt là đối tượng thích sự cá tính, mới mẻ. Bởi mẫu Annual report không khiến người thiết kế phải bị gò bó trong khuôn mẫu ý tưởng nào. Diện tích chủ đạo thường dùng trình bày chữ. Còn lại để chèn những hình ảnh nhỏ xinh về giải thưởng trông rõ ràng, mạch lạc.

Brochure là gì?

Juniper

Mẫu thiết kế này hợp với những tài liệu về sự kiện, thời trang, quảng cáo, nhiếp ảnh, thông tin sản phẩm… Juniper có sẵn thiết kế trên từng mẫu A4 bao gồm các đoạn văn và kí tự. Nó cho phép nhà thiết kế có thể chỉnh sửa để tạo ra Juniper độc đáo, tạo được dấu ấn riêng.

Brochure là gì?

Lợi ích của thiết kế Brochure đối với doanh nghiệp

Brochure có vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược thúc đẩy nhận thức thương hiệu của doanh nghiệp. Cùng GiaiNgo điểm qua những lợi ích mà brochure đem lại cho doanh nghiệp nhé!

Tăng hiệu quả quảng cáo

Brochure được xem là cầu nối quan trọng giữa khách hàng và công ty. Nó giúp biến khách hàng mục tiêu thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp.

Một Brochure ấn tượng sẽ khiến khách hàng có cái nhìn thiện cảm về công ty. Hơn thế nữa, một Brochure đầy đủ thông tin và được bố trí một cách hợp lý thì người xem sẽ nắm rõ những thông tin chi tiết và hiểu rõ về công ty hơn.

Brochure là gì?

Truyền tải thông điệp đến khách hàng mục tiêu

Một Brochure truyền tải tốt thông điệp đến khách hàng thì đòi hỏi phải chứa đựng những nội dung chính như: giới thiệu thông tin, quảng bá sản phẩm và quảng cáo dịch vụ. Quan trọng hơn nữa là một Brochure tốt sẽ mang tính thuyết phục cao, mang khách hàng về cho doanh nghiệp.

Hỗ trợ cho chiến lược bán hàng

Brochure đóng vai trò là một cầu nối gắn kết giữa chiến lược bán hàng và quảng cáo. Nhằm mục đích giúp công ty đạt được mục tiêu về doanh số cũng như thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Brochure là gì?

Như vậy bài viết trên của GiaiNgo đã chia sẻ đến bạn thông tin về Brochure là gì và cách thiết kế Brochure sao cho thật ấn tượng. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau!